NGƯỜI HỌC TRÒ VÀ CON CHÓ ĐÁ

Xưa một nhà tất cả hai anh em, người nào thì cũng đã có vk và sẽ ở riêng. Vợ chồng người anh thì giầu tất cả và dư tiền của, cơ mà tính tình keo dán giấy cúi, cay nghiệt, chẳng những không hỗ trợ ai bao giờ, lại còn tham lam vơ vét của bạn nữa.

Bạn đang xem: Người học trò và con chó đá

Vợ chồng người em thì tuy bần hàn nhưng vẫn giúp tín đồ nghèo rộng mình, lại còn hiền khô tử tế tu thân tích đức.

Một hôm Ông Bụt hóa làm lạo hành khất xuống thử. Trước cho nhà người anh ăn uống xin, thì bị mắng chửi, đuổi đi tay không.

Sang mang đến nhà fan em, chưa kịp xin, thì hai vợ ông chồng đang ngồi ăn cháo, chạy ra thân tình mời vào thuộc ngồi ăn.

Ăn chấm dứt ông lão bảo nhì vợ chồng nhà ấy rằng:

– những con đối đãi với lão thiệt là phúc đức, vậy hãy theo lão, lão chỉ cho điều này hay lắm.

Hai vợ ông xã chẳng biết là dòng gì, mà lại ông lão sẽ bảo bắt buộc cũng cứ đi. Khi lên trên đỉnh một trái núi, bao gồm con chó đá ngồi đấy, ông lão lấy gậy đập vào mõm chó, chó tức thời há mõm ra. Ông lão bảo vợ chồng thò tay vào, mong lấy bao nhiêu vàng thì lấy. Cơ mà vợ ông chồng rụt rè không đủ can đảm đưa tay vào. Ông lão báo “đừng sợ: quả nhiên khi thọc tay vào mõm chó đá, khi kéo ra thì thấy đá quý ơi là vàng. Nhì vợ ông xã lấy vừa đủ , không dám tham lam. Lấy xong, ông lão đập gậy vào mõm chó, nó ngậm lại như cũ.

Xem thêm: List Phim 12 Days Of Terror (2004) – 12 Ngày Kinh Hoàng Nhất Mọi Thời Đại

*
Hai đồng đội và bé chó đá

Hai vợ ông chồng đem rubi về chọn nhà chọn ruộng, giầu hơn gia đình người anh những lắm.

Anh chị thấy chú em nghèo ni trở cần giầu ngay tức khắc hỏi tạo ra lẽ. Em thật thà nhắc hết lại cho các bạn nghe. Nghe kết thúc anh nói:

– Tưởng ai chớ ông lão ấy hôm nọ cũng vào nhà ta ăn uống xin. Rõ hoài của, cầm cố mà ta không biết.

Hai vợ chồng người anh sẵn lòng tham, bàn nhau có tác dụng một dở cơm thật sang,thật ngon rồi ông xã đi tra cứu ông lão ăn uống mày. Thiệt may cho tất cả những người anh, vừa đi một quãng thì chạm mặt lại ông hành khất trước. Fan anh mừng rỡ, kéo ông lão về bên đãi một bữa cơm thật no, đến uống thiệt say, rồi nói:

– Vợ ông chồng tôi cho ông nạp năng lượng bữa từ bây giờ còn sang bởi mấy mươi bữa cháo hôm nọ trong nhà thằng em tôi, vậy ông dẫn shop chúng tôi đi tìm vàng. Ông lão gật đầu.

Hai vợ chồng mừng rỡ, gánh đi mỗi cá nhân hai mẫu thúng thiệt to. Ông lão cũng gửi lên núi và cũng đập vào mõm chó như lần trước, con chó há mõm ra…

Người chồng mừng rạng rỡ thò cả cánh tay vào sâu để mang cho thật các vàng, tuy thế khốn khổ, con chó thấy nhột nhột ngay tức thì ngậm mõm vào ngay, không rút ra được nữa, sợ hãi cuống cuồng muốn chết, nhìn toàn diện quanh ko thấy ông lão đâu nữa.

Vợ đành để ông chồng ở lại, về nhà một mình, ngày ngày 2 bữa chuyển cơm lên núi đến chồng. Cha năm kéo lê như vậy, tiền giấy trong nhà xí hết. Vợ chồng ngồi than thân trách phận, hốt nhiên chó đá há mõm ra, ck rút tay lại được.

Hai vợ ck vội gặm đầu chạy thẳng về nhà, ko dám quay lại nhìn con chó đá nữa.