So sánh 3 phiên bản tây du ký 1986, 2010 và 2011, nhưng bất ngờ cái tên được fan réo nhiều nhất là năm 1996

"Tây du ký" lắp cùng với tuổi thơ của không ít cụ hệ người theo dõi. Nhưng những công ty cung ứng vẫn biến đổi nội dung với tính giải pháp nhân vật dụng khiến cho tín đồ xem đi từ bỏ bất thần mang đến khó chịu.

Bạn đang xem: So sánh 3 phiên bản tây du ký 1986, 2010 và 2011, nhưng bất ngờ cái tên được fan réo nhiều nhất là năm 1996


Tây du ký dựa vào tiểu tmáu của Ngô Thừa Ân kể về hành trình thỉnh khiếp của bốn thầy trò Đường Tăng thuộc Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. Trong quy trình này, bọn họ gặp buộc phải các gian truân, vấn đề, võ thuật với khá nhiều hồ ly tinh.

Vì những lần võ thuật với yêu quái là 1 trong những kiếp nạn, là không gian để các bên tiếp tế phyên trí tuệ sáng tạo. Tuy nhiên, không phải phiên bạn dạng Tây du ký nào cũng làm cho bằng lòng người theo dõi. đa phần bản có tác dụng biến chất tác phđộ ẩm, tiếp tế cẩu thả, chuyển đổi nhân đồ đến không nhận biết.

Tây du ký kết hậu truyện (2000)

Hai phiên phiên bản này đều bởi Tào Vinch nhập vai Tôn Ngộ Không. Nam diễn viên từng bị chê là "Tôn Ngộ Không xấu độc nhất màn ảnh". Các tác phđộ ẩm của diễn viên này cũng không được Review cao về khía cạnh câu chữ.

Tây du ký kết hậu truyện (2000) gồm nội dung ban đầu từ bỏ sau khoản thời gian thầy trò Đường Tăng sẽ đắc đạo thành tiên, đem được chân ghê. Tuy nhiên, trên tiên giới xảy ra phần lớn cuộc chiến giữa những vị thần.

Kịch bản phyên ổn trí tuệ sáng tạo tương đối nhiều cụ thể mới để cho khán giả nặng nề đồng ý ví như Phật Tổ cũng biết yêu thương, gồm mối quan hệ cảm xúc với Bích Du Tiên Tử với Bạch Liên Hoa. Phật Tổ Như Lai viên tịch, phần đông các vị tiên phật vào âm ti, đại ma đầu Vô Thiên tận dụng thời cơ thống trị tam giới. Hiện giờ, thầy trò Đường Tăng một đợt tiếp nhữa tập hợp với trọng trách giải cứu trái đất.

*

Những cải biên lố bịch của bộ phim truyện khiến cho khán giả phẫn nộ và phản nghịch ứng dữ dội.

Năm 20trăng tròn, Tào Vinc liên tiếp triển khai phần 2 cùng với tên thường gọi Định hải thần châm. Trong số đó Tề Thiên Đại Thánh nghêu du tứ đọng hải, trải qua yêu thương hận tình thù vùng cõi tục, cũng có các trận đánh với yêu ma.

Tào Vinc học hành phong thái hài "vô li đầu" của Châu Tinh Trì, đem những câu chuyện vui bé dại, các lời châm biếm xã hội để triển khai điểm nổi bật về văn bản. Tuy nhiên, QQ đánh giá kịch bản phyên ổn lộn xộn, lếu láo loạn, kỹ xảo hiệu ứng kém nhẹm.

Tề Thiên Đại Thánh (2002)

Trong phiên bản này Trương Vệ Kiện nhập vai Tôn Ngộ Không. Nam diễn viên từng gây vệt ấn với vai vua khỉ trong phiên bạn dạng của TVB năm 1996, nhưng lại quý phái mang đến tác phđộ ẩm này, các sự đổi khác vượt lố về ngôn từ khiến cho Tề Thiên Đại Thánh (2002) biến đổi thất phđộ ẩm.

*
*

Tôn Ngộ Không thường xuyên được ghép cặp với Bạch Cốt Tinch.

Trong đó, Tôn Ngộ Không không hề là một trong những chụ khỉ tinc nghịch, xuất sắc cương trực mà lại trsinh sống đề nghị đào hoa, tất cả 3 tình ái cùng Bạch Cốt Tinc, Tử Lan Tiên Tử với hồ ly nhện. Trong khi, phyên còn tồn tại cụ thể Na Tra hình thành thuộc Tôn Ngộ Không, đổi mới các bạn "nối khố", sư prúc pk cùng với robot ngoài hành tinh... Những diễn biến cải biên khiến khán giả thất vọng.

Tây du ký phiên bản đài Chiết Giang (2009)

Đây rất có thể coi là phiên bản dấn những lời phê bình tuyệt nhất của người theo dõi từ tạo thành hình nhân thiết bị, câu chữ mang đến diễn xuất của dàn diễn viên. Trong phyên Tôn Ngộ Không có tình ái với Bạch Cốt Tinch, Sa Tăng rung rộng yêu quái nhện, Đường Tăng với bạn nữ vương vãi Nữ Nhi quốc hẹn hò bên trên thuyền dragon, ráng tay nhau, Trư Bát Giới thì gặp gỡ đâu yêu thương kia.

Xem thêm: Xem Phim Bangkok Nơi Tình Yêu Bắt Đầu Tập 2 Vietsub, Bangkok Nơi Tình Yêu Bắt Đầu Tập 1

*

Tôn Ngộ Không si mê Bạch Cốt Tinc trong phyên.

Tạo hình hồ ly của phlặng vượt khiếp sợ, ko cân xứng cùng với đối tượng người tiêu dùng trẻ em. Trong khi ấy, sức khỏe của Tôn Ngộ Không sụt giảm, kungfu kỉm rộng Na Tra.

Đặc biệt, phlặng thành lập những chình ảnh cảm tình quá đà. Nhỏng lúc Tôn Ngộ Không hóa thành Đường Tăng nhằm bả yêu quái, Tôn Ngộ Không để quái yêu có không ít hành động tình cảm cùng với bản thân rồi new ra tay. Tạo hình của các nhân thiết bị con gái cũng trở nên Reviews là lạnh bỏng quá mức cần thiết.

Điều người theo dõi thiết yếu đồng ý được là việc đưa những ngữ điệu văn minh vào một tập phim cổ trang truyền thuyết thần thoại, solo cử vào một phân chình ảnh, Tôn Ngộ Không nói: "Để đấu tranh vì chưng tự do thoải mái với hòa bình, tôi bắt buộc trường đoản cú bỏ trách nát nhiệm của mình".

Ba bạn dạng Tây du ký của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì cũng chính là tín đồ vô cùng tâm huyết cùng với chủ thể Tây du ký kết, ông từng triển khai Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký tình yêu nước ngoài truyện 1: Hàng ma thiên (2013), Tây du ký kết tình yêu ngoại truyện 2 (2017).

*

Đại thoại tây du từng bị chê bởi cải biên không ít.

Các tác phẩm này còn có doanh thu cao lên tới mức hàng tỷ NDT tuy nhiên văn bản vấp đề xuất những chủ ý trái chiều. Trong Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ Không tất cả ái tình xung khắc cốt ghi trung khu với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du cam kết tình yêu nước ngoài truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân thứ phản diện, gian ác cùng cực. Sang phần 2, sư prúc bao gồm võ với liên tục tấu hài.

Những sự thay đổi về ngôn từ cùng tính bí quyết nhân thứ của Châu Tinc Trì ko được khán giả cỗ vũ. Nhiều bạn đi xem vì yêu mến cách gây mỉm cười của vua hài Hong Kong, mà lại sau đó lại thuyệt vọng bởi vì các mảng miếng nphân tử, thiếu điểm nhấn.

*

Yêu tinc nhện ăn mặc làm phản cảm, ngôn từ thiếu logic là điểm yếu của Tây du ký: Đại chiến cồn bàn tơ (2020).

Sau kia, sư prúc giúp Tề Thiên Đại Thánh thoát ra khỏi núi, thậm chí còn ban thương hiệu Tôn Ngộ Không mang lại đại đồ đệ. Nhưng vốn dĩ Việc ban thương hiệu Tôn Ngộ Không là của Bồ Đề sư tổ. Thậm chí trước đó, Bồ Tát cũng đã điện thoại tư vấn tên Tôn Ngộ Không tuy thế Vương Tinch vẫn thu xếp diễn biến thiếu thốn súc tích này vào phyên ổn.

Sau quá trình thu thừa nhận thêm 2 đệ tử buồn rầu, bốn thầy trò gặp gỡ kiếp nàn tại Động Bàn Tơ. Thế cơ mà, theo câu chữ vsinh hoạt kịch, Tôn Ngộ Không có sức mạnh siêu kỉm cỏi, bị yêu tinh nhện lấn sâu vào vào bụng. Cả quy trình là Đường Tăng, với sức khỏe vô địch vượt mặt các hồ ly, thậm chí là Trư Bát Giới cũng có nhiều phép thuật rộng Tôn Ngộ Không.

Các tác phẩm khác ví như Đại thoại Tây du: Yêu fan một vạn năm (2016), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: Ba lần tiến công Bạch Cốt Tinch (2016)... cũng dìm những chủ kiến phê bình về văn bản và chế tác hình.