""

Người mẫu nữ khỏa thân, thay đồ trước mặt đàn ông ở show thời trang

Share:

Hình ảnh hào thoáng của người mẫu trên sàn catwalk chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trong hậu trường, họ cần khỏa thân, im thin thít khi bị lấn dụng.

Bạn đang đọc: Người mẫu nữ khỏa thân, thay đồ trước mặt đàn ông ở show thời trang


Đằng sau sự lịch lãm của sàn catwalk

Thông thường, trong những show thời trang, đường băng là vị trí được đầu tư nhiều nhất, từ toàn cảnh đến hóa học lượng.

Trong khi đó, hậu ngôi trường là chỗ chật hẹp, tập trung đông đúc từ fan mẫu, công ty thiết kế, ê-kíp ghi hình, thợ trang điểm… Họ dày đặc trong không khí hẹp để ship hàng nhu ước nghe nhìn, mua sắm của người theo dõi ở mặt ngoài.

Tại các show diễn, người mẫu chân dài là tín đồ chịu nhiều áp lực nặng nề nhất. Theo Vogue, chân dài thường diễn 2-3 cỗ trang phục. Những người mẫu top đầu có thể nhiều hơn.

Những hình ảnh gây sốc phía sau sàn diễn hào nhoáng. Ảnh: Daily Mail

Diễn nhiều bộ trang phục đồng nghĩa với việc người mẫu chân dài chạy đua với thời gian. Họ không có thời gian nghĩ cho chuyện hổ ngươi ngùng. Việc không được đầy đủ phòng cố đồ dần tôi luyện cho chân dài cách ứng phó với chuyện khỏa thân 100% làm việc hậu trường.

Tại lịch trình The Face, Karolina Kurkova - cục cưng nội y danh tiếng của thương hiệu Victoria’s Secret - từng đào tạo và giảng dạy thí sinh cách thay đồ gia dụng nhanh, không lưu ý đến chuyện xung quanh.

Vừa va chân cho vạch hậu trường, Kurkova đã nhanh chóng cởi bỏ quần áo. Cô vừa chạy vừa tháo đồ, bất chấp hàng loạt cặp mắt đổ vào người. “Là fan mẫu, chúng ta phải quen với bài toán này. Chúng ta không có thời hạn để ngại ngùng. Ko kịp thời gian là tắc trách công việc, mất uy tín với công ty thiết kế” - cô nói.

Tại Victoria’s Secret Fashion Show - giữa những show thời trang mập nhất trái đất - chân dài không tránh khỏi câu hỏi thay thứ trước mặt người khác. Những thiên thần nội y rầm rịt trong không gian hẹp, tiếp tục thay vật dụng trước ống kính, nhân viên cấp dưới hậu trường.

Người mẫu buộc phải quen với việc khỏa thân, vắt đồ trước mặt bạn khác. “Chúng tôi không có thời gian để xấu hổ” - một người mẫu nói. Ảnh: Daily Mail

Người chủng loại tại các buổi chụp hình ảnh cũng liên tiếp bị nhiếp hình ảnh gia lấn dụng. Vào hồi cam kết My toàn thân phát hành vào tháng 11, người mẫu Emily Ratajkowski nói, cô bị nhiếp hình ảnh gia Jonathan Leder tiến công tình dục trong buổi chụp hình năm 2012. Mặc dù nhiên, cô ko thể làm gì khác vì là người thấp cổ bé bỏng họng.

Xem thêm: Đoàn Làm Phim Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Trần Nhân Tông

Khi người mẫu lên giờ đòi quyền lợi

Tuy nói người mẫu chân dài phải quen thuộc với việc khỏa thân trong hậu trường và những buổi chụp ảnh, không ít lần bọn họ phải lên tiếng vì bị lân dụng, tấn công tình dục.

Ngày 7.9, 6 người mẫu từ khắp địa điểm trên trái đất bay đến Paris để cáo giác kẻ tiến công tình dục Gérald Marie - tín đồ có tay nghề 30 năm trong nghành thời trang và là ông trùm nhiều quyền lực trong ngành.

Gérald Marie là ck cũ của siêu mẫu Linda Evangelista. Ông từ khóa lâu dùng quyền lực che đậy những hành vi tồi tệ. Chuyện bị phân phát giác sau thời điểm nhiều người mẫu chân dài dám báo cáo kể lại phần đông gì ông gây nên cho họ.

“Người chủng loại hàng ngày đối mặt với sử dụng quá tình dục. Công ty chúng tôi không được đảm bảo an toàn dù là sinh hoạt hậu trường giỏi ngoài cuộc sống thực”, siêu mẫu mã Carla Bruni, cựu đệ tuyệt nhất phu nhân Pháp nói với thủ đô new york Times.

Siêu mẫu Paulina Porizkova nói: “Là người mẫu, công ty chúng tôi không được trả công cho tài năng của mình. Chúng tôi cho thuê khung người và khuôn mặt nhưng lại bị đối đãi không không giống gì gái chào bán hoa”.

Sara Ziff, fan sáng lập và giám đốc điều hành mã sản phẩm Alliance nói cô và doanh nghiệp đang kiếm tìm kiếm công lý cho những người mẫu. Họ muốn tạo ra thế giới bình đẳng, nơi những chân dài phải khỏa thân phục vụ cho bộ sưu tầm nhưng đổi lại là hầu hết lần quấy rối.

“Bất chấp trào lưu #MeToo và #TimesUp, ngành công nghiệp thời trang vẫn tồn tại nhiều tắt hơi tất. Shop chúng tôi chưa phân biệt sự chuyển đổi mang tính bứt phá hay hữu ích cho các người mẫu”, Sara Ziff nói.

Nữ diễn viên kiêm chân dài Milla Jovovich nói cô chưa bị lạm dụng quá như những chân dài trẻ khác. Song, cô nhiều lần bắt gặp sự bất công trong giới mẫu. “Việc bị lạm dụng trong hậu ngôi trường hay những buổi chụp hình ảnh khiến người mẫu bị bệnh tâm lý, áp lực đè nén suốt quãng đời còn lại. Sự lân dụng diễn ra quá lâu. Đã mang đến lúc những tổ chức lên tiếng vì bạn mẫu”, cô nói.

Nghề chân dài đang phải đối mặt với nhiều thảm kịch khi bị tấn công tình dục, sử dụng quá tình dục. Ảnh: Hollywood Reporter

Với nỗ lực giúp các chân dài tránh cảnh bị lạm dụng tình dục, Hộ đồng các nhà xây dựng Mỹ hợp tác ký kết với tổ chức mã sản phẩm Alliance để cải thiện không gian riêng tư trong hậu trường thủ đô new york Fashion Week.

Các thương hiệu từ tập đoàn lớn thời trang LVMH như Louis Vuitton, Dior, Tiffany & Co... Vừa mới đây cũng nâng cao hậu trường show diễn để bảo đảm an toàn quyền lợi cho tất cả những người mẫu. Bởi, việc người mẫu chấp nhấn khỏa thân không đồng nghĩa với việc họ thuận lợi bị lạm dụng, có tác dụng nhục vì kẻ tiến công tình dục núp bóng bên thiết kế, nhiếp ảnh gia…

Bài viết liên quan