""

Phim Công Viên Khủng Long

Share:

Sau những suất chiếu sớm trên nhiều thị trường quốc tế, “Jurassic World” đã bỏ túi 16,7 triệu USD (theo Variety). Phim là hậu truyện được ý muốn đợi của thương hiệu trái đất khủng long.

Bạn đang đọc: Phim công viên khủng long


*

Jurassic World (2015) là vật phẩm đầu tiên, và duy tốt nhất tính mang lại nay, gửi lên màn hình ảnh một khu dã ngoại công viên chủ đề khủng long thời tiền sử hoàn thiện, đã khai trương thành lập và đang ăn uống nên làm cho ra. Trong quá khứ, khu dã ngoại công viên mới chỉ đang rất được xây dựng sống Jurassic Park (1993); cho tới The Lost World: Jurassic Park (1997), khu dã ngoại công viên khủng long nghỉ ngơi San Diego cũng không khánh thành với vẫn vẫn trong giai đoạn tích lũy đủ bọn thú cho mục tiêu triển lãm. Trong Jurassic Park 3 (2001), khu dã ngoại công viên khủng long đã trở thành đống đổ nát. Vào Fallen Kingdom, công viên khủng long tiếp tục trở thành gò hoang tàn vị núi lửa trên hòn đảo Nublar phun trào.

*

Khủng long bạo chúa T.rex là nhân đồ gia dụng “đinh” của thương hiệu điện ảnh. Nhỏ thú được chuyên gia giám gần kề kỹ xảo hình ảnh Phil Tippett để cho cái brand name Roberta, tuy nhiên nhiều fan yêu mến điện thoại tư vấn nó là Rexy. Biên kịch kiêm đạo diễn Colin Trevorrow share Rexy/Roberta - từng xuất hiện trong Jurassic Park (1993) đã trở về màn hình ảnh trong Jurassic World (2015) và hai hậu truyện sau đó.

“Chúng ta đang chú ý vào cùng một con khủng long. Cô con gái là nhỏ T.rex đã xuất hiện thêm trong bộ phim truyện năm 1993”. Nhà làm phim cũng xác minh con thú chi phí sử đã trở thành hình tượng của yêu quý hiệu, nhận thấy sự yêu mến của người mến mộ và sẽ "không thể bị giết", Colin Trevorrow nói.

*

Trong thời hạn lưu lại công viên khủng long trên hòn đảo Nublar, Owen (Chris Pratt) đã giảng dạy được một đàn velociraptors. Tên các con khủng long trong bầy đàn lần lượt được để theo bảng vần âm phiên âm được các đơn vị quân đội trong khối N.A.T.O. Sử dụng. Chúng bao gồm Charlie (C), Delta (D) và Echo (E) với một ngoại lệ là xanh (B). Thông thường, vần âm B được đọc là Bravo. Nhưng mà trong phim, Blue chọn cái tên dựa theo vệt màu xanh chạy dọc người.

Jurassic World: Fallen Kingdom hàm ý rằng cái brand name được đặt dựa vào việc Owen thân thương với Blue hơn nhiều ba chú khủng long còn lại. đưa thiết tự người hâm mộ cũng cho rằng tên các con thú, theo trang bị tự bảng chữ cái, phản ánh thứ bậc của bọn chúng trong bầy. Blue là bé chỉ huy bè bạn raptor trong những khi Alpha (A), hay con thủ lĩnh, đó là Owen.

*

Loạt phim Jurassic World đã sản xuất loài khủng long thời tiền sử velociraptors là đầy đủ sinh trang bị có bản năng phổ biến sống với loài người. Vào Fallen Kingdom, bọn chúng tuân lệnh của Owen như 1 thủ lĩnh. Đây rất có thể coi là 1 trong bước tiến béo so với những gì cha phần phim Jurassic Park từng thể hiện.

trong phần phim đầu tiên, loại raptor giống hệt như sói hoang coi con bạn là thức ăn. Tới The Lost World, chúng tấn công các tay thợ săn - kẻ thù của mình. Ở Jurassic Park 3, loại raptor đang tiến tới nơi coi con tín đồ ngang hàng sau thời điểm Tiến sĩ Alan Grant (Sam Neil) tìm được cách “nói chuyện” với chúng.

*

Fallen Kingdom được mang lại là tập phim có sự xuất hiện của tương đối nhiều cá thể khủng long nhất trong lịch sử gần 30 năm của uy tín điện ảnh. Tương đối nhiều trong số này là những rối đồ vật được chuyên viên kỹ xảo đặc biệt quan trọng Neal Scanlan thống kê giám sát việc chế tạo và vận hành. Ê-kíp của Scanlan vẫn phối phù hợp với hãng Industrial Light và Magic - đối chọi vị đảm nhận việc tạo thành các con khủng long thời tiền sử bằng CGI.

Đạo diễn Fallen Kingdom J.A. Bayona cho biết những bé rối sản phẩm công nghệ trợ giúp rất nhiều cho diễn xuất của các diễn viên.

Xem thêm: Truyện Khu Vườn Ngôn Từ Light Novel, The Garden Of Words

Ê-kíp của Neal Scanlan vẫn dựng một bé rối sản phẩm T.rex với kích cỡ thực cho những cảnh quay trong Fallen Kingdom. Chuyển động của con rối được kiểm soát điều hành thông qua hệ thống cần điều khiển. Nó có thể thở và ngọ nguậy đầu. Bọn họ cũng tạo nên những phiên phiên bản rối máy khác biệt cho con Indoraptor cùng Blue. Cử đụng của Blue đề nghị tới sự phối hợp của 15 nghệ sĩ rối. Họ phải diễn tập cùng với nhau nhiều lần trước khi quay mỗi cảnh phim.

*

Chi nhánh khu vui chơi công viên giải trí chủ đề Six Flags trên New Orleans (Mỹ) đã biết thành bỏ hoang vì tác động của thiên tai từ thời điểm năm 2005 cùng được cải tạo để đổi mới phim trường. Những nhà làm cho phim đã thiết kế quang cảnh khu dã ngoại công viên khủng long - gồm tuyến phố chính và những lối đi lan nhánh - bên trên phần diện tích s bãi đỗ xe pháo bị bỏ phí của Six Flags. Đoàn phim Jurassic World sẽ quay tại phía trên trong nhì tuần rưỡi.

ngoài ra, cảnh phim hai đồng đội nhân đồ chính khám phá khu công viên tự nhiên và thoải mái trên đảo Nublar đã được quay thật trong một khu rừng tại Hawaii chũm vì bối cảnh dựng làm việc phim trường.

*

Năm 2015, để đáng nhớ sự kiện Jurassic World phát hành trên những dịch vụ vui chơi tại gia, nam chủ yếu Chris Pratt và đạo diễn Colin Trevorrow đang quay một đoạn phim dài 9 phút nhan đề Chris và Colin Take on the World đề cập chuyện hậu ngôi trường phim. Trong chương trình, Pratt đã share một đoạn phim được quay từ thời điểm năm 2009 với văn bản anh vờ vịt nhận được cuộc gọi từ đạo diễn Steven Spielberg mời đóng Jurassic Park 4.

Năm năm sau, tức 2014, Chris Pratt đang trở thành nam chính Owen Grady của chữ tín Jurassic World, hay chùm phim hậu truyện của loạt Jurassic Park đình đám.

*

Tiến sĩ Henry Wu (BD Wong) là một trong trong nhì nhân vật tất cả số lần xuất hiện nhiều nhất trong số phần phim ở trong hai chữ tín Jurassic Park cùng Jurassic World. Wu lộ diện lần đầu tiên trong Jurassic Park và 22 năm tiếp đến trở lại trong đều phần phim nằm trong loạt Jurrasic World. Tính cho Jurassic World: Dominion, nhân đồ dùng đã xuất hiện thêm trong 4 phim.

Nam diễn viên BD Wong share mình được trở về với quả đât khủng long là dựa vào công biên kịch Colin Trevorrow.

Anh mang đến hay: “Đây đã là vai diễn đóng một lần rồi thôi trường hợp tôi ko bị lôi cuốn bởi sức trí tuệ sáng tạo và ý tưởng phát minh của Colin. Shop chúng tôi không chữa trị trị bệnh cúm thông thường hay nào đấy tương tự. Colin đưa ra các thách thức cho nhân vật cùng đặt anh ta vào một hành trình vừa lý thú vừa nguy nan nhưng cũng nhân văn mặc dù thời lượng xuất hiện không nhiều. Đây là bước tiến béo so với đầy đủ gì vẫn xảy mang đến với Henry Wu trong bộ phim năm 1993”.

*
*

Tiến sĩ Ian Malcolm là nhân thứ con tín đồ duy nhất xuất hiện trong mọi bộ phim truyện về khu vui chơi công viên khủng long, bất kỳ trực tiếp hay loại gián tiếp. Anh là 1 trong trong nhị nam chủ yếu của Jurassic Park và The Lost Kingdom, trở lại chớp nhoáng sống cuối Fallen Kingdom và đảm nhận vai trò nam lắp thêm trong Dominion. Tổng cộng, Jeff Goldblum đã hiện hữu trong tứ phần phim.

Malcolm không xuất hiện thêm trong Jurassic Park 3, tuy nhiên cuốn sách anh viết, lưu lại trải nghiệm lần đầu tiên đặt chân tới khu vui chơi công viên khủng long, đã có nhắc đến. Tương tự, vào cảnh bắt đầu Jurassic World, nhân thiết bị Zara (Katie McGrath) đang đọc cuốn sách God Creates Dinosaurs vì Ian Malcolm chấp bút.

Bài viết liên quan