Phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2

Dù yêu thích phim truyện tới mức sẵn sàng “ngủ ngày cày đêm” với các tác phẩm điện ảnh kinh điển, song chưa chắc bạn đã xem hết những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 này đâu! Giảicứu binh nhì Ryan
*
Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Giải Cứu Binh Nhì Ryan” là một bản hùng ca bi tráng về tình đồng đội và tình người.

Bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2“Giải Cứu Binh Nhì Ryan” đưa ngườixem trở về cuộc đổ bộ lịch sử Normandi tại bãi biển Omaha đẫm máu khiến haitrong số bốn anh em nhà Ryan hy sinh. Khi ấy, vị Tướng George – tổng chỉ huyquân đội Mỹ đã hạ lệnh cho một nhóm lính do Đại úy John Miller chỉ huy lên đườngtới Pháp tìm kiếm và giải cứu lính dù James Ryan.

Bạn đang xem: Phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2

Ngoài ra, Đại úy John Miller còn chọn thêm sáucộng sự thân thiết từng vào sinh ra tử đi với mình đi chung trong cuộc hànhtrình đó. Từng người lần lượt ngã xuống. Ám ảnh nhất là cái chết đau lòng củaCaparzo, cũng như cảnh Weiben ngồi chép lại bức thư đẫm máu mà Caparzo muốn gửicho về cho mẹ. Sau bao nỗi bi thương ấy, liệu Đại úy John Miller cùng đồng độicó tìm được binh nhì Ryan hay không?

Người hùng không súng
*
Một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2.

Đây là một trong những bộ phimhaynhất về chiến tranh thế giớithứ 2, từng thắng hai giải Oscar danh giá. Bộphim là câu chuyện có thật về chàng quân y Desmond T. Doss (do diễn viên AndrewGarfield thủ vai) trong trận Okinawa (Nhật Bản). Desmond T. Doss đã tạo nên mộtphép màu khi cứu sống được hàng chục người, và quyết không sát hại bất cứ kẻthù nào vì có đức tin vào Chúa trời – mặc dù đức tin ấy từng khiến anh bị đồngđội mỉa mai, thậm chí còn suýt bị đuổi khỏi quân ngũ.

Đồng thời, sự tàn khốctrong trận Okinawa cũng được đạo diễn Mel Gibson khắc họa vô cùng rõ nét ở phầncuối phim với những phân cảnh hành động đầy bạo lực nhưng lại rất bi tráng.

Ngọncờ chiến thắng
*
Phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng” lấy bối cảnh vàotháng 02/1945 khi chiến tranh thế giới thứ 2 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất.Lúc này, phe Đồng minh gần như đang chiếm ưu thế ở mặt trận châu Âu, nhưng cuộcchiến ở khu vực Thái Bình Dương vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng với sự hiện diệncủa quân đội phát xít Nhật. Một trong những trận đánh quan trọng và đẫm máu nhấtđã diễn ra ở đảo Iwo Jima của Nhật Bản.

Sau nhiều ngày giao chiến ác liệt, quân đội Mỹđã đánh tan đạo quân của phát xít Nhật. Trận chiến kết thúc với một hình ảnh đivào lịch sử: 5 lính thủy đánh bộ và một bác sĩ hải quân Mỹ dựng ngọn cờ Mỹ trênđỉnh núi Suribachi, báo hiệu chiến thắng cho quân Đồng minh.

Ngàytàn của Hitler
*
Đây là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 mà bạn nên xem.

Đây là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2có nội dung tái hiện lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler dựa trên cuốnsách “Inside Hitler’s Bunker” của nhàsử gia Joachim Fest, hồi ký của Albert Speer và hồi ký của Traudl Junge – thưký riêng cuối cùng của Adolf Hitler.

Đồng thời, “Ngàytàn của Hitler” còn nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhấtnăm 2005 và đoạt giải thưởng phim ảnh danh giá của đài BBC.

Lằnranh đỏ mỏng manh
*
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Lằn ranh đỏ mỏng manh”.

Nếu bạn thích xem phim chiến tranh thế giới thứ2, thì “Lằn ranh đỏ mỏng manh” sẽ làmột gợi ý không thể bỏ qua. Bộ phim này lấy bối cảnh vào thời điểm thế chiến thứ2 nổ ra, đồng thời kể về cuộc hành trình gian khổ của một nhóm người bị mắc kẹtgiữa mưa bom đạn lạc. Họ đã dần khám phá ra được bản chất thật của mỗi con người,và cuối cùng chỉ những ai mạnh mẽ mới có thể tì được cơ hội sống sót.

Cuộcdi tản Dunkirk
*
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất “Cuộc di tản Dunkirk”.

Xem thêm: Cách Chơi Game Đấu Trường Thú 2,3,4,5, Cách Chơi Đấu Trường Thú, Bloody Roar 2


Khi đó, người Anh chỉ có thể rút lui thông quađường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện hiện có, bao gồm cả xuồng lẫn tàuđánh cá nhỏ nhằm thoát khỏi vòng vây đầy nguy hiểm của quân đội phát xít Đức. Kếtthúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu– trong khi 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng hoặc bị bắt làm tù binh.

Cầusông Kwai

Tác phẩm điện ảnh “Cầu sông Kwai” là bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2.Bộ phim kể về những tù binh người Anh dưới quyền của Đại tá Nicholson khi họ bịquân đội Nhật Bản ép phải xây dựng một cây cầu bắc qua sông Kwai nhằm nối liềntuyến đường sắt Thái Lan – Miến Điện. Vì lòng kiêu hãnh của người Anh, nên Đạitá Nicholson quyết định xây một cây cầu thật vững chắc để lấy danh tiếng –trong khi quân đội Đồng minh gửi tới một nhóm biệt kích hòng phá hủy công trìnhlịch sử này.

Nhữnglá thư từ đảo Iwo

Được mệnh danh là mộttrong những bộ phim hay nhất về chiến tranhthế giới thứ2, “Những lá thư từ đảo Iwo” được xây dựngtheo dạng một bộ phim chiến tranh, hành động đan xen cả yếu tố tâm lý của Mỹ doClint Eastwood làm đạo diễn và đồng sản xuất. Bộ phim có sự góp mặt của các diễnviên danh tiếng như: Ken Watanabe, Kazunari Ninomiya, Tsuyoshi Ihara, Ryō Kasevà Nakamura Shidō. Họ đã diễn tả rất thành công sự khốc liệt của trận Iwo Jimatrong chiến tranh thế giới thứ 2 dưới góc nhìn của lính Nhật.


Cuồngnộ

Đây là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2, lấybối cảnh vào những tháng cuối cùng trước khi chế độ phát xít Đức sụp đổ. Khiquân Đồng Minh thực hiện cuộc tấn công vào chiến trường châu Âu, một trung sĩthiện chiến của quân đội Mỹ thuộc Sư đoàn bọc thép thứ 2 tên là Wardaddy (do namtài tử Brad Pitt thủ vai) đã chỉ huy một chiến tăng Sherman được gọi là “Fury”cùng lữ đoàn gồm năm người tiến vào đằng sau chiến tuyến của kẻ thù.

Trong hành trình nguy hiểm ấy, đơn vị nhỏ củahọ đã trở nên gắn bó khăng khít và họ xem chiếc xe tăng của mình như một ngôinhà chung thực sự. Và đó cũng là lúc tai họa lớn nhất ập đến.

Cuộcchiến tàu ngầm

Phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 “Cuộc chiến tàu ngầm” nói về chiếc tàungầm U2 do một vị thuyền trưởng giàu kinh nghiệm điều khiển ra khơi nhằm lậpchiến công vang dội. Lieutenant Werner – một quan sát viên của Hải quân cũng cómặt trên chuyến đi đó. Những tưởng đây sẽ là một chuyến đi đáng tự hào, songLieutenant đã thấy nhiều vấn đề mà những người ở phía sau chiến tuyến không baogiờ cảm nhận được. Đó chính là nỗi sợ hãi của chiến tranh.

Pháođài chiến tranh

Nội dung bộ phim xoay quanh ba khu vực phòngthủ chính được chỉ huy bởi Trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov, Chínhủy Yefim Moyseyevich Fomin cùng Chỉ huy Tiền đồn 9 – Andrey MitrofanovichKizhevatov. Nhiều năm sau kể từ khi sự kiện ấy kết thúc, cựu chiến binhAleksandr Akimov đã hồi tưởng lại những kỷ ức đẹp đẽ của thời đó – khi mà ôngchỉ mới 15 tuổi và đang bắt đầu một mối tình thật trong sáng với cô bé Anyaxinh đẹp. Nhưng rồi, ông đột nhiên thấy mình đứng giữa những sự kiện đẫm máu củachiến tranh.

Hànhtrình vạn dặm

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Hành trình vạn dặm” là một tác phẩm điệnảnh xuất sắc được ra mắt vào năm 1980. Nội dung của bộ phim cũng chính là tựtruyện của đạo diễn Samuel Fuller nhằm tường thuật lại cuộc sống của một nhómnhững người lính bộ binh trong binh đoàn bộ binh số một đóng tại Mỹ. Ông đã khắchọa nên sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh khốc liệt từng diễn ra dưới con mắttrực quan của chính người lính tham gia trong cuộc chiến tranh đó; đồng thời namdiễn viên Lee Marvin đã rất thành công khi hóa thân vào vai một người lính bộbinh chỉ huy cùng với những người lính khác đang tìm đủ mọi cách nhằm thoát khỏisự bế tắc của chiến tranh và cố gắng tìm cách sinh tồn giữa khói lửa mịt mù.

Tuy không thu hút được đông đảo khán giả, nhưng bộ phim nói trên luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao về cả mặt nghệ thuật lẫn nội dung.

Kẻthù trước cổng

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Kẻ Thù Trước Cổng” là bộ phim hành động,chiến tranh xoay quanh nhân vật Vassili. Do được ông dạy bắn súng từ nhỏ, nênVassili đã trở thành lính bắn tỉa xuất sắc của đội ngũ Hồng Quân Liên Xô trongchiến tranh thế giới thứ 2. Khả năng bắn súng tuyệt vời của Vassili đã giúp anhđược chọn vào đội ngũ bắn tỉa tại trận địa nóng bỏng Stallingrad. Lúc ấy, dù trậnđông chiến ở Stallingrad nghiêng về phía quân đội Đức nhưng Vassili vẫn là nguồnđộng viên tinh thần to lớn của toàn quân Liên Xô. Quân đội Đức đã phải điều xạthủ giỏi nhất tới tìm kiếm và truy sát anh.

Ngàydài nhất
Nội dung của phim cực kỳ sâu sắc, thể hiện rất chân thực nhất những gì từng diễn ra trong trận Normandy lịch sử.

Tác phẩm điện ảnh “Ngày dài nhất” là một bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ2 kể về D-day – ngày lịch sử mà quân Đồng minh đổ bộ vào bờ biển Normandy. Trậnđánh ấy được coi là bước ngoặt của thế chiến thứ 2, đánh dấu những thất bại banđầu của quân đội Đức sau này.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *