""

Nhà Đầu Tư Lỗ Vốn 70% Với Cổ Phiếu Của “Vua Thép” Trần Đình Long

Share:

phukiennail.net Điều gì đang xẩy ra ở cp HPG - doanh nghiệp Cổ phần tập đoàn Hoà phát khi liên tiếp giảm sâu; và những nhà đầu tư chi tiêu mất 70% quý hiếm khi đầu tư chi tiêu vào cp thép của ông trằn Đình Long?


*

Cổ phiếu HPG giảm sâu những nhà chi tiêu thua lỗ nặng


Kể từ bỏ khi đụng đỉnh 54.000 đồng/cp, cho đến bây giờ cổ phiếu HPG vẫn bục những ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn cùng phiên giao dịch thanh toán ngày 20/6 cổ phiếu này đã sàn về mốc 21.600 đồng/cp với khối lượng dư buôn bán sàn 15 triệu đối chọi vị. Đặc biệt trong 6 tháng đầu xuân năm mới khối ngoại liên tục bán ròng cp HPG. Vậy điều gì khiến cổ phiếu thép của "vua thép" è cổ Đình Long bị cung cấp tống buôn bán tháo như thế?

Báo cáo đánh giá về cp thép HPG, Công ty thị trường chứng khoán ACBS mang đến biết, trong thời điểm tháng 5 năm 2022, tổng sản lượng thép thô của HPG đạt 780.000 tấn, tăng 16% so với thuộc kỳ. Hoạt động xuất khẩu cũng góp sức vào công dụng kinh doanh một cách khách quan khi doanh nghiệp đã xuất khẩu 167.000 tấn sản phẩm trong thời điểm tháng 5, tăng gấp rất nhiều lần so với cùng kỳ. Vào 5 tháng thứ nhất năm, HPG đã tiếp tế 3,6 triệu tấn thép thô, trong khi sản lượng bán hàng ghi nhấn đạt 3,4 triệu tấn. Thép xuất bản vẫn là sản phẩm chính của công ty, đóng góp 2 triệu tấn vào tổng lượng bán hàng. Sản lượng bán hàng của thép HRC cũng đạt 1,2 triệu tấn, tăng trưởng dịu so với cùng thời điểm năm 2021.

Bạn đang đọc: Nhà đầu tư lỗ vốn 70% với cổ phiếu của “vua thép” trần đình long

Đánh giá bán về triển vọng của HPG vào giai đoạn sót lại của năm 2022, ACBS cho rằng HPG ko được cuốn hút như năm 2021 do tăng trưởng của HPG hiện nay đang bị giới hạn vì công suất. Giá chỉ than cao đang dần đặt áp lực đè nén lên biên lợi nhuận của doanh nghiệp khi nhu yếu than trái đất đang ở tầm mức khá cao. Đợt bùng phát COVID -19 vừa mới đây đã đặt trung hoa vào tình trạng phong tỏa kéo dài, dẫn tới sự sụt bớt trong nhu yếu thép toàn cầu, với là tác nhân bức tường ngăn giá thép tăng theo nhịp tăng của giá nguyên liệu, có tác dụng sụt giảm biên roi kỳ vọng của các doanh nghiệp cung cấp thép.

Về giá quặng, tuy vậy nhu cầu nguyên liệu của những doanh nghiệp thép trung hoa suy giảm do tình trạng ngừng hoạt động kéo dài kể từ thời điểm dịch COVID -19 bùng nổ tại những thành phố béo của Trung Quốc kể từ tháng 4, giá quặng fe vẫn vẫn trong xu hướng tăng kể từ cuối năm 2021.


Áp lực tăng vốn phân chia cổ tức bằng cổ phiếu đang pha loãng cổ phiếu HPG


Dưới mắt nhìn của các chuyên gia chứng khoán, đều cho rằng ngoài dựa vào vào nguyên liệu thì áp lực đè nén pha loãng cp là nguyên nhân khiến HPG bớt sâu. Ko riêng gì HPG, nhưng mà giá thép bước đầu rơi từ bỏ đỉnh vào thời điểm đầu tháng 4 khi những trung tâm kinh tế tài chính lớn làm việc Trung Quốc ban đầu bước vào giai đoạn ngừng hoạt động do tình trạng bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Sự trì hoãn của nền kinh tế tài chính trong quá trình giới nghiêm của non sông tiêu thụ các thép nhất quả đât đã làm cho triển vọng về yêu cầu thép toàn cầu giảm mạnh bạo dẫn cho tới việc tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thép.

Xem thêm: Ánh Mắt Yêu Thương Ta Trao Phút Giây Ban Đầu Cảm Giác Yêu Nhau Cho Ta Luôn Nghĩ Đến Nhau

Theo cách nhìn của ACBS, tình trạng bây giờ của thị trường thép đã đặt áp lực rất cao lên biên lợi tức đầu tư gộp của các doanh nghiệp chế tạo thép từ cả 2 phía bởi giá cả thì giảm trong những lúc giá vật liệu đầu vào lại tăng cùng HPG không thể là ngoại lệ… với trên 4,47 tỷ cp đang lưu lại hành, HPG sẽ đưa ra 2.235 tỷ việt nam đồng để trả cổ tức chi phí mặt, ngày giao dịch 6/7. Đồng thời, công ty sẽ thi công thêm 1,34 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức, vốn điều lệ dự kiến tăng lên 58.120 tỷ đồng, HPG biến đổi doanh nghiệp niêm yết có vốn điều lệ lớn nhất trên TTCK.

Với 1,57 tỷ cổ phiếu HPG đang cài (chiếm 35% vốn), ông è cổ Đình Long – quản trị HĐQT với gia đình rất có thể nhận về 785 tỷ việt nam đồng và 469 triệu cổ phiếu.

Như vậy, nhà đầu tư mua cp HPG trước ngày chốt danh sách để dìm cổ tức đang ghi nhận mức lãi tương đối khiêm tốn, thậm chí là đại bại lỗ nặng. Các chuyên viên chứng khoán dự báo, nhiều kỹ năng nếu cp HPG thủng mốc 21.000 đồng/cp đang về giá 18.000 đồng/cp. Đây là đáy trung hạn của HPG trước lúc dịch COVID-19 bùng phát.


Có thể bạn quan tâm
Từ khóa
Đánh giá bán của bạn:

Mời chúng ta tham gia vào Diễn bọn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn bầy bất cồn sản, Khởi nghiệp, Diễn lũ pháp luật, Diễn bọn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn bọn Doanh nghiệp để đàm đạo và update tin tức.


nhiều người đang đọc nội dung bài viết Nhà đầu tư lỗ vốn 70% với cổ phiếu của “vua thép” è Đình Long tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ đưa thông tin và nhắn tin bài cùng tác: email toasoan

Bài viết liên quan