Việc dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi trở nên dễ dàng hơn qua những bộ phim truyền cảm hứng như: I Can Speak, English Vinglish, I Fine Thank You Love You. Sẽ thế nào khi một cụ già học tiếng Anh?

Rất tình cờ, bà Ok Boon chứng kiến khả năng nói tiếng Anh như gió của Min Jae nên muốn cậu ta trở thành thầy giáo của mình. Bà tìm mọi cách năn nỉ anh chàng, nếu không đồng ý, mỗi ngày bà sẽ đem một đống đơn khiếu nại lên văn phòng cho cậu giải quyết.

Bạn đang xem:

Sợ phiền phức nên Min Jae bất đắc dĩ phải dạy tiếng Anh cho bà Ok Boon. Dạy tiếng Anh cho một cậu nhóc mất gốc vài năm đã khiến bạn cảm thấy khó khăn, vậy sẽ ra sao nếu như “học trò” của bạn lại là một ngoại già đã sắp tới tuổi gần đất xa trời?

Câu chuyện học tiếng Anh của bà Ok Boon khiến người xem càng thêm tò mò và thích thú.

Mới đầu làm quen với thứ ngôn ngữ mới ấy ở tuổi già, trí nhớ giảm sút lại càng là điều không tưởng. Thế nhưng bà Ok Boon vẫn một mực kiên trì bám theo Min Jae ở từng buổi học.

Để rồi sau một thời gian tiếp xúc và “giảng dạy” cho học trò đặc biệt của mình, Min Jae mới bất ngờ khám phá ra nguyên nhân đau lòng khiến bà Ok Boon theo đuổi môn Ngoại ngữ đó đến cùng.

Thông điệp cộng hưởng ẩn sau tiêu đề của bộ phim, câu nói “I Can Speak” không chỉ chứng tỏ khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của bà Ok Boon. Đó còn là biểu tượng lòng dũng cảm và ý chí mạnh mẽ của các nạn nhân nô lệ tình dục đứng lên và nâng cao tiếng nói của họ để bảo vệ mình.


*

Hãy xem bà ngoại trổ tài "bắn" tiếng Anh gây choáng như thế nào nhé!

English Vinglish

Phim xoay quanh nhân vật Shashi, một bà nội trợ Ấn Độ truyền thống luôn bị mặc cảm bởi vốn tiếng Anh ít ỏi khiến chồng và cô con gái nhỏ thường xuyên chế nhạo.

Trong một chuyến sang Mỹ thăm người chị gái, Shashi vô tình được truyền cảm hứng bởi người đồng khách. Cô đã quyết tâm tới New York theo đuổi khóa học tiếng Anh đàm thoại cấp tốc kéo dài 4 tuần.

Thực sự lớp học tiếng Anh đó đã thực sự giúp cô thay đổi hoàn toàn cuộc sống cùng cái nhìn của những người xung quanh về chính bản thân mình.

Xem thêm: Fan Cuồng Boy Love - Truyện Tranh Yaoi Nặng

English Vinglish là câu chuyện nhỏ của 1 con người nhưng nó lại phản ánh khát vọng lớn của rất nhiều người, khát vọng được thành công được vươn tới những gì tốt đẹp hơn.

“Ngoại ngữ luôn dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay giới tính, chỉ cần bạn có đủ niềm đam mê, nghị lực và quyết tâm theo đuổi” – đó là thông điệp mà English Vinglish dành tặng cho khán giả khi theo dõi bộ phim.


*

Trailer phim English Vinglish

I Fine Thank You Love You

Là một bộ phim tình cảm hài của Thái Lan sẽ khiến bạn cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng và đáng yêu hơn bao giờ hết.

I Fine Thank You Love You kể về câu chuyện của một cô giáo dạy gia sư tiếng Anh xinh đẹp Pleng và cậu học trò tên Gym.

Pleng nhận làm gia sư cho bạn gái Gym – cô gái người Nhật sinh sống tại Thái và giúp cô xin được visa sang Mỹ làm việc.

Nhưng đây lại là lý do bất đắc dĩ khiến mối tình giữa cô gái người Nhật và anh chàng Gym đổ vỡ. Gym vô cùng tức giận nên đã đổ lỗi này cho cô giáo Pleng.

Anh chàng không phục lý do chia tay nên tìm cách ép buộc cô giáo Pleng dạy tiếng Anh cho mình để sang Mỹ tìm lại người yêu. Từ đó nhiều tình huống dở khóc dở cười bắt đầu xảy ra giữa Pleng, Gym và nhóm bạn của anh.

Cô giáo xinh đẹp cùng lúc rơi vào lưới tình của chàng trai siêu lãng mạn Pruek và cậu học trò đặc biệt của mình.

Liệu cô giáo xinh đẹp Pleng có chấp nhận lời tỏ tình đáng yêu “I Fine…Thank You…Love You” của Gym?