Tạo Số Thứ Tự Trong Excel

Công việc thống kê bằng excel sẽ đơn giản phần nào khi chúng ta thuần thục 4 phương pháp đánh số máy tự vào excel này, giải quyết và xử lý nhanh gọn viết số thứ tự không nhiều hoặc các hay rất nhiều. Với bài viết này, phukiennail.net học tập Excel Online đã hướng dẫn cho các bạn 4 cách khắc số thứ tự vào Excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Tạo số thứ tự trong excel

Đánh số sản phẩm tự trong excel có hai dạng: tiếp tục (đều đặn trường đoản cú 1,2,3,…) hoặc không thường xuyên (2,4,6,8,…) mặc dù ở dạng nào đều phải sở hữu phương án hợp lí ở ngay trong 4 bí quyết sau.

Cách khắc số thứ tự vào excel đồ vật 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đó là cách thủ công nhất dễ ợt sử dụng khi lượng số trang bị tự không thực sự nhiều. Với lượng số trang bị tự trường đoản cú 30 trở lên chắc hẳn rằng sẽ thành trở ngại phệ cho các bước thống kê.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Ô Tô Mới Nhất Việt Nam 2021 Kèm Ưu Đãi, Bảng Giá Xe Ô Tô 2021 Các Hãng Mới Nhất (10/2021)

*
Đánh số thứ tự vào excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học Excel 2010, tự học tập excel 2013, học Excel 2016, học Excel 2020

Cách viết số thứ tự trong excel đồ vật 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chỉ với hai bước:

Bước 1: điền số máy tự đến 2 ô đầu tiênBước 2: bôi black 2 ô vừa điền số, kế tiếp đặt chuột ở góc ô cho đến khi chuột hiện thành lốt cộng, bước đầu kéo xuống tới mức thứ từ ta muốn.

Quan sát hình ảnh thực hành:

*
Đánh số sản phẩm tự vào excel bởi chuột

Ở cách thứ hai này, việc điền số mang lại 2 ô thứ nhất nhằm nêu quy cách thức thứ từ bỏ bạn hy vọng muốn, khi kéo thả là nhiều người đang nhân rộng lớn quy luật pháp đó sang những ô tiếp theo. Lấy một ví dụ như bạn muốn quy điều khoản chỉ số lẻ, chúng ta điền nhì ô đầu là 1 trong những và 3, tiếp đến kéo thả sẽ được tác dụng như sau.


*

*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào excel bởi chuột (ví dụ 2)

Cách khắc số thứ tự trong excel vật dụng 3: đánh số bằng công thức. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền sô trang bị tự đến ô đầu tiênBước 2: nhập công thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn có nhu cầu quy lao lý số đồ vật tự như vậy nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành như sau:

*
Cách lắp thêm 3 bằng công thức

Cách đặt số thứ tự trong excel thiết bị 4: đánh số bởi thanh nguyên tắc Fill. Gợi ý cực không hề thiếu tại đây, chúng ta theo dõi nhé.

Đánh số đồ vật tự tự động hóa trong Excel với hàm SUBTOTAL