""

Nước mỹ tên tiếng anh là gì

Share:

Mỹ (Hoa Kỳ, Huê Kỳ), thương hiệu gọi không thiếu thốn là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America, thường call tắt là America hoặc United States, viết tắt là U.S hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tè bang và một đặc khu liên bang. Non sông này nằm gần trọn vẹn trong tây phân phối cầu: 48 tè bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, với Mexico ở phía nam. Tè bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada sinh hoạt phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng đều có 14 phạm vi hoạt động hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác rến trong vùng hải dương Caribbe và Thái Bình Dương.

Bạn đang đọc: Nước mỹ tên tiếng anh là gì

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) với 316 triệu dân, Hoa Kỳ là nước nhà lớn hạng bố về tổng diện tích s (xem phần địa lý để biết thêm chi tiết) cùng hạng tía về dân sinh trên núm giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia nhiều chủng loại chủng tộc nhất trên nạm giới, do hiệu quả của mọi cuộc di dân đến từ nhiều giang sơn khác trên cố gắng giới. Nền tài chính quốc dân của Hoa Kỳ lớn nhất trên trái đất (tính trên giá trị thực tế, với tổng thành phầm nội địa (GDP) được ước tính mang đến năm năm ngoái là trên 18,1 ngàn tỉ đô la (khoảng 23% tổng sản lượng nhân loại dựa trên GDP danh định, cùng gần 21% sức tải tương đương). GDP trung bình đầu fan của Hoa Kỳ là 56.421 đô la, đứng hạng năm trái đất theo giá trị thực và hạng mười theo sức mua tương đương.

Quốc gia được thành lập thuở đầu với mười cha thuộc địa của Vương quốc Anh nằm dọc từ bờ biển Đại Tây Dương. Sau thời điểm tự tuyên cha trở thành những “tiểu quốc”, cả 13 cựu nằm trong địa này đã gửi ra tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776. Các tiểu bang nổi loạn đã đánh bại Đế quốc Anh trong Chiến tranh biện pháp mạng Mỹ, phía trên là trận chiến tranh thuộc địa giành chủ quyền đầu tiên thành công trong kế hoạch sử. Hội nghị Liên bang quyết định áp dụng bản Hiến pháp Hoa Kỳ hiện trên vào ngày 17 mon 9 năm1787. Việc thông qua phiên bản hiến pháp một năm tiếp nối đã biến các cựu thuộc địa thành một trong những phần của một nước cùng hòa duy nhất. Đạo phép tắc nhân quyền Hoa Kỳ gồm tất cả mười tu thiết yếu án hiến pháp được trải qua năm 1791.

Theo tứ tưởng Vận mệnh hiển nhiên, Hoa Kỳ đã bước đầu cuộc mở rộng lãnh thổ mạnh mẽ trên khắp Bắc Mỹ trong thế kỷ 19. Sự khiếu nại này bao gồm việc thay thế các dân tộc bạn dạng địa, sát nhập khu đất đai mới, và từng bước thành lập và hoạt động các đái bang mới. Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc chế độ bầy tớ tại Hoa Kỳ và chống ngừa sự chia xé quốc gia. Đến cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã mở rộng đến thái bình Dương, và vươn lên là nền kinh tế tài chính lớn nhất nỗ lực giới. Chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ và Đệ nhất vắt chiến đã xác định vị thế cường quốc quân sự thế giới của Hoa Kỳ. Đệ nhị cụ chiến đã xác xác định thế khôn cùng cường thế giới của Hoa Kỳ, là tổ quốc đầu tiên có vũ khí hạt nhân, và là một trong những năm thành viên thường trực của Hội đồng bảo vệ Liên Hiệp Quốc. Là khôn cùng cường duy nhất còn lại sau Chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ được nhiều đất nước nhìn thừa nhận như là 1 trong thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thay giới.

Xem thêm: Xem Phim Học Đường 2015 Tập 15 Vietsub, Học Đường 2015

*

Một số thông tin quan trọng khác

Thủ đô: Washington, D.C;Mã năng lượng điện thoại: 1;Diện tích: 9,827,000 km²;Dân số: 313,914,040 (số liệu 2012);Chính phủ: Liên bang cùng hòa, khối hệ thống thủ tướng, cộng hòa…;Lịch sử nước Mỹ: là nước trẻ, năng động, không chấm dứt đấu tranh và phát triển và ngày nay, được xem như một trong những siêu cường quốc trên ráng giới;Địa lý Mỹ: Đất nước rộng lớn lớn, bao gồm 50 bang, trải dài qua các khu vực đồng bằng, núi, sa mạc, 3 bề phủ quanh bởi biển, khối hệ thống kênh ngòi phong phú, thảm động thực vật đa dạng, các khu vực kinh tế từ nông xóm với nông nghiệp, mang lại thành thị, những khu công nghiệp…đa dạng và hấp dẫn;Ngôn ngữ tại Mỹ: Phong phú, tiếng Anh và tiếng bản xứ;Tôn giáo tại Mỹ: Đa tôn giáo;Nền chủ yếu trị Mỹ: công ty nước hiến pháp, dân chủ, đa đảng, bầu cử;Khoa học với kỹ thuật tại Mỹ: luôn luôn trong TOP những nước có nhiều phát minh, văn minh và nhận được nhiều giải thưởng về khoa học kỹ thuật độc nhất vô nhị trên chũm giới;Giao thông trên Mỹ: cực kì thuận tiện, với khối hệ thống giao thông nơi công cộng tiện lợi, rẻ và hạ tầng đường xá hiện đại nhất nhì cụ giới;Giáo dục trên Mỹ: Nền giáo dục mở, cấp cho tiến, dựa trên nền tảng gốc rễ khoa học kỹ thuật tiến bộ trong đào tạo và bốn duy giáo dục đào tạo mở;Văn hóa Mỹ: Đa văn hóa, dỡ mở, thân thiện, kết hợp dân tộc;Vấn đề về y tế tại Mỹ: văn minh tiến bộ, chế độ bảo hiểm y tế giành cho du học sinh rất tốt;Thể thao trên Mỹ: Mỹ luôn là nước giành được không ít giải thưởng trong các kì vậy vận hội thế giới và thể thao được đơn vị nước chú ý phát triển.

Bay từ vn đến Mỹ

Nhiều sinh viên nước ta chọn học và làm cho việc, sinh sống lâu dài hơn tại Mỹ, một trong những phần vì đây là nước vạc triển, một trong những phần là vì nhiều sinh viên có người thân trong gia đình tại Mỹ.

Bay từ việt nam đến bờ Tây nước mỹ hết khoảng chừng 19h cất cánh và mang lại bờ đông hết khoảng 23h bay. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn những hãng cất cánh khác nhau: USA, Ca Thay, Thái, Hàn, Trung Quốc, Vietnam Airline….

Bài viết liên quan