""

Mỹ Nhân Trong Phim "Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà Paris"

Share:

(Dân trí) - ra mắt vào năm 1831 cùng với nguyên văn tên tiếng Pháp là Notre-Dame de Paris, cuốn đái thuyết "Thằng gù nhà thời thánh Đức Bà" đã hối hả tạo phải tiếng vang và phát triển thành một siêu phẩm xuất sắc, bất hủ.

Bạn đang đọc: Mỹ nhân trong phim "thằng gù nhà thờ đức bà paris"


Salma Hayek vào vai Esmeralda vào phim The Hunchback

Thằng gù thánh địa Đức Bà là đái thuyết "gối đầu giường" của bao cụ hệ.

Tầm ảnh hưởng của Thằng gù thánh địa Đức Bà không chỉ có nằm làm việc phạm vi văn học cơ mà tác phẩm của đại văn hào Victor Hugo đang được gửi thể sang sảnh khấu opera, ballet, kịch nói, nhạc kịch cùng hơn 15 phiên bản điện ảnh, trường đoản cú truyền hình tính đến hoạt hình.

Nói như vậy để thấy rõ rằng, Thằng gù nhà thờ Đức Bà sớm đang trở thành một câu chuyện, một hiện tượng quá đỗi thông dụng với nhiều thế hệ độc giả và khán giả.

Và bên cạnh đó đã gồm cả 1 thời kỳ liên miên các nhà phân phối phim tương tự như các kịch gia sân khấu tất yêu cưỡng lại được tiếng gọi từ Thằng gù nhà thờ Đức Bà và tất cả phải khẩn trương bắt tay vào nhào nặn bắt buộc một phiên bạn dạng mới, dưới khung nền đái thuyết gớm điển.

Hiện tại, có lẽ rằng Thằng gù nhà thời thánh Đức Bà sẽ hiện hình dưới vô số phiên bạn dạng khác nhau và đều người sau cùng đã rất có thể cho kiệt tác này được "nghỉ ngơi" song chút. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để chúng ta cùng ngồi lại và gửi ra đầy đủ nghiền ngẫm vô tận về thiên tè thuyết xuất sắc đẹp của Victor Hugo.

Đã gồm vô số phần lớn phiên bạn dạng phim không giống nhau của Thằng gù nhà thời thánh Đức Bà.

Có một điều khá thú vui là theo nhan đề trước tiên mà Victor Hugo tuyển lựa cho đứa con niềm tin gan ruột thì dường như, chính thánh địa Đức Bà và tp hà nội Paris hoa lệ, nước Pháp new thực sự là hầu như nhân vật chủ yếu của tác phẩm.

Thực vậy, thánh địa Đức Bà như một chứng nhân lịch sử dân tộc bất biến, là nơi đã xảy ra một cuộc hoán đổi ngoạn mục giữa hai bé người đại diện thay mặt cho nhì tầng lớp buôn bản hội khác nhau, một phó giám mục Claude Frollo cao sang quyền lực tối cao và một thương hiệu gù không đẹp bị cả làng hội cự tuyệt, Quasimodo.

Xem thêm: Phim Giáo Sĩ Phần 2 - Giáo Sĩ: Thầy Tu Diệt Ma Cà Rồng

Đồng thời, nơi đây cũng ghi dấu với làm chứng cho tình yêu hùng vĩ nhưng nghiệt té giữa Quasimodo với Esméralda, cô bé xinh đẹp nhất kiếm sống bằng vấn đề biểu diễn các vũ đạotrước quảng trường của nhà thờ Đức Bà.

Bi kịch sinh sống chỗ, sự mở ra của Esméralda đã nâng theo tình yêu của tía người lũ ông cơ mà cả cha đều không nên trái, vô hậu.

Người đầu tiên, đại úy Phoebus, là fan mà thanh nữ Esméralda dưng trọn trái tim. Trớ trêu thay anh chàng lại là kẻ trăng hoa, lừa dối, nhanh chóng đã có vị hôn thê còn chỉ xem Esméralda như một tình yêu qua đường.

Tiếp mang lại là tình thương đầy không nên làm của phó giám mục Claude Frollo với Esméralda. Vốn được coi là kẻ khổ hạnh hùng vĩ nhưng Frollo lại không chống nổi vẻ rất đẹp của Esméralda. Cùng trong con người Frollo dần ngập tràn một thứ tình yêu chiếm hữu, ích kỷ đến bệnh dịch hoạn.

Người ở đầu cuối là Quasimodo, một kẻ dị dạng không một ai dám mang lại gần, một con trai trai tật nguyền, bị tổn thương với bị cả xóm hội khinh thường thường. Nắm nhưng, bao gồm Esméralda đã làm thức thức giấc trái tim hoen rỉ của Quasimodo và gieo vào lòng anh một tình cảm mãnh liệt, cao thượng và chẳng cần hồi đáp.

Tình yêu của Quasimodo xinh tươi và cao thượng đến khó tin.

Khi nút thắt cao trào được đưa lên đến đỉnh điểm, những nhân thứ trong Thằng gù nhà thờ Đức Bà đã xô tụ lại cùng với nhau, trong chiếc hỗn loàn của những âm mưu ghen tuông, mù quáng mang lại tuyệt vọng.

Từng nhân vật bị thừa nhận chìm trong các trang sách cao trào nghẹt thở nhằm rồi bất ngờ, tình yêu vực dậy trên với mọi như một tiếng thét gào thân cơn thảm kịch tăm tối.

Và mang lại khi toàn bộ được giải thoát, bằng sự hy sinh, thậm chí là cả loại chết, thì khúc ca sau cùng của Thằng gù nhà thờ Đức Bà vẫn âm trầm vang lên. Thông qua những văn bản sau chót ấy, ta lại thấy dư vị đắng cay man mác lên cao của một tình thân cao thượng, xinh tươi đến vô ngần.

Bài viết liên quan