""

So sánh 2 chuỗi trong excel

Share:

Đã bao giờ bạn muốn phân loại những chuỗi văn phiên bản dựa vào các kí tự vào chuỗi chưa? nếu khách hàng còn đang băn khoăn thì hãy thuộc phukiennail.net mày mò về bí quyết dùng hàm đối chiếu chuỗi vào Excel để đối chiếu kí trường đoản cú với đk cho trước nhé.

Bạn đang đọc: So sánh 2 chuỗi trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel vào 16 giờ

Hàm so sánh chuỗi vào Excel đối chiếu các kí từ bỏ với một điều kiện

Hàm so sánh chuỗi trong Excel đối chiếu đk với kí từ bỏ đầu tiên

Chúng ta bắt đầu với một ví dụ về danh sách các mã sản phẩm của doanh nghiệp. Trong ví dụ như này, bọn họ cần thanh lọc ra các mã sản phẩm bước đầu với kí tự A.

*

Ta đã có đk đối chiếu là mã sản phẩm bước đầu bằng kí từ bỏ A. Như vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm COUNTIF có tác dụng hàm so sánh chuỗi trong Excel để phân loại những mã sản phẩm cân xứng và không tương xứng với đk cho trước. Ta nhập cách làm hàm vào ô B2 như sau:

=COUNTIF(A2,”A*”)

Trong đó:

A2 là ô đựng giá trị cần đối chiếu với đk cho trước.A* là đk cho trước: văn bản bước đầu bằng kí tự A.

Công thức hàm so sánh chuỗi vào Excel này sẽ triển khai đếm những ô cân xứng với điều kiện cho trước. Ví như chuỗi kí tự ban đầu với kí trường đoản cú A, Excel trả về 1. Nếu chuỗi kí từ bỏ không bắt đầu với kí trường đoản cú A, Excel trả về 0.

Sau khi vẫn điền bí quyết trên vào ô B2, họ sử dụng nhân kiệt FillDown để liên tục đối chiếu những chuỗi kí tự trong Excel ở các ô còn lại với điều kiện kí tự đầu tiên là A. Tác dụng ta thu được vẫn hiển thị như sau:

*

Vậy là ta vẫn hoàn thành các bước đối chiếu kí tự vào Excel tại các mã sản phẩm để phân nhiều loại những mã bước đầu với kí trường đoản cú A và đều mã bước đầu với kí từ bỏ khác. Phương thức sử dụng hàm đối chiếu chuỗi vào Excel thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào?

Hàm so sánh chuỗi trong Excel đối chiếu điều kiện với nhiều kí tự

Không chỉ tạm dừng ở việc đối chiếu 1 kí tự trong Excel với đk cho trước, các hàm so sánh chuỗi vào Excel còn làm được không ít hơn thế. Vẫn tiếp tục với ví dụ về mã sản phẩm ở phần trên, ta sẽ tò mò cách sử dụng hàm COUNTIF như một hàm đối chiếu chuỗi để so sánh nhiều kí từ của chuỗi với cùng 1 điều kiện mang lại trước.

Công thức hàm COUNTIF như sau:

=COUNTIF(A2,”A1*”)

Trong đó:

A2 là ô cất giá trị cần đối chiếu với điều kiện cho trước.A1* là điều kiện cho trước: văn bản ban đầu các kí trường đoản cú A1.

Xem thêm: Review Phim Godzilla: King Of The Monsters, Godzilla: King Of The Monsters

Công thức hàm đối chiếu chuỗi vào Excel sẽ tiến hành đối chiếu các kí tự vào Excel trên ô A2 với đk cho trước. Sau đó, bọn họ sử dụng khả năng FillDown để áp dụng công thức hàm với những ô sót lại trong danh sách.

Kết quả thu được như sau:

*

Hàm đối chiếu chuỗi vào Excel đối chiếu các kí tự với tương đối nhiều điều kiện

Trong thực tế, có không ít trường hòa hợp yêu cầu họ đối chiếu những kí từ bỏ với nhiều hơn thế nữa một điều kiện. Ở phần này, bọn họ sẽ khám phá cách áp dụng hàm so sánh chuỗi trong Excel để triển khai được điều đó. Mang sử họ cần tìm các mã sản phẩm bước đầu bằng kí từ A hoặc kí từ bỏ B.

Hàm OR phối hợp COUNTIF có tác dụng hàm so sánh chuỗi trong Excel

Để Excel so sánh những kí tự trong Excel với tương đối nhiều điều kiện mang lại trước, bọn họ kết hợp công thức hàm COUNTIF ở vị trí trên với các hàm OR như sau:

=OR(COUNTIF(A2,"A*"),COUNTIF(A2,"B*"))

Công thức hàm OR lồng hàm COUNTIF để chế tác thành hàm đối chiếu chuỗi vào Excel sẽ trả về công dụng TRUE nếu mã sản phẩm thỏa mãn một trong 2 đk cho trước. Ngược lại, nếu mã sản phẩm không thỏa mãn điều kiện nào, Excel đang trả về FALSE.

Hàm SUM kết hợp COUNTIF làm hàm so sánh chuỗi vào Excel

Bên cạnh đó, họ còn hoàn toàn có thể sử dụng hàm SUM cùng với công thức:

=SUM(COUNTIF(A2,"A*"),COUNTIF(A2,"B*"))

Công thức hàm SUMlồng hàm COUNTIF để tạo ra thành hàm đối chiếu chuỗi trong Excel sẽ trả về tác dụng 1 nếu model thỏa mãn một trong các 2 điều kiện cho trước. Với những mã sản phẩm không thỏa mãn điều khiếu nại nào, Excel đang trả về 0.

Chúng ta tiếp tục sử dụng hào kiệt FillDown để thu được kết quả mĩ mãn dưới đây.

*

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các quá trình phân loại model dựa trên những điều kiện mang lại trước bằng phương pháp sử dụng các hàm đối chiếu chuỗi trong. Hi vọng các chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng kiến thức và kỹ năng trong bài xích để đơn giản và dễ dàng hóa quá trình của mình. Trường hợp các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn thế về Excel, hãy tìm hiểu thêm các bài viết trên blog phukiennail.net và đăng kí khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel với chúng mình nhé.

Chúc chúng ta thành công!

Tham khảo thêm các nội dung bài viết vềExceldưới đây:

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ rất nhiều giá trị hiển thị sau thời điểm lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn bí quyết dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với rất nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế

Bài viết liên quan