Cát

"Dragon: The Bruce Lee Story" reviews ít thọ sau khi Lý Quốc Hào khuất. Đây được xem là bộ phim tôn vinc phụ thân nhỏ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long.

Bạn đang xem: Cát


Theo SCMP, Mặc dù các cốt truyện cốt truyện nkhô hanh cùng nhàn, cỗ phim Dragon: The Bruce Lee Story - trợ thì dịch Câu cthị xã Lý Tiểu Long (1993) - bởi Hollywood sản xuất vẫn luôn là tác phđộ ẩm độc đáo.

Câu cthị trấn về Lý Tiểu Long bởi Rob Cohen làm cho đạo diễn. Bộ phyên ổn được dựa vào cuốn nắn sách Bruce Lee: The Man Only I Knew của Lindomain authority Lee Cadwell - vk Lý Tiểu Long.

Điều nên để ý, trước đó ông chỉ tiến hành gần như tập phim chính kịch, hãn hữu Lúc làm phyên ổn hành vi, hầu hết bộ phim truyền hình kung fu Trung Quốc lại càng ko. Việc đảm nhận Câu cthị trấn về Lý Tiểu Long là bước tiến hơi nguy hiểm. Tuy nhiên, đội hình sản xuất mời đạo diễn Hong Kong John Cheung chỉ đạo võ thuật. Sở phim cũng đều có chút đổi khác theo phong cách Mỹ nhằm phù hợp thị hiếu của người theo dõi.

Cuối cùng, tác phẩm được xem là “bộ phim võ thuật trộn lẫn hóa học lãng mạn” điển hình nổi bật của Hollywood những năm 1990.

Sở phyên ổn lỗi cấu về cuộc sống Lý Tiểu Long

“Lúc người có quyền lực cao quản lý điều hành sinh hoạt Hollywood hỏi tôi liệu bao gồm hứng thú để triển khai phyên ổn về Lý Tiểu Long không, tôi cực kỳ do dự vì chưng băn khoăn gì về anh ấy quanh đó bộ phim truyền hình Enter The Dragon”, đạo diễn Cohen nói với SCMP.

“Sau Khi tận hưởng đơn vị cung ứng gửi tài liệu về lịch sử một thời võ thuật, tôi hoàn toàn bị thu hút. Cuối cùng, tôi ra quyết định gửi cuốn nắn sách của Linda Lee lên màn ảnh”, ông nói thêm.

Trước đó, Universal cho rằng Cohen làm cho phlặng đậm chất kung fu. Như vậy đúng nhưng lại không đủ.

“Tôi không làm phyên ổn về kung fu, tôi đã làm phyên ổn tiểu truyện, vẽ đề xuất chân dung của ngôi sao 5 cánh kung fu. Lý Tiểu Long là 1 trong giữa những ngôi sao sáng tất cả đời tư phức tạp, tính phương pháp thu hút và thụ thú vị nhất, đủ những tinh tướng để knhị thác”, đạo diễn Cohen lý giải.

Giống các bộ phim tiểu truyện không giống của Hollywood vào cuối thế kỷ 20, Dragon dựa vào các sự kiện tất cả thiệt về Lý Tiểu Long, sau đó đổi khác tí đỉnh nhằm sở hữu nguyên tố thời đại với phù hợp với thị hiếu của người theo dõi.

*

Bộ phyên ổn phụ thuộc yếu tố lỗi cấu nhằm kịch tính hóa cuộc đời ngôi sao 5 cánh võ thuật.

Trọng vai trung phong của bộ phim là mối quan hệ giữa Lý Tiểu Long với Linda. Phần Khủng văn bản triệu tập vào cuộc sống đời thường lãng mạn của mình, giải pháp cô ấy vẫn khích lệ Lý Tiểu Long cùng góp anh dành được thành công.

Để thêm phần độc đáo mang đến mẩu chuyện, Cohen vẫn hư cấu chuyện mái ấm gia đình Lý Tiểu Long bị nguyền rủa. Anh bắt buộc đánh nhau cùng với hung quỷ China đang nỗ lực giết bị tiêu diệt mình.

Xem thêm: Hợp Âm As Long As You Love Me (Bài Hát Của Backstreet Boys), As Long As You Love Me

Ý tưởng về lời nguyền gia tộc sẽ trngơi nghỉ đề nghị khá nổi bật lúc bộ phim giới thiệu năm 1993. Lúc ấy, đàn ông của Lý Tiểu Long là Lý Quốc Hào bị bị tiêu diệt thảm bởi chạm mặt tai nạn bên trên phlặng ngôi trường The Crow, vài tháng trước khi Dragon: The Bruce Lee Story trình làng.

Mặc cho dù Cohen nói rằng ông biết khôn xiết không nhiều về cuộc sống đời thường với quá trình của Lee trước lúc bước đầu làm phim, thực tế ông sẽ tham gia buổi trình làng Enter The Dragon trên Mỹ vào thời điểm năm 1973.

“Tôi thấy cậu ấy bên trên màn hình họa. Chàng trai Trung Hoa này quá đẹp mắt trai với tài giỏi. Mọi người đang đứng dậy hò hét với khích lệ giống hệt như vẫn theo dõi sự kiện thể dục. khi bộ phim truyện ngừng, tôi sẽ gặp mặt đạo diễn và khen ngợi anh. Nhưng này cũng là dịp tôi biết được Lý Tiểu Long sẽ qua đời được vài ba tháng”, Cohen ghi nhớ lại.

Di sản tôn vinh lịch sử một thời võ thuật

Jason Scott Lee - phái nam diễn viên bạn Mỹ cội Hoa - đảm nhận vai diễn Lý Tiểu Long. trước khi, anh khá ngần ngừ Khi dìm vai. Cuối thuộc, anh lại biểu hiện hơi tròn trịa vai diễn.

Trong các phân chình ảnh hành vi, Jason Scott Lee trầm trồ chiến đấu tương đối hiệu quả. Tuy phong cách võ thuật, các đòn đánh tấn công không gợi lưu giữ cho hình ảnh Lý Tiểu Long thời điểm sinc thời nhưng điều này cũng đáng ghi dìm. Trước Khi dìm vai, Jason không tồn tại tay nghề võ thuật, không tính một vài ba bài bác karatevị tiếp thu khi còn nhỏ tuổi, tiếp nối là theo học Triệt quyền đạo từ bỏ Jerry Poteet - học tập trò của Lý Tiểu Long.

“Thời điểm này, tôi đã miễn chống tđắm đuối bộ phim truyền hình. Vóc dáng vẻ săn uống chắc, cơ bắp của mình khá trái chiều cùng với Lý Tiểu Long, người dân có tầm dáng mảnh mai và dịch chuyển dìu dịu hơn”, Jason Scott Lee nói.

Tuy nhiên, Jerry Poteet - thầy dạy võ của Jason cho biết anh đang thu nạp niềm tin Lý Tiểu Long nhanh chóng. Đã có lúc anh suy nghĩ mình đang ngay cạnh mặt cùng với lịch sử một thời võ thuật. “Thỉnh phảng phất, tôi nhìn cậu ấy với cđọng tưởng mình đang đứng trong phòng cùng với Lý Tiểu Long. Điều đó thật kỳ lạ”, Poteet nói thêm.

*

Jason Scott Lee dìm nhiều chủ ý khen - chê không giống nhau trong bộ phim truyền hình về Lý Tiểu Long.

Tuy có tương đối nhiều tranh cãi trong thời gian ngày phát sóng, Cohen cho thấy ông gồm lý do riêng biệt của chính mình khi vận dụng những vố võ bắt đầu cho những phân chình ảnh hành vi. “Phong cách kungfu của Lý Tiểu Long thích hợp cùng bề ngoài võ thuật của các tập phim kung fu đầu trong thời điểm 1970, trọn vẹn khác cùng với thời đại này. Đây là cơ hội đa số tín đồ hào hứng với phong cách võ thuật của Thành Long”, Rob Cohen nói.

"Lý Tiểu Long ko triển khai các màn võ thuật cùng với vận tốc nkhô giòn, mạnh mẽ như những gì Thành Long làm cho bây chừ (thập niên 1990). Chúng tôi mong mỏi tái hiện tại bộ phim hợp với thời đại. Tôi suy nghĩ giả dụ Lý Tiểu Long còn sống, ông sẽ cách tân và phát triển cùng đi theo phía đi này. Tuy nhiên, công ty chúng tôi vẫn duy trì nhiều phần phong thái đánh nhau của Lý Tiểu Long", đạo diễn nói thêm.

Ban đầu, Lý Quốc Hào được những công ty cung ứng tìm về, ttiết phục tái hiện nay hình hình ảnh Lý Tiểu Long bên trên màn ảnh. Tuy nhiên, ngôi sao sáng quá cụ thời điểm ấy đang lắc đầu với lý do nỗ lực ra khỏi chiếc trơn của phụ vương cùng kiếm tìm hướng đi đến riêng bản thân.

“Tôi luôn luôn đánh giá nghiêm túc với tôn kính những dự án công trình nói tới thân phụ. Nhưng hiện nay tôi thấy mình thiết yếu có tác dụng tốt”, đàn ông Lý Tiểu Long nói vào thời gian ấy.

Trước khi Câu cthị trấn về Lý Tiểu Long tạo ra được vài mon, Lý Quốc Hào khuất do gặp mặt tai nạn thương tâm trên phlặng trường. Vì vậy, bộ phim vô tình trở nên di tích nhằm mục tiêu tưởng niệm Lý Quốc Hào với Lý Tiểu Long, bởi trong phim gồm cảnh Lý Tiểu Long cố gắng đảm bảo an toàn nam nhi bản thân ngoài ác quỷ.

Đạo diễn Rob Cohen đã hỏi Lindomain authority Lee Cadwell - vk Lý Tiểu Long - việc hoãn thi công nhưng cô vẫn gật đầu reviews tác phđộ ẩm theo dự kiến. Trước Lúc tập phim reviews, Linda sẽ tham gia lễ khánh thành ngôi sao bên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood nhằm mục đích vinh danh Lý Tiểu Long.

Tại buổi họp báo Dragon: The Bruce Lee Story, bà bao gồm bài tuyên bố cùng với báo mạng cùng nhận định rằng bộ phim truyện y hệt như đáng nhớ đáng nhớ về cuộc sống của ông xã - lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long.