Những người nguy hiểm nhất hành tinh

(ĐTTCO) - sử dụng Messenger theo dõi 1,3 tỷ tín đồ dùng, Mark Zuckerberg chính là "kẻ nguy hiểm nhất hành tinh".

Bạn đang xem: Những người nguy hiểm nhất hành tinh


*

Ảnh minh họa.


Tờ Forbes đánh giá và nhận định rằng, nếu khách hàng đang là 1 trong 1,3 tỷ tín đồ dùngMessenger, thì chiến dịch mới của WhatsApp cũng tương tự các tiết lộ từ bao gồm Facebook vẫn thuyết phục bạn đã đến lúc ngưng dùng Messenger.

WhatsApp mới đưa anh tài "mã hóa đầu cuối" vào áp dụng nhằm mục đích tăng tính bảo mật cho những người dùng. Mặc dù nhiên, mặc dù tuyên tía "bảo mật với quyền riêng tư luôn luôn là tiêu chuẩn bậc nhất của chúng tôi", WhatsApp từng bị trừng phạt vị thu thập rất nhiều siêu dữ liệu của fan dùng.

Nhưng nếu khách hàng cho rằng WhatsApp thu thập vô số dữ liệu, hãy xem biểu đồ dùng về Messenger mặt dưới. Nếu như việc thu thập dữ liệu của WhatsApp tạo ra phản ứng dữ dội thì vững chắc những tin tức này sẽ khiến nhiều fan "phát điên". Tệ hơn, Facebook thỏa thuận đã quan sát và theo dõi nội dung thực tế trong tin nhắn của doanh nghiệp để đảm bảo an toàn tuân thủ các chính sách của mình.Những khủng hoảng về bài toán bị đánh tráo dữ liệu càng ví dụ khi các nhà nghiên cứu và phân tích bảo mật Tommy Mysk với Talal Haj Bakry phát hiển thị Facebook Messenger lưu giữ giữ những liên kết được giữ hộ giữa người dùng và thậm chí auto tải xuống tệp kèm theo được nhờ cất hộ giữa người dùng. Hành vi vi phạm luật quyền riêng bốn nghiêm trọng này hiện đã bị buộc đề xuất dừng tại châu Âu, theo luật bảo đảm dữ liệu, nhưng gần như nơi không giống thì không.

Vấn đề đặc trưng nhất của Messenger là thiếu tính năng mã hóa đầu cuối mang định, điều mà WhatsApp vừa nhấn mạnh trong phiên bản cập nhật mang lại tất cả người dùng. WhatsApp cũng không thể sở hữu xuống những tệp đi cùng và links riêng tứ hoặc đo lường nội dung: "Chúng tôi quan trọng đọc hoặc nghe các cuộc trò chuyện cá thể của bạn".

Nhưng Messenger rất có thể — và họ đã làm rồi. Dữ liệu người tiêu dùng khổng lồ chính là thứ Facebook luôn luôn thèm muốn. Đó là nguyên nhân Forbes khuyên những ai đang dùng Messenger phải đổi tức thì sang ứng dụng khác.

Tuy nhiên, một thực tế đáng bi thảm là Facebook cho biết lưu lượt truy vấn Messenger vẫn đã tăng lên, mặc kệ phản ứng kinh hoàng về phạm luật quyền riêng bốn và việc thu thập dữ liệu đáng thông báo mà chính Messenger vượt nhận. Đây là 1 trong những điều rất bất ngờ.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Búp Bê Barbie Mới Nhất, Vlad Và Nikita Chơi Với Búp Bê Barbie Màu Tiết Lộ

Một ví dụ điển hình về vụ việc của Messenger là một trong những bài báo xuất bản vào tháng 10 năm kia nói về việc Facebook sẽ theo dõi ngôn từ của bạn dùng. "Ba tháng sau khi bài báo xuất hiện, tôi mong mỏi kiểm tra xem Messenger và Instagram có còn thiết lập xuống các tệp xuất xắc lưu giữ link được share trong các cuộc chat chit riêng bốn của người dùng hay không. Mặc dù nhiên, Facebook đang tắt tuấn kiệt xem trước link với người tiêu dùng ở châu Âu. Rõ ràng, cách Facebook hành xử như vậy vi phạm những quy định bảo vệ dữ liệu sống EU".

Trên thực tế, người tiêu dùng không chịu chuyển đổi cũng là lý do khiến cho Facebook không hành vi để khắc phục sự nỗ lực với Messenger. Trong tháng 2, Giám đốc điều hành quản lý Facebook Mark Zuckerberg đang một đợt tiếp nhữa hứa hứa rằng Messenger sẽ sở hữu được tính năng mã hóa đầu cuối.

Mark nhận mạnh: "khía cạnh đặc biệt nhất của quyền riêng bốn và bảo mật là những cuộc trò chuyện của công ty nên chỉ theo luồng thông tin có sẵn bởi phía hai bên trò chuyện. Điều đó tức là các cuộc truyện trò phải luôn luôn được mã hóa từ trên đầu đến cuối và bọn chúng sẽ bặt tăm khi chúng ta dừng trò chuyện".

Nhưng năm ngoái, vấn đáp phỏng vấn tờ Forbes, Facebook nói rằng chưa có ngày cụ thể nào được dự định để trình làng tính năng mã hóa đầu cuối mang lại Messenger. Tức thì sau đó, mặc dù tuyên ba sự cần thiết của bảo mật nhưng Zuckerberg lại chỉ bảo rằng mã hóa đầu cuối là "hướng mà shop chúng tôi đang nhắm đến cho Messenger". Và mang lại hôm nay, Messenger vẫn chưa được tích vừa lòng mã hóa đầu cuối...

Đâu là áp dụng thay thế hợp lí cho Messenger?

Nếu là người dùng Facebook Messenger, chúng ta cũng có thể tìm tới các công cụ sửa chữa như ứng dụng WhatsApp. Kế bên ra, Telegram cũng là một trong những lựa lựa chọn an toàn.

Một report mới tự nhóm phân tích tại Wandera new được ra mắt cho thấy rằng lưu lượt truy vấn WhatsApp đã tăng lên.

"Dịch vụ của shop chúng tôi đặc biệt tập trung vào trí thông minh của ứng dụng dành cho thiết bị di động," Michael Covington của Wandera nói với tôi. "Nó được cho phép chúng tôi quan sát và theo dõi các tác hại trong những ứng dụng không giống nhau mà người tiêu dùng cài bỏ lên trên thiết bị của mình có khả năng hiển thị về cách thức và thời điểm những ứng dụng đó giao tiếp trên mạng. Điều kia giúp công ty chúng tôi có thể xem liệu các ứng dụng riêng biệt lẻ tất cả thực sự đang rất được sử dụng giỏi không… Nó có sự kết hợp tốt nhất có thể giữa cả trang bị do công ty sở hữu cùng thiết bị cá nhân".

Dữ liệu mang đến thấy, lượng người tiêu dùng ứng dụng Signal đã tiếp tục tăng hơn 85% nhưng lại việc áp dụng WhatsApp vẫn ổn định định. Tài liệu của Wandera bên trên Telegram kém tin yêu hơn, dựa vào cách ghi lưu giữ lượng truy hỏi cập, nhưng mà Telegram cũng tận mắt chứng kiến lượng tín đồ dùng vận động hàng ngày cùng hàng tháng tương tự như lưu lượt truy cập tổng thể các tăng 30% kể từ tháng 9 năm ngoái.