""

PHIM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU

Share:

Trong nhiều thể kỷ, các vở kịch với những mẩu truyện hay gồm một sức mạnh thu hút trí tưởng tượng của bọn họ và lay động mang đến thẳm sâu tâm trí chúng ta. Thậm chí ngày nay, một cuốn đái thuyết lôi kéo hay một bộ phim bom tấn rất có thể đọng lại trong chúng ta một quãng thời gian dài, và tất cả một điều tốt nhất là nó có sự ảnh hưởng tác động rất mạnh khiến cho chúng ta biến hóa suy nghĩ và hành động.

Bạn đang đọc: Phim cuộc khổ nạn của chúa giêsu

*

Tất cả đa số câu chuyện hoàn hảo và tuyệt vời nhất đã được viết ra, hầu như vở kịch xuất sắc được diễn trên những sân khấu xuất xắc được chiếu trên các màn ảnh, phần đông không thể gồm sức mạnh lớn hơn câu chuyện của Chúa Giêsu, đặc biệt là cuộc khổ nạn, chết choc và sự phục sinh của Ngài. Không gì rất có thể so sánh với mẩu chuyện này về năng lực làm vơi đi nỗi buồn trong chúng ta khi chúng ta nhìn thấy Chúa Giêsu bị đối xử quá xung khắc nghiệt, hay là một niềm mừng quýnh và hy vọng khi bọn họ thấy Ngài sinh sống lại, tử vong của tội lỗi với sự chết, và lời hứa hẹn về cuộc sống thường ngày mới giành riêng cho tất cả chúng ta.

Được bao những lần sau khi suy ngẫm về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, các bạn cảm thấy ứa nghẹn vào cổ họng, hay thậm chí còn rơi nước mắt? Được bao nhiêu lần các bộ phim về Chúa Giêsu tác động ảnh hưởng đến chúng ta cách sâu sắc và cho chính mình được cảm nhận tràn đầy về Thiên Chúa tình yêu?

Tại sao các bạn không bội phản ứng theo cách này? chính vì Chúa Thánh Thần yêu dấu đem Phúc Âm cho trong cuộc sống thường ngày vì bọn chúng ta, cùng Ngài đang dùng đầy đủ câu chuyện, những cỗ phim, đầy đủ vở kịch để gia công điều đó. Chúng ta cũng yêu cầu phản ứng lại theo cách này cũng chính vì trong sâu thẳm họ nhận biết rằng cuộc khổ nàn của Chúa Giêsu là giá chỉ trị cốt yếu của cuộc sống và đức tin của bọn chúng ta. Trong sâu thẳm, chỗ mà Chúa Thánh Thần liên kết mật thiết nhất, họ thấy được Thiên Chúa vẫn lựa chọn bảo vệ chúng ta và đem chúng ta quay quay trở về với tín đồ bằng câu hỏi ban tặng ngay Người nhỏ duy độc nhất vô nhị của tín đồ cho chúng ta. Thật phù hợp khi Thiên Chúa hoàn toàn có thể lựa lựa chọn nhiều tuyến đường khác để cứu giúp chuộc chúng ta, nhưng fan đã chọn cây thập tự bởi một trong những phần là vấn đề thu hút này sẽ ví dụ hóa người yêu thương bọn họ biết nhịn nhường nào.

Trong mùa chay thánh này, shop chúng tôi muốn khuyến khích độc giả về cuộc thương nặng nề Chúa và cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng chổ chính giữa trí bạn khi chúng ta suy ngẫm về mẩu truyện này. Hãy kêu cầu Chúa Thánh Thần ban cho bạn cái nhìn thâm thúy và sự mạc khải của Thần Khí mang lại đụng đụng trái tim bạn nhiều như việc chỉ dạy trọng điểm trí bạn. Nói với Ngài rằng, bạn có nhu cầu có một kinh nghiệm mớ lạ và độc đáo về chiều sâu của tình thương Thiên Chúa như khi chúng ta suy ngẫm một lượt nữa câu chuyện đằng sau câu chữ khét tiếng của thánh Gioan: “Thiên Chúa yêu trần thế đến nỗi đang ban bé Một, để ai tin vào nhỏ của tín đồ thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3,16)

Một mầu nhiệm của việc hận thù và nỗi sợ hãi hãi

Có không hề ít cách khác nhau mà bạn có thể đọc về mẩu truyện của cuộc khổ nàn trong ghê Thánh, nhưng shop chúng tôi muốn quan sát vào những mẩu truyện này từ hai chiều. Cửa hàng chúng tôi muốn triệu tập vào yếu tố tự nhiên, yếu đuối tố tư tưởng khi nghỉ ngơi trong cuộc khổ nạn này. Nhưng cửa hàng chúng tôi cũng ước ao chỉ ra một vài góc cạnh tâm linh và thần học mà rất có thể thấy ngay bên dưới mặt phẳng của câu chuyện Kinh Thánh này.

Khi bọn họ đọc khiếp Thánh, bạn có thể thấy rằng Chúa Giêsu đã trở nên xử tử bởi vì thông điệp của Ngài quá rất đoan về hàng chỉ huy tôn giáo và chính trị của Israel. Dường như Chúa Giêsu đã nhiều lần gắng xa lánh bọn họ bằng tiếng nói và hành vi của Ngài. Ngài đã tiếp xúc với bạn Samaria, Ngài đã cần sử dụng bữa cùng tín đồ thu thuế, Ngài đã tìm đến những cô gái mại dâm. Trong những lúc những bạn lãnh đạo này lại xem thường các con người này cùng ruồng bỏ họ, nhưng Chúa Giêsu quan sát họ giống như các người con mếm mộ đang bị thương tổn của Thiên Chúa – những con người cần được ôm lấy, trị lành với được trao ban một cuộc sống mới.

Chúa Giêsu không chỉ gây tăm tiếng cho đa số vị chỉ đạo này trong các cuộc hội họp Ngài có mặt, cơ mà Ngài còn đi xa hơn chính là công khai tuyên chiến đối đầu với lối sống đạo đức nghề nghiệp giả của họ nữa. Ngài cáo buộc họ đang tỏ ra không bẩn sẽ bên phía ngoài trong lúc đặt tính kiêu căng tự đại ngự trị phía bên trong (Mt 23,25). Ngài thử thách họ dừng lại việc tạo hình tượng bản thân mà hãy thực hành thực tế những gì bọn họ đã huấn luyện và đào tạo (Mt 23, 3-7). Ngài thậm chí còn còn hỏi họ: “Các ngươi vùng đâu đến khỏi hình vạc hỏa ngục” (Mt 23,33). Cùng như các chúng ta cũng có thể mong đợi, Chúa Giêsu càng thách thức họ cho tới đâu thì bọn họ càng chán ghét Ngài tới đó.

Chúa Giêsu còn thách thức hàng lãnh đạo bởi Thái này nhiều hơn thế nữa nữa trên phương diện cá nhân. Ngài thử thách con mặt đường họ đã cắt nghĩa và huấn luyện và giảng dạy luật của Môsê. Ngài đã đảm bảo các tông vật dụng khi bị kết tội đã phá ngày Sabát (Mt 12, 1-8). Ngài thậm chí tự “phá” ngày Sabát khi chữa trị lành người đau bệnh dịch ngay giữa cuộc tụ hội của bạn Do Thái (Mt 12, 9-14) (Lc 13, 10 -17). Ngài còn công khai tha lỗi cho 1 người thiếu phụ mắc tội nước ngoài tình, mà lại theo cách lý giải khắt khe của dụng cụ là xứng đáng bị xử quyết (Ga 8, 2-11). Ngài thậm chí dường như phạm thượng khi nói cùng với người bầy ông bại liệt rằng tội của ông đã có tha. (Mc 2, 1-12)

Cuối cùng, khi Chúa Giê su cho ông Lazarô sống lại từ cõi bị tiêu diệt thì những nhà lãnh đạo vì chưng Thái đã bị đẩy đến giới hạn của họ. Họ cảm giác rằng không hề lựa chọn nào không giống là loại trừ tên giáo sĩ bởi vì Thái phiền toái này. Chúng ta đã mang lại rằng: “Nếu chúng ta cứ nhằm ông ấy tiếp tục, mọi bạn sẽ tin vào ông ấy, rồi người Rôma vẫn đến tàn phá cả chỗ thánh của ta lẫn dân tộc bản địa ta” (Ga 11, 48). Với vị vậy ông Caipha, thượng tế năm ấy, sẽ có ra quyết định vừa mang tính tiên tri và vừa mang ý nghĩa mỉa mai, rằng điều tốt hơn là “một người chết cố cho dân còn rộng là toàn dân bị tiêu diệt”. (Ga 11, 50). Phần còn lại như lịch sử chúng những đã biết!

Một mầu nhiệm cứu Độ

Tuy nhiên, trong những lúc điều này đang ra mắt giữa Chúa Giêsu và các nhà chỉ huy Ítraen, thì một cuộc xung đột khác cũng đang bùng phát – một cuộc đấu đã mở rộng vượt qua giới hạn của group người này người kia mà đụng đến ngai tiến thưởng của Thiên Chúa. Những ai đã từng gọi về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu rất có thể nhận ra sự bất công và tàn bạo mà Chúa Giêsu đã yêu cầu trải qua. Họ tự hỏi rằng vì sao mỗi ngày có khá nhiều người vì Thái tới search Ngài và vì chưng sao Philatô lại bị từ trần phục trước những yêu cầu của tand Công Luận. Chúng ta tự hỏi làm biện pháp nào bao gồm một ai đó ôm đồm cho vấn đề giết chết một người đã đạt cuộc đời của bản thân để rao giảng về hòa bình, tình yêu cùng lòng yêu thương xót.

Xem thêm: Tổng Hợp Top 10+ Bộ Phim Dài Tập Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Nên Bỏ Lỡ

Trong khi phần lớn tất cả đầy đủ đều hoàn toàn có thể lên án một sự bất công như thế, thì cần một cặp mắt khác để cảm thấy sự cứu vãn rỗi đã tuôn tràn từ địa điểm đó. Chỉ qua bé mắt của đức tin có thể chúng ta mới tìm tòi Thập giá là kế hoạch hoàn hảo của Thiên Chúa về ơn cứu giúp độ. Chỉ khi chúng ta cầu thuộc Chúa Thánh Thần không ngừng mở rộng trái tim chúng ta thì chúng ta mới thấy được cuộc khổ nàn là trận chiến giữa ánh sáng và trơn tối, với sự thành công mà Chúa Giêsu đang dành cho từng chúng ta.

Khi chúng ta suy ngẫm cuộc thương khó khăn này, chúng ta sẽ thấy Chúa Giêsu đã cho bọn họ biết bao nhiêu điều vì lợi ích của họ cả về thể lý và trọng điểm hồn. Thoạt đầu, có vẻ như vài ba người bọn ông đã nghĩ ra một kế hoạch tội lỗi để đẩy Chúa Giêsu đến mẫu chết. Ở mức độ làm sao đó, thì điều này là đúng. Thế nhưng ở một chu đáo sâu rộng của đức tin, chúng ta có thể thấy bí quyết Satan vẫn xâm nhập vào Giuđa với thuyết phục anh ta bội nghịch Chúa Giêsu vì những nhà nuốm quyền. Cùng nếu họ nhìn theo tinh vi khác của cuộc mến khó, như sự chối Chúa của Phêrô và sự căm thù mãnh liệt của kẻ thù, chúng ta cũng rất có thể thấy sự tác động của ác quỷ đằng sau những hành vi và quyết định của bé người như thế nào. Trong tổng thể chiến lược này, mục tiêu của Satan là xa lánh Chúa Giêsu và làm cho Ngài suy yếu cho tới mức Ngài cần từ bỏ kế hoạch của Thiên Chúa với tự mình vấp ngã quỵ. Satan biết rằng nếu chúng rất có thể làm Chúa Giêsu chối vứt Chúa cha một lần, thì công việc cứu rỗi bé người có khả năng sẽ bị đe dọa, cùng sự nỗ lực giữ chúng ta của Thiên Chúa sẽ không thể nữa.

Cầu nguyện cùng với cuộc khổ nạn

Khi họ đi sâu vào nhiệm mầu của cuộc khổ nạn trong mùa Chay này, hãy để bọn họ tự hình dung mình đang ở với Chúa Giêsu trong số những giây phút cuối đời của Ngài. Càng cho gần với thực tế những sự kiện này, chúng ta càng thêm cảm kích hồ hết gì Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta.

Làm biện pháp nào họ có được về tối đa của câu hỏi suy ngẫm cuộc khổ nàn này? Hãy ước cùng Thần Khí Thiên Chúa khiến cho bạn nhìn thấy trận chiến tâm hồn đang diễn ra còn gay gắt hơn cả trận đánh chính trị với các cá thể ở đó. Hãy kêu ước Thần Khí giúp đỡ bạn biết sự giảo hoạt của Satan, quyền lực của tội lỗi với bóng buổi tối trong trái tim nhỏ người, đã có lần là 1 phần của sự khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu. đặc biệt hơn hết, hãy mong khẩn Người cho mình thấy sự hoàn hảo của planer Thiên Chúa khi giữ giàng và cứu vãn độ chúng ta khỏi mọi mọi tác động. Cuối cùng, hãy mong xin Thần Khí cho bạn thấy cách bạn cũng có thể đón dìm thông điệp của cuộc khổ nạn trong cuộc sống bạn.

Kinh Thánh cho bọn họ biết về một người phụ nữ – một thời hạn ngắn trước lễ quá Qua ở đầu cuối của Chúa Giêsu – đã xức cho Ngài bằng một nhiều loại dầu thơm quý với mắc chi phí (Mc 14, 1-9). Hãy lấy hành vi của lòng yêu thương thương với sự tận trọng tâm của cô ấy như hình tượng mà bạn cũng có thể đáp lại cùng với Chúa Giêsu trong dịp Chay này. Như trọng trách của một fan quản gia, bạn cũng có thể luôn hỏi làm phương pháp nào bạn cũng có thể sử dụng tốt nhất có thể “dầu xức mắc tiền” này trong cuộc sống đời thường cho mọi điều giỏi đẹp: giao hàng người nghèo, giúp sức hướng dẫn người khác, hoặc chăm sóc những người thân trong gia đình yêu vào gia đình. Đó luôn là những thắc mắc tốt đề nghị trả lời. Dẫu vậy tình yêu thì không tồn tại sự tính toán. Nó vẫn không khi nào chỉ dựa vào những lý do chính đáng. ước muốn của nó là trao ban nhiều nhất rất có thể vì tình nhân thương và tiếp đến hỏi: “Làm biện pháp nào nhằm tôi đến đi các hơn?”. Người thiếu phụ đó đã yêu mến Chúa Giêsu các như biện pháp cô ta đang đổ ra – thậm chí còn là “lãng phí” – điều cực hiếm nhất cơ mà cô có cho Ngài.

Logic nói với chúng ta phải không nguy hiểm và máu kiệm. Tình thương nói với họ “lãng phí” bao gồm mình vì những người mình yêu. Tất nhiên chúng ta nên khoa học và áp dụng món rubi lý trí mà lại Thiên Chúa vẫn ban cho chúng ta. Nhưng khi nói đến mối tương quan của họ với Chúa Giêsu, lý trí đề nghị lùi lại sau tình yêu.

Khi bạn đi trong hành trình của mùa Chay, hãy cầu Chúa Thánh Thần kéo bạn đến sinh hoạt sâu hơn trong trái tim Thiên Chúa, như: mỗi lần bạn lãnh nhận bí tích Thánh Thể, mỗi khi chúng ta cầu nguyện với mỗi khi chúng ta đọc về cuộc yêu đương khó. Hãy để cho mầu nhiệm của tử vong Chúa Giêsu ngự sâu vào trái tim bạn. Lúc vẻ đẹp nhất và sức khỏe của mẩu truyện tuyệt với này, hãy khuyến mãi ngay Chúa Giêsu món quá tốt nhất của bạn: dành riêng trọn cuộc sống bạn mang lại Chúa bởi tình yêu, lòng tôn kính cùng vâng phục.

Bài viết liên quan