""

PHIM THỤC SƠN KỲ HIỆP TRỊNH Y KIỆN

Share:

"Anh hùng" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng bị khán giả reviews thấp vì những màn võ thuật vào phim quá chậm.

Bạn đang đọc: Phim thục sơn kỳ hiệp trịnh y kiện


Thục đánh kỳ hiệp (2001)

Poster phim.

Thục sơn kỳ hiệp là thành quả của đạo diễn trường đoản cú Khắc, với sự tham gia của những diễn viên lừng danh Trung Quốc như Ngô Kinh, Trịnh Y Kiện, Cổ Thiên Lạc, Chương Tử Di, Trương Bá Chi.

Nội dung phim bước đầu với truyền thuyết về dãy Thục tô hùng vĩ, tương truyền bao hàm kỳ nhân dị sĩ sẽ ẩn thân tu đạo chỗ đây. Mặc dù lúc này, lực lượng tà ma nước ngoài đạo vẫn trỗi dậy trẻ trung và tràn đầy năng lượng dưới sự chỉ đạo của đại ma đầu Viên Toàn. Các môn phái chính nghĩa trên Thục Sơn đã trở nên thảm sát. Xuyên suốt bộ phim truyền hình là cuộc chiến giữa nhì phe bao gồm - tà kéo dãn dài hàng trăm năm, trong số đó nhân vật đại diện thay mặt cho chính đạo là Hạo Thiên tìm (Trịnh Y kiện đóng).

Được Viên Hoa Bình chỉ đạo võ thuật, Thục đánh kỳ hiệp có phần lớn trận đánh hấp dẫn giữa nhì phe chính nghĩa và ma giáo. Phim cũng nhận được phần thưởng Điện hình ảnh Hong Kong cho chỉ đạo hành hễ xuất sắc.

Nội dung của Thục tô kỳ hiệp bị phe cánh khán giả đánh giá là khá cạnh tranh hiểu, xem đến 3-4 lần vẫn chưa ví dụ ý đồ cơ mà đạo diễn muốn truyền tải. Cũng vì tại sao này, độ thịnh hành của Thục đánh kỳ hiệp không cao như đa số phim võ thuật không giống của từ Khắc.

Hiện tại, Thục tô kỳ hiệp được đánh giá cao về đồ họa và kỹ xảo phim. Vào khoảng thời gian 2001, đạo diễn Từ tự khắc đã nỗ lực mang mang lại cho khán giả những trải nghiệm đón đầu trong mẫu phim mang tưởng sinh sống Trung Quốc. Nhiều người theo dõi còn nhận xét rằng, giao diện của Thục sơn kỳ hiệp mang đến xúc cảm chân thực hơn rất nhiều phim bây chừ dùng kỹ xảo "ba xu", quan sát là thấy giả.


Quảng cáo

Anh hùng (2002)

Lý Liên Kiệt đóng chính trong phim.

Anh hùng ra rạp năm 2002, được review là giữa những phim xuất nhan sắc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Phim quy hợp những ngôi sao sáng sáng của màn bội bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, è cổ Đạo Minh, Chân Tử Đan với Chương Tử Di.

Xem thêm: Xem Phim Ải Mỹ Nhân Tập 30 Ngày 23/9 Full Hd, Xem Phim Ải Mỹ Nhân

Anh hùng dựa trên mẩu chuyện về tởm Kha được cử sang ám sát Tần vương trong lịch sử. Để thay đổi được một đợt diện con kiến Tần Vương, nhân thứ Vô Danh (Lý Liên Kiệt) phải hủy diệt được ngôi trường Không, Phi Tuyết cùng Tàn Kiếm. Đó là 3 mê say khách đã ám sát hụt Tần Vương, khiến ông ta ra lệnh không người nào được lại ngay gần ngai kim cương quá 100 bước. Vô Danh mang được 3 món tranh bị của 3 mê say khách làm bởi chứng, được Tần Vương cho ngồi cách mình 10 bước. Có cơ hội ám liền kề nhưng cuối cùng Vô Danh không thực hiện. Anh bị tiêu diệt dưới cơn mưa tên từ quân Tần.

Không chỉ nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn ở china như giải Bách Hoa, Kim Kê, Anh hùng còn là tác phẩm mở đường cho điện hình ảnh Trung Quốc bước ra núm giới. Anh hùng cũng chính là tác phẩm thứ nhất được đầu tư chi tiêu số tiền kỷ lục 30 triệu USD, một điều trước đó chưa từng có với những phim điện ảnh Trung Quốc.

Khi ra mắt, bộ phim truyện tạo ra giờ đồng hồ vang lớn, dường như cũng tất cả những bất đồng quan điểm về nội dung. Cái kết của phim đặt ra dấu hỏi to và để lại bao tay cho khán giả. Phim bị cho là ca tụng chế độ độc tài phong kiến tương tự như công lao của Tần Thủy Hoàng. Khi chiếu nghỉ ngơi nước ngoài, Anh hùng bị nhà desgin Miramax giảm xén bớt phần kết với nguyên nhân "nội dung quá phức hợp người nước ngoài xem ko hiểu".


Quảng cáo

Vô cực (2005)

Jang Dong Gun và Trương Bá đưa ra trong phim.

Vô cực là cửa nhà của đạo diễn trần Khải Ca, dựa trên tiểu thuyết thuộc tên của nhà văn Quách Kính Minh. Trình làng năm 2005, Vô cực vẫn phá kỷ lục của Anh hùng, đổi thay phim có giá cả sản xuất đắt đỏ nhất thời điểm đó (35 triệu USD).

Phim gồm sự gia nhập của dàn diễn viên đến từ 3 nước Trung, Hàn, Nhật như Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong, lưu lại Diệp, Jang Dong Gun, Sanada Hiroyuki...

Nội dung của Vô cực xoay quanh nhân vật dụng Khuynh Thành (Trương Bá Chi). Cô mua vẻ rất đẹp lay rượu cồn trái tim mọi đàn ông bên trên đời, bất cứ ai chạm mặt cô đều chuẩn bị sẵn sàng trở thành nô lệ cho Khuynh Thành. Dẫu vậy Khuynh Thành cũng buộc phải trả giá cho điều đó, cô sẽ không bao giờ có được tình thương chân thành. Một quân lính (Jang Dong Gun) đã đánh đổi phần lớn thứ sẽ giúp đỡ Khuynh Thành giải lời nguyền. Hai bạn phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những thế lực mạnh độc nhất vô nhị của vũ trụ.

Khi mới ra mắt, Vô cực đã giữ lại nhiều thắc mắc cho khán giả. Nội dung mông lung về các vị thần trong phim khiến người xem không đủ hứng thú giành riêng cho tác phẩm này. Kết quả, phim chiến bại trong vấn đề thu hồi chi phí sản xuất.

Sau này, Vô rất mới được đánh giá như một tác phẩm đi đầu cho thể loại phim kỳ ảo của Trung Quốc, phối kết hợp văn hóa, lịch sử vẻ vang và đề đạt hiện thực xã hội nước này. Vô cực cũng sở hữu theo công ty nghĩa phi lý, với rất nhiều ẩn dụ và biểu tượng của phương Tây, tạo nên nét độc đáo và khác biệt cho bộ phim truyện so với các tác phẩm cùng thời. Đó là tại sao Vô cực khôn xiết được giới làm phim phương tây ủng hộ. Phim đã nhận được một đề cử giải Quả ước vàng mang đến Phim nước ngoài hay độc nhất vô nhị lần thứ 63.

Bài viết liên quan