""

Phim hy vọng hàn quốc

Share:

(NLĐO) – Cho Doo Soon – tên tội phạm trong vụ án ấu dâm từng gây chấn động Hàn Quốc, câu chuyện được tái hiện qua phim điện ảnh nổi tiếng “Hope” (Hy vọng) - sẽ quay lại Ansan sinh sống sau khi thụ án tù khiến gia đình nạn nhân phẫn uất, hàng xóm lo sợ.


Nạn nhân có mật danh (tên giả gọi chung cho vụ án) Na Young và gia đình vẫn sống ở Ansan, nơi xảy ra vụ án kinh hoàng.

Bạn đang đọc: Phim hy vọng hàn quốc

"Con gái tôi vẫn phải mặc tã. Mọi người sẽ không thể biết chúng tôi cảm thấy như thế nào với tư cách làm cha mẹ nếu họ chưa từng trải nghiệm điều này trước đây. Tôi sống với cảm giác như tội nhân khi không thể bảo vệ con mình. Tôi nghe nói gã Cho Doo Soon sẽ sớm quay lại nơi này, tiếp tục sống gần nhà chúng tôi" – cha của nạn nhân nói. Ông không hiểu vì sao lại cho thủ phạm quay lại sống ở thành phố, ở tại nơi mà gã từng gây tội ác tình dục kinh hoàng như thế.
Trả lời phỏng vấn Chosun IIbo mới đây, cha nạn nhân mong muốn hung thủ sẽ sống ở nơi nào đó mà không phải ở đây. Ông không ngại cả việc phải vay nợ chi tiền để gã có thể không về lại thành phố. Ông muốn nhờ chính phủ thuyết phục để Cho Doo Soon không trở lại Ansan vì tất cả cư dân tại đây đều phản đối việc này.

Sau 10 năm, mọi chuyện qua đi nhưng nỗi đau không vơi, vết thương khó lành, cha nạn nhân thổ lộ: "Gia đình chúng tôi không thể vui vẻ xem ti vi cùng nhau nữa. Mỗi lần xem tin tức có thông tin về tội phạm tình dục, con gái tôi ngất xỉu ngay lập tức. Nó không thể xem tin tức mà chỉ có thể xem phim hoạt hình bọn trẻ hay xem. Tôi cảm thấy nó đang bị cô lập về mặt xã hội khi không thường xuyên nắm bắt tin tức bên ngoài".

Xem thêm: Tải Phim Tom And Jerry Nhiệm Vụ Điệp Viên Tập Full Vietsub, Tom And Jerry: Nhiệm Vụ Điệp Viên

Sau thảm kịch, Na Young sống cả đời với túi hậu môn nhân tạo. Cha nạn nhân cho biết lúc đầu cô bé giống như xác sống vô hồn mà mọi người thấy trong phim. Cô bé lúc nào cũng ngây người, phải điều trị tâm lý hai lần một tuần suốt 4 năm. Những tổn thương thể chất không thể cho Na Young có được cuộc sống học đường bình thường. Có lúc, túi hậu môn nhân tạo bung ra trong giờ học. Nhờ có cô giáo chủ nhiệm chu đáo, luôn chuẩn bị để giúp đỡ nên Na Young tránh khỏi những tình huống khó xử."Chúng tôi không thể rời Ansan vì sự giúp đỡ tận tình của giáo viên, các phụ huynh, bạn học dành cho con gái tôi. Họ điều hiểu rõ hoàn cảnh con bé mà chưa chắc đến nơi khác sẽ nhận được sự cảm thông, hỗ trợ này" – cha của nạn nhân nói. Ông cảm thấy Cho Doo Soon có vẻ muốn trả thù khi cố tình về lại thành phố, sống cách nơi ở nạn nhân không đầy 1km.

Cho Doo Soon gây án năm 2008, thời điểm gã 56 tuổi và nạn nhân chỉ 8 tuổi. Sau khi say xỉn, gã đã bắt cóc, cưỡng bức Na Young và hành hạ cô bé trong nhà vệ sinh công cộng. Cô bé bị hủy hoại nội tạng, mất hậu môn, 80% âm đạo, giảm thị lực, viêm mũi, viêm màng nhĩ, dập xương mũi… Sau khi bị bắt, Cho Doo Soon bị tuyên án 12 năm tù vì gây án trong tình trạng say xỉn, suy giảm khả năng làm chủ năng lực hành vi. Trước đó, gã có 17 tiền án, từng chịu mức án 3 năm tù vì tội hiếp dâm, làm bị thương người khác. Cho Doo Soon mãn hạn tù vào tháng 12-2020. Sau khi ra tù, Cho bị buộc phải công khai thông tin cá nhân trong 5 năm và đeo vòng chân điện tử 7 năm, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ bố trí người giám sát.

"Hope" là phim nhận được tổng cộng 11 giải thưởng chuyên môn ở các liên hoan phim trong Hàn Quốc và các nước châu Á, thu về 2,7 triệu lượt xem trong thời gian công chiếu tại nước nhà và nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình quốc tế.

Bài viết liên quan