""

Phim bí mật bị mất

Share:

Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của ca sĩ Lý Hải hợp tác cùng danh hài Nhật Cường để cùng thông thường tay lên ý tưởng, viết kịch bản, làm cho đạo diễn kiêm luôn vai chính. Tức thì từ phần trình làng này, đang thấy được sự “tham lam” của ê kíp làm phim. Lý Hải cùng Nhật Cường không lạ với khán giả, tối thiểu là trong hàng loạt những bộ phim truyện ca nhạc “Trọn đời bên em” từ số một mang lại số sát một chục, hay cách đây không lâu nhất là một trong những tiểu phẩm hài được đưa lên mạng nhưng nổi cộm bởi hai chữ “á đù”. Với việc người tín đồ làm phim, đơn vị nhà làm phim thì vấn đề Lý Hải lấn sảnh sang điện hình ảnh cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Bạn đang đọc: Phim bí mật bị mất

*

Nội dung phim đề cập về một chàng trai nát rượu thương hiệu Sóc (do Lý Hải đóng) được trao vào cửa chùa để nuôi dưỡng chổ chính giữa tính. Ngôi chùa này có một bảo vật được mang đến rằng có công dụng “thay đổi cả nhân gian.” Trong một đợt tình cờ, kín đáo về bảo vật vô tình lọt cho tới tai con kê Ác (Nhật Cường) đôi khi cũng lập cập lan truyền đến một đội chức bán buôn vũ khí của tay trùm (Việt Anh) cùng tên trợ lý đổi thay thái tên Bóp (Trấn Thành). Vậy là Sóc cùng sư trụ trì (Hoàng Sơn), dì Năm làm nhà bếp (Cát Phượng) cùng các môn hộ của chùa buộc phải chiến đấu để đảm bảo an toàn cho báu vật kia.

Câu chuyện nghe có vẻ đơn giản, ví như chỉ xuôi một chiều mà lại diễn, chắc kéo dài chưa mang lại 50 phút, nhưng có lẽ để đủ thời lượng ra rạp là 90 phút tựa như các tác phẩm khác, biên kịch đang phóng cây viết viết nhằm cho bộ phim truyện mang theo bản thân một mớ chi tiết thừa thải, kém duyên.

*

Những sản phẩm được bao gồm trong phim nghe có vẻ như một khôn xiết phẩm của Mỹ, gồm đủ cả ninja, liền kề thủ, võ thuật cao cường, rồi cả những siêu nhân, hay dữ dội đến mức bao gồm cả màn lái xe tăng tông vào cửa nhà người ta phun loạn xạ. Nuối tiếc là không có tiền thuê xe tăng thật, thuộc với kĩ năng còn tiêu giảm về dựng hình, chiếc xe tăng vào phim chú ý như bước ra từ bỏ mấy trò nghịch điện tử lỗi thời của năm một ngàn chín trăm hồi đó.


Nếu so sánh trực tiếp với cùng 1 phim Việt khác cũng ra rạp trong dịp này là “Hên nhưng mà xui” thì ví dụ “Bí mật lại bị mất” xui hơn. Trong “Hên nhưng mà xui”, những góc máy cũng giống như màu phim được đạo diễn chăm nom khá kỹ, thì “Bí mật lại bị mất” khiến nhiều người liên quan rằng đang được xem video clip ca nhạc của Lý Hải kéo dài ra thành 90 phút.

Việc thiếu chi tiêu của kịch bạn dạng phim còn bộc lộ trong câu hỏi tạo dựng những nhân vật và phân đất diễn cho chúng ta rất bất đồng đều.

Xem thêm: Alonhac - Thương Chồng (Tìm Chồng Cho Vợ Tôi Ost)

Vai trò của tên trùm mặt đường dây là Việt Anh chẳng có gì khác quanh đó lớn giờ đồng hồ nạt nộ đám lũ em, rồi chịu đựng một vài mẫu bạt tai của tên trợ lý, khiến tiếng cười hời hợt xong xuôi là thay đổi mất. Nhì vai chính của Nhật Cường cùng Lý Hải thì cũng giống như trong mấy video ca nhạc mọi bạn đã quen mắt. Nhật Cường cho những người xem cảm giác được coi tấu hài bưng lên màn ảnh, cảm hứng này càng được gia tăng, củng cố bởi những thương hiệu tuổi khác ví như Cát Phượng, Hoàng Sơn. Hay như nhóm trinh sát của Phi Thanh Vân ban đầu được ra mắt rất hoành tráng nhưng đến sau cuối lại thành nhóm gây hài với tạo nên hình lố bịch. Lý Hải thì vẫn trung thành với diện mạo thiếu xúc cảm và phần lớn màn nhăn nhó từ bỏ “Trọn đời mặt em” qua phim.

*

Một nhân đồ gia dụng khác được điện thoại tư vấn là “lố bịch trả hảo” là vai tay trợ lý Bóp của Trấn Thành. Tài năng của trấn thành là không thể chối gượng nhẹ khi thấy anh dẫn chương trình, cũng giống như những tè phẩm hài thướt tha trước đây, nhưng lại nếu nhằm công trung ương nhìn nhận, sự xuất hiện thêm của nghệ sỹ trấn thành trong những bộ phim truyện điện ảnh với vai diễn vui nhộn là một điểm trừ to trong sự nghiệp của anh. Tâm lý nhân thứ Bóp trong phim biến hóa chẳng theo xúc tích và ngắn gọn nào, cùng với sản xuất hình quái quỷ dị, có lúc lại make up thành một chú hề, “phiên bản lỗi” của nhân đồ dùng Joker vào “Người dơi” khiến người xem chỉ rất có thể lắc đầu ngán ngẩm. Ít mà tất cả chất, nhiều khi lại giỏi hơn tràn ngập và mất kiểm soát.

Mặc mặc dù các bộ phim truyện hài của điện hình ảnh Việt Nam liên tục bị ca thán về unique quá thấp, nhưng tình hình chung cho biết thêm vẫn còn không ít những nhà có tác dụng phim cho là một bộ phim truyền hình dù bao gồm nội dung nhạt nhẽo tuy vậy quy tụ được rất nhiều diễn viên từ sân khấu hài thì đang là một bộ phim truyền hình hài. Quan điểm này đúng tuyệt sai, khán giả rất có thể thể kiểm chứng bằng phương pháp thử coi “Năm sau bé lại về”, “Cưới chạy” hay mới nhất là bộ phim truyện chúng ta đang kể đến “Bí mật lại bị mất”.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*

Bài viết liên quan