""

TOP 10 PHIM NGA KINH ĐIỂN KHIẾN NGƯỜI XEM NHỚ MÃI KHÔNG QUÊN

Share:
bổ dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe phukiennail.net - Đội tàu chiến của Nga đi nửa vòng Trái Đất chỉ để dìm lấy chiến bại ê chề gần hòn đảo Tshushima của Nhật Bản.

Bạn đang đọc: Top 10 phim nga kinh điển khiến người xem nhớ mãi không quên

Bạn đã xem: Phim cuộc chiến tranh nga nhật

Đầu núm kỷ 20, Nhật phiên bản thách thức vị thế giai cấp của Nga ở Viễn Đông. Từng rơi vào trở ngại vì từ phong tỏa, nhưng tiếp nối đã được hiện đại hóa với tái vũ trang, Vùng đất Mặt trời mọc công khai minh bạch tuyên bố công dụng địa chính trị sinh sống Triều Tiên cùng Đông Bắc Trung Quốc, vùng đất truyền thống cuội nguồn nằm trong tiện ích của nước láng giềng phía Bắc.

Chiến tranh Nga-Nhật giai đoạn 1904-1905 đã khiến cả thế giới bất ngờ. Ko ai có thể tưởng tượng được rằng trong quy trình đó, quân nhóm sa hoàng không giành được một thành công nào, cùng trong trận Tsushima, hạm đội của Nga buộc phải hứng rước thất bại quyết liệt nhất lịch sử hào hùng Hải quân nước này.


*

Trận chiến Tsushima, dẫn mang đến sự ngừng của cuộc chiến tranh cùng với Nhật, là một trong thảm họa so với Nga. Ảnh: RBTHChuyến hành trình dài

Hành trình định mệnh gồm một sự khởi đầu không mấy tốt đẹp. Rạng sáng sủa ngày 22/10, khi ở ngay gần bờ hải dương nước Anh, những con tàu của Nga đang nã pháo vào tàu tấn công cá địa phương vị nhầm tưởng là lực lượng hủy hoại của Nhật Bản. Tác dụng là, một trong những thủy thủ bạn Anh chầu giời và buộc phải nhờ những nỗ lực “điên cuồng” của những nhà ngoại giao Nga, vụ việc mới được giải quyết một giải pháp êm thấm.

Phải mất tới 7 tháng, Đội tàu chiến Thái bình dương 2 bắt đầu tới được Viễn Đông. Thời điểm này, Đội tàu chiến Thái bình dương 3 của chuẩn Đô đốc Nebogatov, bắt kịp Đội tàu 2 nhờ đi tắt qua Kênh đào Suez thay vì đi vòng qua châu Phi.

Đội tàu Nga đại bại

Hạm đội phối hợp của Nhật bạn dạng không chỉ có ích thế về con số so cùng với Nga (xét về tàu tuần dương với tàu khu vực trục), ngoài ra đã sẵn sàng rất điều tỉ mỷ cho kịch bạn dạng đối đầu với Đội tàu chiến của Nga. Đô đốc Togo Heihachiro của Nhật được đưa ra quyết định đánh tung quân kẻ thù bằng một cuộc công kích.

Nhật phiên bản phát hiển thị đội tàu của Phó Đô đốc Rozhestvensky lúc chúng vẫn còn đó ở khá xa, trong khi các chỉ đạo phía Nga không gần như không thể tiến hành chuyển động trinh gần kề phù hợp, ngoài ra thất bại trong bài toán xây dựng chiến lược hành động ví dụ trong trường đúng theo phải tuyên chiến đối đầu với kẻ địch, ngoại trừ việc tìm và đào bới đường về Vladivostok.

Hải đội của Nga dịch rời theo sản phẩm dọc, tàu này phương pháp tàu kia một khoảng cách nhất định, khiến tầm bắn của họ bị thu hẹp đáng kể. Ngoài các con tàu mới nhất, trong đoàn còn có nhiều tàu lỗi thời, yêu cầu cả đoàn chỉ hoàn toàn có thể di gửi với tốc độ trung bình 9 hải lý/giờ.

Đô đốc Togo ra lệnh tiến công đội tàu Nga đang dịch chuyển một cách lờ đờ và hậu đậu về bằng những đội tàu cơ động nhỏ gồm 4-6 tàu bao gồm tốc độ dịch chuyển lên đến 16 hải lý/giờ.

“Tôi nhìn xung quanh. Số đông thứ những bị tàn phá. Những cabin của thủy thủ phần đông bốc cháy, số đông mảnh đổ vỡ trên boong tàu bốc cháy, thi thể khắp nơi… Trạm bộc lộ và đồ vật đo khoảng chừng cách, những trạm quan tiếp giáp đạn pháo - rất nhiều thứ phần đa bị cuốn trôi hoặc bị phá hủy... Tàu Alexander và tàu Borodino làm việc phía sau cũng đang bốc khói”.”, Vladimir Semyonov, một sỹ quan liêu thuộc cỗ tham mưu ghi nhớ lại.

Xem thêm: Xem Phim Khí Linh Phần 2 Vietsub, Weapon And Soul 2 (2017), Phim Khí Linh 2 (17 Tập)

Phó Đô đốc Rozhestvensky bị thương cùng được di tản sang một con tàu khác, đội tàu bị mất lãnh đạo trong một lúc, và vấn đề đó cũng là một phần nguyên nhân mang đến thảm họa. Chuẩn đô đốc Nebogatav, người thay thế ông, đang không thể đoàn kết toàn bộ lực lượng bên dưới quyền lãnh đạo của mình và trên thực tế, ông chỉ tiếp tục lãnh đạo đội của mình.

Người Nhật, vốn đã sẵn sàng rất tinh vi cho trận đánh này, có nhiều kinh nghiệm đánh nhau hơn, được trang bị giỏi hơn cùng cơ lợi thế về số lượng, đã cầm thế dữ thế chủ động ngay từ trên đầu và duy trì được cho tới cùng. Trong đêm, phía Nhật vẫn tìm biện pháp phân tán được nhóm tàu của Nga để hoàn toàn có thể dễ dàng hủy diệt và chỉ chiếm từng tàu một.

“Dù những con tàu tốt nhất của công ty chúng tôi lần lượt bị tiến công bại, bị đạn pháo của kẻ thù xuyên thủng, bị lật úp, nhưng vẫn không rời ra khỏi đội hình chiến đấu, quân địch trên thực tiễn không thể bị đánh bại”, Vladimir Kostenko, một kỹ sư trên thiết cạnh bên hạm Oryol, lưu giữ lại.

Hạm đội phối kết hợp của Nhật chỉ mất 3 tàu khu vực trục trong cuộc chiến Tsushima. Rộng nữa, một trong số chúng không trở nên trúng hỏa lực của Nga cơ mà bị chìm do va chạm tới một tàu khác của Nhật.

Thảm họa

Những tổn thất mà lại đội tàu chiến của Nga bắt buộc gánh chịu lớn hơn nhiều đối với của Nhật Bản. 21 tàu bị địch thủ phá bỏ hoặc bị thiết yếu thủy thủ đoàn đến nổ tùng sau khoản thời gian hư hư nặng: 6 thiết gần kề hạm, 2 tàu tuần duyên, 4 tàu tuần dương, 5 tàu khu vực trục, 1 tàu tuần dương hỗ trợ và 3 tàu vận tải. Thiệt sợ về người lên tới 5.045 thủy thủ, trong số ấy có 209 sĩ quan.

4 thiết gần cạnh hạm, 1 tàu khu vực trục cùng 2 tàu căn bệnh viện còn sót lại đã phải giương cờ trắng. Tổng cộng, 7.282 bạn bị quân Nhật bắt giữ, bao gồm cả 2 chỉ đạo Rozhestvensky với Nebogatov.

7 bé tàu tìm giải pháp tới được Manila với Thượng Hải nhưng bị bắt giữ sau đó. Chỉ bao gồm tàu tuần dương Almaz và 2 tàu khi trục Bravy, Grozny cho tới được Vladivostok, nhưng mà cũng chỉ còn lại 870 sỹ quan và thủy thủ trong các 16.000 tín đồ của Đội tàu chiến trước khi trận chiến xảy ra.

Trận chiến Tsushima, dẫn đến sự hoàn thành của trận chiến tranh cùng với Nhật, là một thảm họa đối với Nga. Mất ngay gần như toàn bộ lực lượng bao gồm của hạm đội, Nga chỉ còn là một cường quốc thủy quân nhỏ. đáng tin tưởng quân sự nước ngoài của nước này đã bị giáng một đòn mạnh. Trong những khi đó, sự bất mãn của công chúng trong nước đối với chính quyền gia tăng mau lẹ và điều này sau cuối đã dẫn cho cuộc phương pháp mạng Nga lần thứ nhất 1905-1907.

Đế chế Nga hoàn toàn mất thế thống trị ở Viễn Đông vào tay Nhật với Nhật bạn dạng đã có cơ hội thực hiện sự bành trướng quy mô mập ở Triều Tiên và Trung Quốc. Buộc phải đến năm 1945, Liên Xô mới có thể trả thù nỗi ê chề của trận đánh Tsushima./.

Bài viết liên quan