Phần Mềm Tạo Trò Chơi Ô Chữ

Trong giảng dạy, hội họp, làm việc nếu tạo được trò đùa ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học và các buổi hội họp sinh hoạt đó. Gồm nhiều phương thức tạo trò đùa ô chữ, sau đây xin giới thiệu phương thức đơn giản nhất

Phần 1 . Hướng dẫn thi công trò chơi ô chữ bên trên Office 2003

Trong giảng dạy, hội họp, sinh hoạt nếu tạo được trò nghịch ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học và những buổi họp hành sinh hoạt đó. Bao gồm nhiều phương pháp tạo trò đùa ô chữ, dưới đây xin giới thiệu phương pháp đơn giản nhất.Bạn đã xem: phương pháp làm trò đùa ô chữ trên powerpoint 2007

Sau khi triển khai xong một ô chữ bên trên giấy, chúng ta sẽ mô bỏng nó trong phần mềm MS. PowerPoint.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo trò chơi ô chữ

Bạn sẽ xem: ứng dụng tạo trò đùa ô chữBạn vẫn xem: ứng dụng tạo trò chơi ô chữ

Ví dụ: bọn họ cần tạo nên một ô chữ gồm 3 hàng 4 cột như hình 1.


*

Hình 1. Ví dụ về tạo ô chữ có 3 hàng 4 cột

Bước 1. Tạo khung ô chữ

- Khởi động PowerPoint và thiết kế các ô chữ bằng các cách sau:


*

Hình 2. Các lệnh tạo bảng

Thực hiện lệnh Insert/Table hoặc lựa chọn nút lệnh bên trên thanh khí cụ của phần mềm PowerPoint (khoanh đỏ hình 2a và mũi tên đỏ hình 2b). Việc tạo số hàng số cột trong PowerPoint tương tự vào Word.

Ở ví dụ này thì ta chế tạo ra một bảng bao gồm 3 loại và 4 cột (hình 3).


*

Hình 3. Bảng được lập gồm 3 hàng 4 cột

- sau khoản thời gian tạo chấm dứt được bảng, để sa thải những ô ko thuộc phạm vi của ô chữ.

+ Đặt nhỏ chỏ vào ô bắt buộc xóa nếu như 1 ô hoặc trét đen các ô yêu cầu xóa, vào nút lệnh All Boder (hình tam giác black lộn ngược mũi tên đỏ chỉ vào) nghỉ ngơi thanh công cụ bên dưới slide để loại trừ các ô đề nghị xóa.


*

Hình 4. Những lệnh All Borders, Fill màu sắc để bỏ các ô thừa, quẹt mầu

+ hầu hết cạnh đề nghị xóa chọn No border, đa số cạnh nên trả lại sau xóa ở bên cạnh chọn Bottom border hoặc left, right … border.

Cuối cùng, họ sẽ được ô chữ như hình 5.


*

Hình 5. Các ô chữ sau khoản thời gian loại bỏ ô thừa

- quẹt mầu cho các ô bằng cách bôi black các ô cần bôi, ta chọn Fill màu sắc cạnh nút lệnh All Borders ta vừa chọn, rồi lựa chọn mầu bắt buộc bôi. Đối với hàng dọc (hàng đáp án) cần sơn mầu khác hoặc để chữ mầu khác với mầu nền chung. Tuy nhiên nếu bắt đầu tập làm thì bài toán bôi mầu sẽ làm sau khi đã thành thạo.

Bước 2: tạo thành nội dung

bước này, bọn họ sẽ trả lời câu hỏi lên trên các ô chữ gợi ý bằng cách nhập đáp án vào từng ô chữ.

Hình 6. Nhập chữ vào các ô bằng textbox

Hình 7. Clickchuột chọn hàng ngang

Hình 8. Khi các ô hàng ngang đã được chọn thì clickchuột phải để nhóm

Chú ý: phải thấy rõ các Textbox chứa chữ nổi lên như hình 8 và phải click chuột đúng quần thể vực đã khoanh vuông đó mới có hiệu quả.

Xem thêm: Phim Quán Cà Phê Hoàng Tử (2007), Quán Cà Phê Hoàng Tử (17/17 Thuyết Minh)

Ta liên tục làm tương tự như với những ô chữ mặt hàng ngang khác như trên để nhóm các hàng dưới.

Bước 3: Tạo chiếc gợi ý

Tạo rất nhiều câu hỏi, mọi dòng nhắc nhở cho các ô chữ bằng cách như sau:

- chế tạo một ô Textbox nhập câu nhắc nhở của chiếc ô chữ tương ứng.

Việc để câu gợi ý có thể phía trên, phía dưới hoặc tuỳ vị trí. Vào ví dụ này chúng tôi để câu gợi ý ở trên bằng Textbox sinh hoạt phía dưới. Ta triển khai làm các câu gợi nhắc còn lại giống như bằng Textbook.

- Ta cũng rất có thể tạo thêm 1 hiệu ứng bé dại cho đáp án chuẩn xác của ô mặt hàng dọc bằng phương pháp tạo thêm 1 bảng với cùng một cột với 3 hàng, điền đầy đủ đáp án vào ô hàng dọc này với kích cỡ, mầu chữ như sản phẩm dọc đáp án, Ở lấy ví dụ như này là mặt hàng dọc LAC. Ở sản phẩm dọc này không cần làm textbox nhưng đề nghị chỉnh sao cho hệt nhau hàng dọc đáp án.

- sau thời điểm tạo xong xuôi hàng dọc ta kéo sản phẩm dọc kia vào đến trùng khít với hàng dọc đáp án.

Ta đã ngừng việc sẵn sàng như hình 9.

Hình 9. Việc chuẩn bị đã trả thành

Bước 4. Tạo hiệu ứng và link các câu hỏi với mặt hàng chữ

sau thời điểm đã chế tạo được những ô chữ và đã team cùng các dòng gợi ý ta sẽ tạo nên hiệu ứng như sau:

a)Tạo hiệu ứng cho cho các ô chữ: Ở ví dụ này ta tạo nên các hàng chữ LUA, ĐAM, CAN và hàng dọc LAC (bảng có 1 hàng sản xuất sau cùng).

- Clck vào sản phẩm ngang, thấy lúc nổi các Textbox thì sẽ làm cho hiệu ứng tuần tự những nút lệnh: Slide Show/Custom Animation/Add Efect/Entrance/hiệu ứng. Có khá nhiều hiệu ứng nên rất có thể chọn bất cứ ứng nào ta muốn.

- Cứ vì thế làm kế tiếp các hàng ngang dưới cùng hàng dọc LAC.

Hình 10. Khi hàng ngangnổi các Textbox thì ban đầu làm hiệu ứng

Kết nối những hàng ngang và những câu dẫn:

Hình 11. Khi sản phẩm ngang nổi, bên đề xuất hiện Group 37

- Click vào hình tam giác nhỏ tuổi đen tay yêu cầu Group 37 (vòng tròn đỏ), lựa chọn Timing sẽ có hình 12 (cửa sổ Blinds), chọn Trigger rồi lựa chọn Start effect on click of

Hình 12. Cửa sổ Blinds

- trên Start effect on click of: lựa chọn Shape 42: sản phẩm 1… rồi OK (Chọn câu dẫn tương xứng với đáp án hàng ngang ta sẽ làm)

c) sinh sản hiệu ứng những câu gợi ý: triển khai tạo hiệu ứng cho những câu gợi ý, chú ý câu nào bắt buộc ra trước chế tác hiệu ứng trước cứ tuần tự đến hết. Ở lấy một ví dụ này Câu nhắc nhở làm hiệu ứng thứ nhất, câu hàng 1 sản phẩm 2…(việc thực hiện tương từ như sinh sản hiệu ứng cho các ô chữ)

Chú ý: không tạo thành hiệu ứng mang đến câu nhắc nhở cùng với chế tạo hiệu ứng cho những ô chữ làm việc tiểu mục a vì chưng dễ bị lẫn). Yêu cầu kết nối những hàng ngang và những câu dẫn ngừng mới tiến hành tạo hiệu ứng cho các câu lưu ý như trên.

Cách sử dụng: lúc Show nguồn Point, giả dụ câu như thế nào được trả lời đúng thì clickvào ô câu dẫn đó hàng chữ sẽ xuất hiện. Ví như không trả lời được thì clickra vị trí khác không tính khung câu dẫn thì thắc mắc sau vẫn xuất hiện.

Chuyên mục: cách chơi Cách đùa rouletteCách đùa liên minh trên máy tínhCách chơi bài binh ấn độChuyên mục: thế giới Game