Quốc tế thiếu nhi 1/6

Một số lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi hay giành cho trẻ nhỏ
Gợi ý địa điểm vui chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày gì?

Bên cạnh Tết Trung thu (15/8 âm lịch), ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cũng là ngày lễ dành cho trẻ em. Ngày lễ này dịp để trẻ vui chơi và nhận những lời chúc tốt đẹp, những món kim cương thật ý nghĩa từ người lớn.

*
Ngày Thiếu nhi tuyệt Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày lễ dành riêng cho trẻ em nhiều nước trên thế giới. Ảnh St

Lịch sử cùng nguồn gốc ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nguồn gốc ngày Quốc tế thiếu nhi bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử buồn của thế giới vào giai đoạn thế chiến thứ 2.

Bạn đang xem: Quốc tế thiếu nhi 1/6

*
Trẻ em – Thế hệ tương lai cần được nuôi dưỡng, chăm sóc với bảo vệ. Ảnh Unicef

Để tưởng nhớ đến sản phẩm trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã ngay cạnh hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 mặt hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi bao gồm phủ những nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng túi tiền giáo dục, bảo vệ với chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Như đã đề cập trong quá trình hình thành, ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời với ý nghĩa bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của trẻ em trên toàn thế giới, thiết yếu phủ các nước phải bao gồm nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách chi tiêu quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ cùng chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, ngày Quốc tế thiếu nhi cũng với ý nghĩa biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực khiến chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho những bà mẹ và trẻ em bên trên thế giới.

*
Thế giới đã thành lập tổ chức UNICEF để bảo vệ quyền lợi của trẻ em ở 190 quốc gia cùng vùng lãnh thổ. ảnh Unicef

Quốc tế thiếu nhi bên trên thế giới

Năm 1954, nhằm khuyến khích các nước ghi nhớ về trẻ em với bảo vệ quyền lợi trẻ em, Liên Hợp Quốc đã đề xuất Ngày Thiếu nhi Thế giới tổ chức vào ngày 20/11 mỗi năm.

Vào ngày này, nhiều sự kiện quan trọng về trẻ em trên thế giới đã diễn ra: Tuyên bố về quyền trẻ em (1959), Công ước về quyền trẻ em cũng được ký kết kết vào thời nay (1989), bao gồm hơn 191 nước phê chuẩn. Việt phái mạnh là nước đầu tiên ở châu Á, thứ hai của thế giới ký kết vào Công ước này.

Mặc dù đề nghị ngày 20/11, nhưng Liên Hợp Quốc lại để cho các quốc gia thành viên tất cả thể tổ chức ngày Thiếu nhi của riêng nước bản thân vào những ngày tự chọn khác nhau. Cùng một số nước đã kỷ niệm thiết yếu ngày 20/11 ở thiết yếu quốc như: Canada, Úc, Parkistan, Ai Cập…

*
Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Nhật là ngày 5 mon 5. Ảnh St

Ngày quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt phái nam là nước đầu tiên ở châu Á cùng nước thứ nhì trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp luật Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em tất cả quyền được chăm sóc, bảo vệ với giúp đỡ đặc biệt. Từ 15/5 đến 30/6 được xem là tháng Hành động vày trẻ em Việt Nam.

*
Công ty Bưu điện Việt Nam kiến thiết bộ tem “Trò chơi dân gian” nhân thời cơ Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ảnh vnpost

Bác viết: “Bác thương những cháu lắm, chưng hứa với những cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, chưng cùng thiết yếu phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho những cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

*
5 điều bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng luôn luôn được treo trong số lớp học. Ảnh St

Một số lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi hay giành cho trẻ nhỏ

Lời chúc từ tía mẹ, người thân vào gia đình

Nụ cười bên trên khuôn mặt đáng yêu thương của con là liều thuốc bổ mà tía mẹ may mắn tất cả được. Nhân dịp 1/6, bố mẹ muốn con luôn luôn khỏe mạnh, thời gian nào cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người cùng học được nhiều điều mới mẻ nhỏ nhé.Mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, nhỏ của ba mẹ. Nhỏ hãy cứ sống đúng tuổi thơ của mình: biết ăn, biết học, biết khóc, biết cười, biết xin lỗi, biết cảm ơn. Bố mẹ hứa sẽ luôn luôn ở mặt để dìu dắt cùng nâng đỡ từng bước bé đi.Không có điều gì khiến tía mẹ hạnh phúc hơn việc chứng kiến nhỏ khôn lớn mỗi ngày. Nhân dịp Tết của trẻ em, ba mẹ chúc con luôn luôn vui vẻ, giữ được đường nét tinh nghịch vốn có, nhưng không bao giờ quên yêu thương với giúp đỡ mọi người bao bọc con nhé.
*
Sự chăm sóc, hướng dẫn của phụ thân mẹ là nền tảng vững chắc mang lại trẻ phân phát triển. Ảnh StThấy tháng Sáu là lại thấy hè sang, rồi lại đến năm học mới. Con của cha mẹ mới ngày làm sao còn nằm gọn trong tầm tay nay đã gần bước vào cấp học mới rồi. Ba mẹ chẳng hy vọng điều gì cao xa, chỉ ước ao con ngoan ngoãn và học hỏi được nhiều điều từ thầy cô, bạn bè. Chúc bé ngày 1/6 vui vẻ.Con là đứa trẻ khôn xiết hiểu chuyện và tía mẹ rất mừng vày điều đó. Dịp lễ Thiếu Nhi này, hãy thuộc bạn bè chơi thật vui và lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong ký ức tuổi thơ nhỏ nhé.

Xem thêm: ‪#‎Bimatanhvaem‬ - Xem Phim Bí Mật Anh Và Em

Lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi từ giáo viên

Chúc cho những ngày Tết Thiếu Nhi vào tuổi thơ của bé đều tràn ngập niềm vui với những lời chúc ý nghĩa. Đón lễ trong đợt dịch thì cần phải làm theo những gì nhưng mà cô đã dạy, như rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra ngoài nha.Con là một đứa trẻ hồn nhiên cùng ngoan ngoãn nhất mà lại cô từng biết. Từ cách nhỏ vô tư cười đùa mang đến đến cách con nhận lỗi khi sai, tất cả đều khiến cô yêu thương nhỏ thật nhiều. Ngày 1/6 vui vẻ nhé, học trò cưng của cô.Là giáo viên, cô càng yêu thương nghề biết bao khi bao gồm những đứa học trò biết vâng lời như con. Nhân thời cơ Quốc tế Thiếu Nhi, cô chúc con luôn luôn mạnh khỏe, mau ăn nệm lớn để có sức học tập tốt nha.Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi nhé, học trò của cô. Nhỏ đã kể đến cô nghe nhiều về ước mơ của con. Vậy thì hãy cố gắng học hỏi và hoàn thiện bản thân để có thể có tác dụng được điều con mong muốn muốn nhé.Kết thúc năm học này là bé đã chuyển sang trọng cấp mới rồi. Cô sẽ nhớ bé nhiều lắm, người học trò hiền lành với tốt bụng. Hãy luôn luôn cố gắng hết sức mình cùng phải ngoan ngoãn nghe lời ông bà, cha mẹ nhé. Chúc con ngày Quốc tế Thiếu Nhi vui vẻ.
*
Trẻ em ở những vùng nông làng thường có các hoạt động vui chơi gắn liền với đời sống sản phẩm ngày. Ảnh St

Gợi ý kim cương ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ý nghĩa

Dưới đây là một số món quà shop chúng tôi gợi ý đến những bạn để tất cả thể tặng đến con, con cháu của bản thân nhân dịp ngày 1/6. Tuy nhiên, lúc mua phụ huynh phải tham khảo ý kiến con cũng như tìm hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm.

Bộ xếp hình, đồ chơi lắp ghép

Đây là món tiến thưởng không chỉ để các nhỏ nhắn vui chơi mà hơn nữa kích đam mê sự thông minh, phát triển bộ não cùng tư duy. Bộ xếp hình cùng đồ chơi lắp ghép có nhiều hình thù không giống nhau, tùy thuộc vào giới tính cùng lứa tuổi của bé mà bạn lựa chọn bao gồm sự lựa chọn phù hợp.

Quà thú vị ngày Quốc tế thiếu nhi – Gấu bông, búp bê

Gấu bông, búp bê là món rubi rất được các bé gái yêu thích. Những chú gấu bông với nhiều hình thù không giống nhau rất đáng yêu với một cô phái nữ búp bê mặc một bộ váy đầm dạ hội lộng lẫy nhiều màu sắc sắc sẽ có tác dụng các bé xíu hứng thú lúc nhận. Búp bê sẽ ko chỉ làm cho “bạn” với trẻ mà lại việc chăm sóc bọn chúng cũng là một hình thức kích say mê sự sáng tạo mang đến trẻ.

*
Gấu bông sẽ làm cho “bạn” cùng tăng sự sáng tạo của bé bạn. Ảnh St

Đồ chơi thông minh

Đối với nhiều em nhỏ đam mê công nghệ, đi khám phá, thì những món đồ chơi công nghệ, thiết bị điện tử hoàn hảo sẽ giúp những em nhỏ thích hợp thú, phát triển sự sáng sủa tạo. Phải kể đến như: đồng hồ thông minh, robot thông minh (lắp ghép, biến hình)…

Quà handmade

Quà handmade là một món đá quý vô cũng ý nghĩa nếu các bậc phụ huynh tự tay làm cho tặng bé. Bạn bao gồm thể đan một chiếc khăn len, làm cho một tấm thiệp chúc mừng, may một bộ quần áo, làm một nhỏ gấu bông, một chiếc kẹp tóc, đồ cột tóc,… chắc chắn bé xíu sẽ rất yêu thích và hạnh phúc.

*
Món đồ handmade ý nghĩa. Ảnh St

Quà ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi – Dụng cụ chơi thể thao

Đây là món vàng bổ ích giúp nhỏ xíu rèn luyện sức khỏe với tập cho nhỏ bé thói quen biết chăm sóc sức khỏe của mình. Phụ huynh bao gồm thể tặng nhỏ xíu những thứ như ván trượt, giày patin, trơn rổ, trơn đá, tạ nhẹ, dây nhảy, bộ vợt tennis, cầu lông,… và khuyến khích nhỏ bé tập luyện. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao với bé sẽ giúp gắn kết gia đình nhiều hơn.

*
Những món đồ chơi giúp con vận động, tăng cường thể lực và tìm hiểu đam mê. Ảnh St

Một chuyến du lịch ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi thường rơi vào kỳ nghỉ hè của trẻ. Trẻ nhỏ rất thích được bố mẹ dẫn đi chơi, dã ngoại, du lịch. Đây là một món quà hấp dẫn với ý nghĩa dành riêng tặng cho bé sau thời gian nhiều năm học tập vất vả, chăm chỉ với giúp bé xíu thư giãn sau năm học cố gắng.

Đối với khu vực vực Hà Nội với lân cận, gia đình bạn có thể đi biển tại Thanh Hóa, Quảng Ninh, đến các khu du lịch ở ninh bình như Tràng an ninh Bình, hang Múa…hay miếu Tam Chúc Hà nam giới – ngôi chùa lớn nhất thế giới

Còn miền Nam, những bến bãi biển nhiều năm rộng, khu dã ngoại công viên Đầm Sen, KDL Đại Nam… với rất nhiều địa điểm gồm thể ghẹ thăm

*
Trên khắp thế giới, UNICEF nhấn mạnh việc bảo vệ trẻ em vào đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì thế bạn buộc phải cân nhắc về những địa điểm du lịch để vừa vui chơi sức khỏe cho gia đình cũng như toàn làng mạc hội. Gợi ý bên trên sẽ phù hợp nhất đối với trường hợp dịch bệnh được đẩy lùi, xóm hội xoay trở lại hoạt động bình thường bởi nhiều quần thể du lịch đang tạm dừng hoạt động đón khách để đảm bảo sức khỏe toàn dân.

Gợi ý địa điểm vui chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Địa điểm đi chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Hà Nội

Công viên Thiên đường Bảo Sơn

Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội