""

Share:

Drama Hạc lệ hoa đình (鹤唳华亭 | Royal Nirvana) là bộ phim truyền hình cổ trang chuyển thể từ đái thuyết cùng tên của người sáng tác Tuyết Mãn Lương Viên. Đạo diễn Dương Văn Quân, biên kịch là chính tác giả nguyên tác. Các diễn viên chính: La Tấn, Lý tốt nhất Đồng, Hoàng Chí Trung, Trương Chí Kiên, Miêu Phố, Kim Hạn, Trịnh Nghiệp Thành, vương vãi Vũ, Trình tè Mông, Khâu trọng điểm Chí, Bào Đại Chí, Vương con kiến Quốc, Phùng Ba, Quách Bằng. Trong khi còn một số diễn viên gạo gốc đóng vai khách hàng mời: vương Kính Tùng, Hách Lôi, lưu giữ Đức Khải, vương vãi Viện Khả, vương Thụy Tử.

Bạn đang đọc:

Cải biên từ tiểu thuyết Hạc Lệ Hoa Đình, phim chuyển phiên quanh bạn kế vị Tiêu Định Quyền liều mình vì nước, để tịch thu binh quyền cho non sông mà chính mình buộc phải bêu danh thiên cổ.

*


Mục Lục


Thông tin cơ bảnTên phim: Hạc Lệ Hoa Đình(鹤唳华亭 | Royal Nirvana)

Nguyên tác: Hạc Lệ Hoa Đình

Đạo diễn: Dương Văn Quân (đạo diễn của các phim: bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh, Phù Dao hoàng hậu)Các diễn viên chính: La Tấn, Lý tuyệt nhất Đồng, Hoàng Chí Trung, Trương Chí Kiên, Miêu Phố, Kim Hạn, Trịnh Nghiệp Thành, vương Vũ, Trình tiểu Mông, Khâu trung tâm Chí, Bào Đại Chí, Vương con kiến Quốc, Phùng Ba, Quách Bằng.

Công ty sản xuất: Youku, siêu phàm Hưởng, china Wit Media, Alibaba Pictures, Beijing Sanren MediaQuay phim: Ninh ba Tượng Sơn, Vô Tích, Nội MôngKhởi quay: 2018


Thể loại: Cổ trangSố tập: 60 tập (45 phút một tập)

Cốt truyện cầm tắt

Hoàng hoàng thái tử Tiêu Định Quyền (La Tấn) từ thuở bé dại đã mồ côi mẹ, muội muội qua đời, phụ vương hờ hững. đa số chuyện đó khiến cho hắn hết sức khao khát tình thân. Đối với phụ thân, Tiêu Định Quyền vừa kính vừa sợ, ao ước được phụ vương công nhận, càng sợ hi vọng lắm bế tắc nhiều. Tề vương với Trung thư lệnh Lý Bách Chu những lần tạo họa, chẳng đa số hãm hại những người thân tín của Tiêu Định Quyền, cơ mà còn khiến cho hắn và phụ vương càng thêm xa cách.

Thầy dạy của hoàng thái tử là Lư núm Du từng hy vọng Thanh giữ Lục Anh sẽ nạm mình đổi mới hậu thuẫn mang đến Thái tử, bất ngờ số phận xô đẩy, đàn bà của Lục Anh là Lục Văn Tích (Lý độc nhất vô nhị Đồng) gặp gỡ được Thái tử, lén thề hẹn phổ biến thân. Sau khoản thời gian người thân tín bị hãm hại, Tiêu Định Quyền bền chí lấy chuẩn chỉnh mực tín đồ quân tử gia quốc thiên hạ, chiến đấu với âm mưu của kẻ tiểu nhân.

Còn Lục Văn Tích, sau khi phụ vương anh chạm chán nạn, nữ giới trở thành chị em quan, lặng lẽ âm thầm ở bên đảm bảo Tiêu Định Quyền, góp hắn giải quyết và xử lý các vụ án, bên cạnh đó giải oan cho cha anh mình, bắt những kẻ tà đạo nịnh buộc phải đền tội. Tiêu Định Quyền và Lục Văn Tích không không sợ nguy nan không sợ hy sinh, toàn bộ đều là vì bình an cho xã tắc.

Các nhân đồ dùng chính

La Tấn vai Tiêu Định Quyền

Thái tử nước phái nam Tề, là người kế vị nhưng lại lại bị hoàng đế nghi kị chèn ép. Chịu tác động sâu sắc vì chưng Nho giáo, Tiêu Định Quyền vẫn luôn khao khát tình thân của phụ thân, luôn luôn tuân thủ trọng trách làm con, làm thần tử. Sau cuối hắn mạo hiểm cả bản thân bởi vì gia quốc thiên hạ, có theo tiếng xấu mà lại hi sinh.

Lý tuyệt nhất Đồng vai A Bảo/Lục Văn Tích

Con gái của quan liêu văn Lục Anh, về sau vì phục thù mà lẻn vào Đông cung, cần sử dụng tên giả là A Bảo. đổi thay nô tỳ phụ trách hoán y sinh hoạt Tây Uyển, sau mấy tháng chuẩn bị đã thành công thu hút được thái tử Tiêu Định Quyền. Hai bên trong quá trình nghi ngờ, thử thách cho nhau đã nảy sinh tình cảm, sau cuối nàng ra quyết định trợ góp Tiêu Định Quyền.

Hoàng Chí Trung vai Tiêu Giám

Hoàng đế nước nam Tề, phụ thân của Tiêu Định Quyền. đăng vương bằng gia thế ngoại thích, đề xuất hắn cực kỳ mẫn cảm với tứ chữ kế vị chính thống. Sản phẩm công nghệ hai, trước ni hắn vẫn không có được trung ương của tiên bà xã Cố thị. Sản phẩm công nghệ ba, cậu của hoàng thái tử là Cố bốn Lâm vậy binh quyền trong tay, quyền lực ăn sâu bén rễ, dù là kẻ làm nhà vua như hắn cũng không dám đụng vào. Trang bị tư, bạn dạng thân thái tử vốn tất cả thanh danh, trong triều nhiều thần tử nguyện trung thành, cũng chính là uy ức hiếp tiềm tàng với ngai vị của hắn. Những nguyên nhân này gộp lại khiến Tiêu Giám trở yêu cầu vặn vẹo, mang hận ý những trút lên người con trai mình.

Trương Chí Kiên vai Lý Bách Chu

Trung thư lệnh, tể tướng đương triều. Vì phụ nữ mà tảo ra đối nghịch với Thái tử.

Miêu Phố vai Triệu Quý phi

Phi tử của Tiêu Giám, cho nên vì thế vai vế cũng là mẫu mã phi của Tiêu Định Quyền. Mặc dù vậy việc tiên vợ Cố tư Khanh – bà bầu ruột của Tiêu Định Quyền – qua đời, cùng cậu ruột của hắn – Cố tứ Lâm bị chiếm binh quyền, đều có dính dáng tới bàn tay của Triệu Quý phi.

Xem thêm: Xem Tận Mắt Cũng Không Thể Tin Phim Tươi Mát Của Việt Nam Mới Nhất

Kim Hạn vai Tiêu Định Đường

Con trai cả của Tiêu Giám, đáng tiếc mẫu thân hắn chỉ nên Quý Phi, không hẳn Hoàng Hậu, bởi không hắn đó là đích trưởng tử chân chính, ngôi vị hoàng đế liền danh chủ yếu ngôn thuận ở trong về hắn. Là đồ vật trưởng tử, Tiêu Định Đường gồm dã tâm, gồm trí tuệ, cũng có tàn nhẫn, tốt lợi dụng quan lại hệ, tuy thế lại đại bại ở thời tự khắc cuối cùng, cần yếu xô đổ thái tử Tiêu Định Quyền bỏ trên làm nhà vua như tham vọng.

Trịnh Nghiệp Thành vai Cố Phùng Ân

Con đồ vật của Đại tướng quân Cố tứ Lâm, cháu trai đằng nước ngoài của tiên hoàng hậu, biểu ca của Thái tử. Cũng chính là đệ tử của thái tử Thái phó Lư cố Du như Tiêu Định Quyền. Tiêu sái tuấn lãng, văn võ toàn tài, có thể đề bút bình thiên hạ, rất có thể lên chiến mã định càn khôn.

Vương Vũ vai Hứa Xương Niên

Thư sinh ngơi nghỉ Nhạc Châu. Lòng dạ rất sâu, ngay cả Trung thư lệnh Lý Bách Chu cũng nhìn không thấu.

Trình tè Mông vai Trương Niệm Chi

Thái tử phi của Tiêu Định Quyền, nữ tính đoan trang, thánh thiện lương thục đức, nhu tình cùng lòng trung đều nhắm đến Thái tử. Đáng tiếc hai tháng sau thời điểm xuất giá, đàn bà chết vì những đấu tranh chính trị, sinh mệnh dừng lại giữa tuổi hoa.

Vương Kính Tùng vai Lư chũm Du

Lãnh tụ Thanh Lưu, thái tử Thái phó, cũng chính là ân sư thụ nghiệp của thái tử Tiêu Định Quyền. Tuy rằng ngặt nghèo nhưng cũng là thật lòng muốn giỏi cho Thái tử, cho nên vì vậy Thái tử cũng chỉ nhấn Lư nuốm Du làm cho thầy. Lũ họ hoàn toàn có thể coi là chúng ta vọng niên, thậm chí còn thân như phụ tử. Sau lại lấy chết choc ra can gián, buộc hoàng đế phải làm cho lễ đến Thái tử, củng cố địa vị giúp Tiêu Định Quyền.

Lưu Đức Khải vai Cố tư Lâm

Võ Đức hầu, đại tướng quân, cậu ruột của Tiêu Định Quyền. Vào tay nuốm binh quyền, hai mươi vạn đại quân trường Châu gần như là thuộc hạ cũ của y, cho nên vì thế hoàng đế cũng nên kiêng kị. Trước khi xuất chinh Cố tư Lâm đã ra hiệp nghị với hoàng đế, lấy đk y ra trận giết thịt địch nhằm đổi lấy hoàng đế phải có tác dụng lễ mang đến Thái tử Tiêu Định Quyền.

Khâu vai trung phong Chí vai Lục Anh

Trung vượt nước nam Tề, phụ thân của Lục Văn Tích, là 1 trong người rất là chính trực. Trong tâm vẫn luôn luôn thương nhớ người vợ đã khuất, lại xót những con, vì vậy vẫn ko đi bước nữa.

Bào Đại Chí vai Trương Lục Chính

Vương loài kiến Quốc vai Vương Thận

Nội thị gần gũi nhất cạnh bên Thái tử. Đối với Thái tử không chỉ có là tình nghĩa nhà tớ, nhưng còn là sự việc quan trọng tâm thật lòng như trưởng bối cùng với hậu bối. Tuy thế giữa đại nội hoàng cung, quốc sự triều đình, hắn cũng có một nhân vật nhỏ dại bé ở tầng chót, cùng bất đắc dĩ lòng bao gồm dư cơ mà lực không đủ.

Đàm Hi Hòa vai Trần Cẩn

Tân bởi vai Tiêu Định Giai

Triệu vương vãi Tiêu Định Giai là 1 trong những kẻ dã trung tâm bừng bừng, lòng dạ thâm sâu, luôn muốn tranh giành ngôi vị hoàng đế

Quách bởi vai Lý Trọng Quỳ

Hạ phái mạnh vai Khấu Hương

Đổng Xuân Huy vai Trương Thiều Quân

Phùng tía vai Khương Thượng cung

Cảnh cương cứng Sơn vai Lý Minh An

Hách Lôi vai Trương Thượng Phục

Vương Viện Khả vai Cố tứ KhanhTiên hoàng hậu, bà bầu ruột của Tiêu Định Quyền, em gái đại tướng quân Cố bốn Lâm.

Lục Nghiên Kỳ vai Tề vương phi

Lưu Hải Lam vai Tịch Hương

Vương Thụy Tử vai Ngô nội nhân

Lưu Di Đồng vai Lục Văn PhổCa ca Lục Văn Tích

Ngô Ngọc Phương vai Lư phu nhân

Vương Úy vai Lý phu nhân

Lưu Đĩnh vai Du Minh tướng quânTổng bỏ ra huy Đông cung thân vệ, một lòng phò tá Thái tử

Sẽ được update thêm khi có tin tức mới từ bỏ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bàn luận phim Hạc Lệ Hoa Đình

Cải biên từ tiểu thuyết thuộc tên, Hạc Lệ Hoa Đình quả tình không làm cho cho độc giả thất vọng. Tự cốt truyện, tiết tấu cho tới phục trang, đạo nỗ lực đều cực kì dụng tâm. Tuy call là bỏng Tống nhưng mà lễ chế trong phim đều trình bày sống động quy chế Tống triều, miêu tả mỹ học thời Tống mang đến nhuần nhuyễn. Mà đặc biệt nhất vẫn là cốt truyện vững chắc, tiết tấu nhanh, biến chuyển không ngừng. Thời gian quay phim, La Tấn thường đắm chìm vào nội chổ chính giữa nhân trang bị đến áp lực nặng nề trầm trọng, ngồi sinh hoạt sô pha hai cha tiếng mới ngừng ra được.

Bài viết liên quan