Phim Truyện Phật Giáo Nước Ngoài

Xem phim Phật Giáo góp cho họ có thêm những khoảng thời gian rất ngắn Hạnh Phúc, an toàn và có thể mở ra cho họ một tuyến đường mới, một lưu ý đến mới cho cuộc sống đời thường hiện tại.

Bạn đang xem: Phim truyện phật giáo nước ngoài

Hiên đơn vị gửi tới chúng ta 10 tập phim Phật Giáo hay, đã truyền cảm hứng và thay đổi cách chú ý cuộc sống của tương đối nhiều người:

1. Bộ phim truyền hình Cuộc Đời Đức Phật đam mê Ca (55 tập)

Bộ phim Đức Phật yêu thích Ca (Buddha) 55 tập được đưa thể từ thành công Đường Xưa Mây trắng của thiền sư thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc sống Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni từ thời gian đản sanh cho đến khi nhập nát bàn được đầu tư chi tiêu công phu và quality nhất hiện nay do nhà đại gia người Ấn Độ B.K. Modi đầu tư hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Đây là bộ phim truyền hình Phật giáo rất là hay và cảm hễ đã diễn đạt được hạnh trường đoản cú bi và trí tuệ của Đức Phật một biện pháp rất tài tình, khéo lấy được nước mắt với để lại tuyệt hảo sâu đậm trong tim người xem.

*

> link xem phim: Cuộc Đời Đức Phật

2. Phim tình nhân Đề Đạt Ma (Đạt Ma Sư Tổ)

Bồ đề đạt ma (Đạt Ma Tổ Sư) được xem như là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học với Võ thuật tới Trung Quốc.

Sau khi thay đổi Tổ thứ 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam trung hoa năm 520. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên chùa thiếu hụt Lâm trên rặng Tung Sơn.

Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay khía cạnh vào vách không nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp Bồ-đề-đạt-ma để lại thần thoại cổ xưa bất hủ về vấn đề quyết trung tâm học đạo của mình.


3. Lục Tổ Huệ Năng

Bộ phim là giới thiệu về cuộc đời của Lục Tổ Huệ Năng – Tổ thứ 6 của thiền Trung Quốc. Ngài là người sáng tác của tòa tháp Lục tổ đại sư pháp bảo đàn kinh, một thành quả với ý nghĩa rất sâu sát về thiền. Ngài đắc đạo lúc không xuất gia, là vị Tổ sản phẩm sáu của Thiền tông, môn đệ với pháp trường đoản cú của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn.


4. Lý do Bồ Đề Đạt Ma Đi về phía Đông?

Đây là một bộ phim truyện của Hàn Quốc, được cung cấp và đạo diễn do Bae Yong-kyun, gs tại Đại học Dongguk sinh hoạt Seoul.

Bộ phim không nhiều lời thoại, nó gồm mục đích khiến người coi phải vướng mắc như một công án thiền. Trong phim ta thấy những công việc rất đỗi đời hay như chẻ củi, rót trà, gieo trồng… biến thành những cơ hội ngộ đạo.


5. Cuộc đời Đức Milarepa

Cuộc đời đức Milarepa – đại thành công giả đồ sộ của Tây Tạng là 1 câu chuyện về sự chuyển hóa: xuất phát từ một kẻ ngay cạnh nhân đã nhận được ra mọi lỗi lầm, không đúng sót của mình và đưa hóa, chuyển đổi trở thành vị hành giả to đùng của cố giới. 

Đức Milarepa, được sản phẩm triệu môn đồ khắp thế giới tôn quý như thi sĩ và thánh nhân lẫy lừng nhất, là đệ tử lỗi lạc và vị thừa kế tâm linh của Ngài Marpa Lotsawa (Dịch đưa Marpa). Milarepa là hiện thân của di sản Chuỗi Hạt Vàng Vinh quang – Dòng truyền thừa Kagyü của sự Chứng ngộ Sâu xa được truyền thừa trực tiếp từ một vị trì giữ Dòng truyền thừa xuống cho tới những đệ tử xứng đáng của ngài.

Xem thêm: Top 10 Phim Khủng Long Hay Nhất Từ Trước Đến Nay, Top 10 Phim Về Khủng Long Hay Nhất


Bước chân an nhàn (Walk with me) là một bộ phim truyện tài liệu về Thiền sư phù hợp Nhất Hạnh cùng tăng thân xóm Mai. Một bộ phim truyện thiền định về một xã hội các công ty sư và chư ni Phật giáo đã cống hiến đời bản thân để quản lý được thẩm mỹ chánh niệm cùng với vị thầy nổi tiếng nhân loại Thích tuyệt nhất Hạnh.

Bộ phim vẫn được tiến hành trong 3 năm với đó là một trong hành trình ko định trước. Đây là một trong những hành trình thiền định trong xã hội những con bạn dốc lòng từ vứt của cải vật chất để an nhiên sống đời tu hành ở một miền nông thôn miền nam nước Pháp.


Tế Công, hay còn được gọi Tế Điên hòa thượng (tên thiệt Lý Tu Duyên) là một nhân vật có thật, lộ diện trong những tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc. Cuộc sống thường ngày của vị thiền sư này cực kỳ kỳ bí, không giống đời, không giống như những người tu hành đương thời.

Tính tình ông cuồng phóng, thích uống rượu, mê ăn uống thịt chó và bao gồm những bài toán làm chẳng như là ai nên tín đồ đời gọi ông là Tế Điên. Tên là thế, cơ mà ông lại là bạn rất tỉnh táo, trường đoản cú bi và ưa góp đời.

*

Link xem:  bộ phim truyền hình Tế Công Hoà Thượng

8. Phim hoạt hình Phật giáo – Chú Sa di hoan hỷ chú ý cuộc đời

Bộ phim Chú sa di hoan hỷ chú ý cuộc đời là việc góp nhặt những mẩu truyện trong cuộc sống đời thường hàng ngày của chú ấy Sa di thương hiệu là Hoan Hỷ.

Mỗi một tập phim là một trong bài học tập đạo đức sâu sắc không chỉ cần thiết đối với những người xuất gia cơ mà ngay cả so với người trên gia, và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Các bậc làm phụ huynh có thể kiếm tìm thấy những phân tích và lý giải nhẹ nhàng về việc dạy trẻ cần biết yêu thương, biết thao tác thiện, biết nhấn lỗi. Dạy cho trẻ biết rằng tránh việc tham lam, kiêu căng hay ngạo mạn, biết chế tạo ra dựng các mối quan liêu hệ xuất sắc với anh em và mọi bạn xung quanh, v.v

9. Phim hoạt hình Phật giáo – tuyệt nhất Hưu Hòa Thượng

Nhất Hưu Tông Thuần, 1394-1481, là 1 vị Thiền sư Nhật bản thuộc tông Lâm Tế. Sư là trong số những Thiền sư nổi tiếng nhất của Thiền tông Nhật Bản.

Nội dung phim là những mẩu chuyện về hòa thượng duy nhất Hưu (Ikkyu) lúc còn bé dại 10 tuổi là một trong những chú tiểu cực kỳ thông minh, trí huệ, lanh lợi, lại vừa bao gồm lòng từ bi nhân hậu. 


Link phim
10. Phim Quán cầm cố Âm người tình Tát

Quán ráng Âm ý trung nhân Tát là danh hiệu của một vị Phật xứng đáng lẽ đã chứng quả Phật, nhưng lại còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta bà để cứu vãn độ bọn chúng sinh. Bạn ta cũng gọi Ngài là quan tiền Âm Phật, quan liêu Âm Như Lai, Quan rứa Âm, quan lại Âm nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Bồ Tát Quán chũm Âm là hiện tại thân của Từ Bi, Ngài phạt đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu bọn chúng sinh còn đau khổ. Vày chỉ bao gồm từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng giống như chỉ tất cả trí tuệ mới diệt được ngây ngô si.

Những tập phim Phật giáo ko chỉ đem đến những tích tắc bình an, thư giãn mà còn mang lại cho chúng ta nhiều bài bác học thâm thúy về cuộc sống, về nhân quả, vô thường,….