""

Những Câu Đố Dân Gian Hay Nhất

Share:

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường sở hữu tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng mang nhiều chân thành và ý nghĩa với đầy đủ ẩn ý, có tính sáng chế và cực kỳ trí tuệ khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng đắn trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy nhan sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng năng lực tư duy cơ mà còn đưa về tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự kiến mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng hòa hợp những câu đố vui, đố vui hay cùng hài hước nhất có sẵn lời giải được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà chưa hẳn mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 cái chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: dòng bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là cái bóng

Câu5: do tao tao đề nghị đánh tao, bởi tao tao yêu cầu đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Gồm sống ko chết người đời nạm luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột đun nấu lên: thương hiệu khác. Trong đơn vị nông những bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: phương diện gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: khía cạnh gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: phương diện gì làm kho bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: khía cạnh gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện tại hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)

Câu 17: quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú fan liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, các chị, các dì gần như thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn đến người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất tự bi

Đã ăn uống chén sứ, ngại ngùng chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như phương diện trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi ai chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào dài nhất?

Đáp án: kế hoạch sử

Câu 25: xã đông duy nhất là xã nào?

Đáp án: làng hội

Câu 26: tuyến phố dài tuyệt nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng lại nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: chiếc miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhị bên

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang đọc: Những câu đố dân gian hay nhất

Vừa bằng cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Top Những Bộ Phim Kinh Điển Của Điện Ảnh Thế Giới, Top 100 Phim Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ngoài mả.

Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 trang bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là các gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, bé cua, con ốc

Bài viết liên quan