PHIM YUMI TÌNH YÊU CỦA TÔI

SKĐS - Hãy cảnh giác với điều ấy, bởi có thể, lúc bong bóng vỡ, bạn lại vỡ mộng và bắt đầu oán trách...


SKĐS - Tôi chỉ muốn nói đến điều này như 1 sự đề cập nhở, rất có thể hình chủng loại lý tưởng của chúng ta không phải tự nhiên mà có, bao gồm khi bị kim chỉ nan bởi một làm việc văn hóa như thế nào đó. Hãy cảnh giác với điều ấy, bởi có thể, khi sạn bong bóng vỡ, bạn lại đổ vỡ mộng cùng bắt đầu ân oán trách...

Bạn đang xem: Phim yumi tình yêu của tôi


*

*

Phim Hàn Quốc bắt đầu vào nước ta từ khi tôi đang học lớp 4, lớp 5 và gấp rút chia thị phần với phim Tàu, phim Hồng Kông. Còn nhớ phim thứ nhất tôi xem là "Yumi, tình cảm của tôi", rồi tiếp đến là "Cảm xúc", "Người mẫu", "Ông trùm"... Từ bỏ sau loạt phim "Trái tim mùa thu", "Bản tình khúc mùa đông", hương thơm mùa hè", tôi thấy phim nước hàn tuột dốc một giải pháp khó lý giải. Về ca khúc giải trí tôi lừng khừng nhiều, đa số nghe phần soundtrack của những phim, thấy khá thú vị. Nhưng ngay trong khi phim tụt dốc thì ca khúc trong phim cũng nhảm theo. Với lúc bắt đầu đã mất hứng cùng với phim cùng ca khúc Hàn, tôi mới ngồi ngẫm lại xem, nguyên nhân tôi và bà mẹ tôi, bằng hữu của tôi... Nói tầm thường phái nữ, lại thích văn hóa giải trí hàn quốc đến vậy.

Một anh bạn có nói với tôi rằng thiếu phụ hay ưa thích bong bóng, tức là hay ưa thích tưởng tượng, đặc biệt là trong tình yêu. Khi gặp mặt một anh chàng có vẻ hợp, hầu như nữ giới nào cũng vẽ ra vào đầu mình mọi khung cảnh lãng mạn, những tình huống kịch tính. Phim Hàn Quốc thỏa mãn chị em thiếu phụ bởi tài năng thỏa mãn trí tưởng tượng yêu đương của phụ nữ. Trong những khi có vẻ đàn ông thích đa số màn tình tứ trên giường ngủ của Âu-Mỹ hơn, thì bạn gái nào cũng mơ mộng về một người yêu mình không còn mực, quằn quại do mình, cả ngày lẽo đẽo theo đuôi mình, và thậm chí còn chết bởi mình. Điều này hãn hữu khi họ gặp được vào phim Tàu. Đa phần phim Tàu tuyệt vẽ ra mẫu lũ ông vày sự nghiệp với thỉnh thoảng new ra tay bảo vệ người yêu thương của mình. Có vẻ hình tượng này sẽ không thể thỏa mãn nhu cầu mong muốn của những chị em.


*

Đây là 1 trong dạng bong bóng tình yêu thương dễ dấn thấy. Cuộc sống thường ngày đời thường làm cái gi có dòng tình yêu như bị bỏ bùa như thế, độc nhất là mẫu kiểu treo bám của các "anh giai" trong phim Hàn tất cả khi bị coi là bệnh thiến cũng nên. Nhưng này lại là điều thiếu nữ mơ ước. Bong bóng này sẽ gấp rút vỡ và các bạn gái chẹp miệng tóm lại rằng: "Trai Việt chán chết!". Mà thực chất là trai hàn quốc ngoài đời thực cũng không không giống trai Việt là mấy.

Bong bóng sản phẩm hai tôi muốn nói tới liên quan đến vụ việc thực dụng hơn: đời sống kinh tế. Phim nước hàn vẽ ra những gia đình giàu bao gồm với cuộc sống như công chúa, hoàng tử. Đây là đời sống của các ông chủ tập đoàn lớn lớn. Và mục tiêu của mọi thanh niên trong phim nước hàn đó là đã đạt được chức vụ cao, thậm chí còn làm ông chủ trong một tập đoàn. Điều này, một giải pháp vô thức, đã ảnh hưởng không ít mang lại lối nghĩ về của chúng ta trẻ nước ta. Thay vị động lực làtheo đuổi nhiều mê (như phim Mỹ), hay cơn mơ bá quyền (như phim Trung Quốc) thì phim Hàn tạo nên động lực: học mấy trò gớm doanh, vào tập đoàn lớn làm việc, kiếm nhiều tiền... Và cầm là bọn họ thành công vào cuộc sống.

Xem thêm: Hoài Ngọc Truyền Thuyết Phượng Hoàng Thượng Đế, Truyền Thuyết Về Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Thế nên, đi cùng rất sự tác động của phim ảnh, các tập đoàn hàn quốc cũng theo này mà tấn công vào thị trường việt nam và biến vn thành nhà máy rẻ tiền mang lại họ. Bởi các bộ phim Hàn Quốc, các bạn trẻ Việt đã được cấy vào một tư tưởng: "Đi làm tập đoàn lớn lớn new là khẳng định đẳng cấp". Nhưng cho khi đi làm việc ở những tập đoàn, các bạn trẻ mới nhận biết là tôi chỉ là cỗ máy làm việc theo lập trình, và lương thì không xứng danh với công sức của con người bỏ ra.


*

Bong bóng thứ ba cũng liên quan đến bong bóng thứ hai, nó nằm ở chủ nghĩa tiêu dùng. Công ty nghĩa tiêu dùng luôn luôn gắn với mục đích của tập đoàn. Tập đoàn lớn cần bao trọn thị trường, vậy phải họ đề nghị phải tăng cường truyền thông để kích thích fan dân mua sắm nhiều hơn. Muốn mua sắm chọn lựa nhiều hơn, xịn hơn, bạn dân phải cần mẫn làm câu hỏi hơn, và đồng ý mọi sự vận hành của khối hệ thống tập đoàn. Phim ảnh đã giúp các tập đoàn làm vấn đề này khi vẽ ra đời sống quý tộc với vương đưa của các gia đình thượng lưu. Không dừng lại ở đó nữa, các ngôi sao showbiz Hàn lại càng nhấn mạnh sự kích cầu này khi chúng ta trở thành hình tượng quảng cáo cho những tập đoàn cùng là phần nhiều người tạo nên mốt thời trang, mốt nạp năng lượng chơi cho xã hội Hàn Quốc. Người dân sẽ luôn luôn có xu hướng mua mọi đồ giống các ngôi sao của mình, gồm như vậy mới xác định đẳng cấp. Tình trạng này của đất nước hàn quốc Quốc có lẽ rằng là do ảnh hưởng của giới showbiz Hollywood.

Bong bóng sản phẩm tư tương quan đến giới tính. Tất cả lần dự một trong những buổi workshop của những em học viên trường Ams phân tích về việc áp đặt giới tính của truyền thông, tôi được nghe một đối chiếu khá thú vị. Trước đây, vẻ đẹp đàn ông được diễn đạt qua mức độ mạnh, với dạng hình đẹp trai khôn xiết "manly" nhưng ta thường thấy ở phương Tây giỏi Trung Quốc. Nhưng hàn quốc đã có tác dụng điều ngược lại, bầy ông hàn quốc luôn mở ra trên màn ảnh một bí quyết khá phụ nữ tính, thậm chí có vẻ unisex (phi giới tính). Và cầm cố là trào lưu bắt trước phim Hàn diễn ra, các bạn trai cũng dần "lả lướt" đi. Các bạn gái tuổi teen cũng đều có xu hướng đưa sang thích các mẫu bầy ông ăn diện chải chuốt, dáng người nhỏ, nét phương diện hơi bao gồm tính nữ, hơn là những anh chàng cao to, vạm vỡ. Hậu quả của bài toán này là gì chắc hẳn rằng tôi không đủ can đảm bàn tới. Tôi chỉ muốn nhắc tới điều này như một sự nói nhở, rất có thể hình mẫu mã lý tưởng của các bạn không phải thoải mái và tự nhiên mà có, gồm khi bị kim chỉ nan bởi một thao tác văn hóa nào đó. Hãy cảnh giác với điều đấy, bởi gồm thể, khi khủng hoảng bong bóng vỡ, các bạn lại vỡ vạc mộng cùng bắt đầu oán thù trách...

Bong trơn thì siêu nhiều, nói ra hoàn toàn có thể không hết, bởi tôi chưa hẳn người quá đam mê phim Hàn Quốc. Mặc dù sao đó cũng chỉ thuộc dòng văn giải tỏa trí, với với tôi hầu như gì vui chơi giải trí thì xem một lượt rồi quên. Tôi cũng đã từng có lần có thời thích thú với những cái bong bóng thứ hạng này, với cũng từng chọc cho khủng hoảng bong bóng đấy vỡ. Và sau thời điểm các sạn bong bóng vỡ thì tôi nhận biết rằng tránh việc quá coi thường văn hóa truyền thống giải trí của đại chúng, bởi có thể nó vẫn lái thôn hội mang lại một tương lai mà các chính trị gia không thể dự kiến được.


Cử tạ Việt Nam: chuẩn bị sẵn sàng chờ xung trận
*
công ty báo Lại Văn Sâm: Tôi không có Facebook cùng cũng không phân tách sẻ bất kể bài thơ nào
*
Ánh sáng sủa của sách- thú vui trong chổ chính giữa hồn