""

MA CÀ RỒNG

Share:

Thuật ngữ “ma cà rồng” thời nay có nghĩa khôn xiết khác so với hàng trăm ngàn năm trước. Huyền thoại về ma cà rồng có thể được truy vấn nguyên từ lịch sử hào hùng được đánh dấu sớm nhất, và hầu hết các ma cà rồng thời kỳ đầu siêu khác xa với sinh đồ dùng thanh lịch, lấp lánh lung linh mà họ có xu hướng nghĩ đến ngày nay.Bạn vẫn xem: Ma cà rồng ăn uống thịt tín đồ và hút máu ngoài đời thật chỉ là phim hình ảnh hay sự thật đáng sợ ghê dị

Empousai

Empousai tới từ Hy Lạp cổ đại. Những nhỏ quỷ này được mang đến là tất cả mái tóc rực lửa và rất có thể nhận dạng được do chúng bao gồm một chân bằng đồng đúc và một chân lừa. Bọn chúng được mang lại là những người dân hầu (và thỉnh thoảng là trẻ em) của Hecate, người vợ thần bóng đêm với phù thủy. Trong lúc hình dạng thật của chúng là 1 trong những con quái thú gớm ghiếc, kỳ quái, bọn chúng sẽ giả mẫu thiết kế dạng những thanh nữ xinh đẹp để dụ dỗ các nạn nhân mang lại một chỗ hẻo lánh, khu vực chúng đã uống ngày tiết và ăn thịt họ.

Bạn đang đọc: Ma cà rồng


*

Không kiểu như như đa phần ma cà rồng của châu Âu, Empousai có thể xuất hiện tại vào ban ngày, khi bọn chúng làm mồi nhử hầu như chàng trai trẻ đi du ngoạn một mình. Trường hợp một nạn nhân quan tiền sát nhận thấy ai vẫn theo dõi mình, Empousai rất giản đơn bị xua đuổi; toàn bộ những gì bắt buộc làm là bọn họ buông lời xúc phạm chúng.

Lamia

Lamia là 1 trong con ma cà long Hy Lạp cổ truyền khác; cô ta mê say máu của trẻ bé dại hơn là các người bầy ông trưởng thành mà Empousai vẫn nhắm đến. Như truyền thuyết thần thoại kể lại, Lamia là một trong trong số nhiều thanh nữ phàm trần, gặp mặt “chuyện không may” khi đam mê sự chú ý của Zeus. Bạn vợ lừng danh ghen tuông của Zeus, Hera, dường như không coi dịu chuyện ngoại tình, trở nên Lamia thành một con thú vật giống rắn cùng giết bị tiêu diệt những đứa con của cô.

Hera cũng khiến Lamia bắt buộc nhắm mắt, trừng phát cô phải lang thang trong tối trong sự gian khổ cả về thân xác lẩn tinh thần mãi mãi. Lamia tiếp tục rình mò trong đêm với việc phẫn nộ, tìm phần đa đứa trẻ nhằm giết như là 1 trong những sự đáp trả đều gì cơ mà Hera đã có tác dụng với cô.


*

Cuối cùng, những câu chuyện đã được mở rộng từ Lamia, bé ma cà rồng nguyên bản, mang đến Lamiae. Những câu chuyện về Lamiae được kể để giữ trẻ nhỏ không nghịch phá; những con ma nửa rắn, nửa thiếu nữ này được mang đến là ăn uống máu và thịt của những người trẻ con tuổi.

Azeman

Hình hình ảnh ma cà rồng trở thành một lũ dơi và cất cánh vào màn đêm từ rất lâu đã thấm sâu vào những cuốn tiểu thuyết nói đến ma cà rồng. Trong thực tế, khôn xiết ít ma cà dragon trong truyền thuyết có khả năng đổi khác hình dạng như vậy; Azeman là một ví dụ.


*

Con ma cà rồng tới từ Surinam này có hình dạng của một bà già vào ban ngày và một con vật vào ban đêm. Hay thì nó là 1 trong những con dơi, nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể ở dạng các sinh đồ gia dụng sống về đêm khác. Điều cực kỳ quan trọng khi nằm ngủ ở Surinam là đôi chân buộc phải được che kín, chính vì Azeman tìm kiếm kiếm những người dân có cẳng bàn chân không bảo vệ để tìm ăn. Nó uống tiết từ người có ngón chân to. Không đủ để thịt nạn nhân, tuy thế sẽ khiến họ yếu hèn đi cùng dễ bị bệnh.

Những người hâm mộ tiểu thuyết ma cà rồng hiện nay đại cũng trở thành quen với các phương thức giữ một Azeman ở lại; đông đảo sinh thiết bị này vẫn buộc phải dừng lại và đếm hạt gạo hoặc ngô ở rải rác rến trên sàn sát chúng. Còn ko thì có một số chổi được đặt lên trên ngạch cửa (hoặc trên sàn giữa cánh cửa và bạn ngủ) đã dụ dỗ Azeman tạm dừng và đếm số lông.

Baobhan Sith

Baobhan Sith cũng rất được biết đến như các người thiếu nữ thần tiên, tuy thế đó là 1 trong thuật ngữ khá lừa dối. Những thiếu phụ ma cà dragon này rình mò tại vùng cao nguyên trung bộ và hồ hết cánh đồng hoang dại ở Scotland, tìm kiếm kiếm những du khách lạc con đường hoặc những người dân phải ở quanh đó lúc hoàng hôn buông xuống.


*

Được cho rằng những phụ nữ xinh đẹp, nhưng buộc phải mặc váy nhiều năm để đậy giấu đôi chân nai, họ sẽ quyến rũ và dancing với nhỏ mồi để đánh lạc phía họ trong những khi chúng rút tiết qua móng tay. Thợ săn và fan chăn chiên là kim chỉ nam thường xuyên. Baobhan Sith có thể cảm nhận thấy nếu bé mồi đơn độc và than phiền về sự xa biện pháp giữa chúng ta và bạn yêu. Khi đó Baobhan Sith sẽ biến thành người bà xã hoặc người yêu của bé mồi, đột nhập vào vào trại của con mồi, cùng hút máu của con mồi một khi đã đủ ngay gần gũi.

Estrie

Estrie là 1 trong những ma cà rồng đàn bà từ văn hóa dân gian do Thái rất phổ biến vào thời Trung cổ. Theo truyền thuyết, Estrie được tạo ra từ những khung người chưa trả thành, khi quá trình sáng chế tạo bị tạm dừng vì đợt nghỉ lễ Sabbath.


*

Con ma cà long này là một sinh vật bởi xương bởi thịt đi một trong những người sinh sống và có một sở thích đặc trưng với ngày tiết trẻ em. Là con tín đồ vào ban ngày, Estrie gồm thể biến đổi hình dạng của chính mình thành bất kể thứ gì cô ấy hy vọng vào ban đêm, và cô ấy vẫn dùng điều đó để cho gần nạn nhân của mình. Cô biết thứ gì với loại bạn nào mà người ta sẽ được cho phép vào nhà đất của họ, với Estrie đã ở hình dạng thú cưng trong mái ấm gia đình hoặc một tín đồ bạn tin cậy để đến gần với nạn nhân cơ mà cô chọn.

Rakshasi

Các linh hồn chị em trong thần thoại cổ xưa Ấn Độ giáo và Phật giáo là hầu như sinh đồ gia dụng xấu xa biểu lộ nhiều điểm lưu ý mà ma cà rồng sau đây đã vắt lấy. Ngoài việc hút máu nhằm sống, bọn chúng còn khét tiếng vì sự quấy rối so với người xuất sắc và thánh, nhất là các thành viên của giáo hội.

Xem thêm: Phim Nhật Không Che Của Girl Xinh Kute Xem Phim Sex, Nhà Cái Số Đỏ


Nhiều hình dạng trước đây của ma cà rồng là những thực thể quỷ dữ chứ không phải là xác sống, nhưng mà Rakshasi là dạng fan chết sinh sống lại; những người có cuộc sống đời thường đặc biệt xấu xa được đưa quay lại dưới hình dạng của không ít sinh vật độc ác này. Cũng được gọi là Asura, Rakshasi ăn thịt người và thực phẩm hỏng hỏng. Chúng tất cả móng tay dài, độc và hoàn toàn có thể sở hữu sự sống.

Vrykolakas

Vrykolakas là số đông thực thể ma cà rồng biết tới quấy nhiễu Hy Lạp. Mẩu truyện về số đông sinh đồ gia dụng này đã có từ không ít thế kỷ, và độc đáo và khác biệt ở chỗ đa số người vẫn làm hội chứng rằng họ đã có tay nghề với chúng trong núm kỷ 20. Trong những lúc nhiều bề ngoài của ma cà rồng hiện tại được thêm nhãn là thần thoại, Vrykolakas vẫn được nghĩ đến trong các thời điểm kế hoạch sử.


Câu chuyện hoàn toàn có thể khác nhau đôi chút, nhưng mà thường tương quan đến một dân xã hoặc một người hàng xóm mất tích (và đôi khi xuất hiện trở lại) một cách bí ẩn, các chiếc chết ko thể giải thích được, hoặc những chuyện xấu số liên tục xảy ra với một cá nhân hoặc mái ấm gia đình nào đó. Những giai đoạn dịch hại hoặc bệnh dịch thường được đổ lỗi cho Vrykolakas. Trong vô số nhiều trường hợp, những bệnh dịch này được hiểu đã dứt bằng việc phát chỉ ra một ngôi chiêu tập mở và đốt xác chết bị sở hữu và khiến rắc rối.

Giống như ma cà long Đông Âu, những sinh vật dụng này là bạn chết sinh sống lại, rất có thể đi long dong trên phương diện đất hàng ngày trừ nhà nhật. Khi một con mèo hay là 1 con chó trông chừng một tử thi vừa mới chết; nó được nhận định rằng chúng đang chờ đón để trao linh hồn mang lại Vrykolakas nạm thế người chủ sở hữu của chúng.

Kumiho

Kumiho là một nhân vật dụng trong thần thoại cổ xưa Hàn Quốc với cùng một loạt các câu chuyện phức hợp về nó. Gần như hoàn toàn là một nhân vật nữ, sinh đồ gia dụng này được cho là một trong con cáo chín đuôi tất cả thể biến hóa thành một đàn bà xinh đẹp. Các thần thoại cổ xưa khác mở rộng về khả năng chuyển đổi hình dạng của nó, đề cập những mẩu chuyện về Kumiho trở thành một người bà mẹ muốn ăn uống thịt số đông đứa con trẻ của nàn nhân mà lại nó đã giết.


Kumiho biết đến giữ lại một vài phong bí quyết và nước ngoài hình y hệt như con cáo của nó, trong cả khi làm việc dạng người. Tuy nhiên, ví như nó chọn 1 người ví dụ để sao chép, nó có thể trở thành hình ảnh hoàn hảo của họ. Một kẻ lừa đảo giống Loki, Kumiho đã biết tới nhắm vào những người dân có quyền lực như một vị vua, sexy nóng bỏng họ với hình dạng xinh xắn trước lúc hút tiết khỏi khung hình họ.

Thường bị đổ lỗi cho những chiếc chết túng thiếu ẩn, thực chất thực sự của Kumiho thỉnh thoảng được huyết lộ cho những nạn nhân không nghi vấn bởi một tinh thần rộng lượng. Đáng chú ý là người Nhật cũng đều có một sinh vật trông hệt như con cáo trong thần thoại cổ xưa của họ, nhưng đó là sinh vật tốt và không xẩy ra nhầm lẫn cùng với Kumiho.

Chiang-Shih

Chiang-shih là hầu như sinh vật bất diệt trong thần thoại Trung Quốc, có nét tương đương với ma cà dragon châu Âu. Thay vì hút tiết nạn nhân của họ, Chiang-shih được cho là thấm hơi thở làm nạn nhân ra khỏi cuộc sống. Y như nhiều ma cà rồng châu Âu, chúng được mang đến là bao gồm mái tóc, lông mày cùng móng tay dài, tương tự như khả năng cất cánh lượn.


Một fan được cho là có hai linh hồn khác nhau: một khỏe khoắn và một phải chăng kém. Vong linh thấp kém vẫn tồn tại trong khung hình sau khi chết, cùng nếu nó đủ mạnh, nó có thể làm xác thư hùng lại. Linh hồn này đã trở nên khỏe khoắn khi người chết còn công việc dang dở, chịu đựng đựng một chiếc chết dữ dội, được táng không đúng cách, hoặc bởi vì sự tôn trọng đã không được dành riêng cho họ.

Ngoài ra, giống hệt như ma cà dragon phương Tây, Chiang-shih dễ dẫn đến tổn yêu mến trước rất nhiều câu tởm và hình mẫu tôn giáo, tương tự như tỏi. Ném gạo và đậu Hà Lan vào Chiang-shih cũng rất được cho là giữ lại chân chúng lại.

Jaracaca

Jaracaca là một trong những con ma cà rồng sống Brazil có nguồn gốc không xác định. Một trong những câu chuyện nói rằng bọn họ là linh hồn của rất nhiều người xấu xí trong cuộc sống và cam chịu đi bên trên quả đất mãi mãi. Những người dân khác nói Jaracaca là biểu hiện của một ý thức đen tối, vô tận. Cũng đều có những câu chuyện nói rằng chúng ta là mọi vị thần cổ xưa, uống máu, không thể được tôn thờ, rơi từ vị thế thần thánh thành một bé ma cà rồng.


Jaracaca tất cả phần độc đáo trong số ma cà rồng, vị máu là tuyển lựa thứ hai của chính nó để bảo trì sự sinh sống của nó. Đầu tiên, sinh đồ dùng giống rắn này sẽ lựa chọn uống sữa của một chị em cho bé bú. Nó sẽ lẻn vào thân một đứa bé xíu và một người mẹ, sau đó nó đã bú sữa tín đồ mẹ, đồng thời để đứa bé bỏng mút đuôi của chính nó để giữ lại im lặng. Bằng cách nào đó, người chị em sẽ không khi nào nhận thấy sự hiện hữu của Jaracaca, và dấu hiệu trước tiên của những cuộc viếng thăm này là một đứa trẻ gầy yếu, thiếu thốn dinh dưỡng. Khi Jaracaca bị nên uống máu nuốm vào đó, nó để lại mang đến nạn nhân một cơn cuồng loạn hoành hành.

Pháp sư hoặc linh mục Công giáo rất có thể ban phước lành để bảo đảm an toàn một mái ấm gia đình chống lại sinh trang bị này; bảo đảm là cực kỳ quan trọng, bởi vì không gồm cách nào nhằm giết Jaracaca.

Bài viết liên quan