""

LỖI TÍNH TỔNG TRONG EXCEL BẰNG 0

Share:

Laptop - Linh kiện

Xem chi tiết các sản phẩm...

PC - Linh kiện

Xem cụ thể các sản phẩm...

Máy in - Linh kiện

Xem cụ thể các sản phẩm...

Dịch vụ thay thế tại nhà

Xem chi tiết các sản phẩm...

Excel được nghe biết là công cụ hỗ trợ văn phòng được sử dụng giám sát bảng biểu tương quan đến các số liệu dài ngoằng và khá rắc rối. Hiện tại, người tiêu dùng học excel bằng Excel 2013 được mang đến là ứng dụng phổ biến chuyển nhất cùng được giảng dạy cũng giống như giúp ích các bạn sinh viênhọc excelở trường. Ở phiên bảnExcel 2013hỗ trợ về tối ưu người sử dụng trên các công thức tính toán.

Bạn đang đọc: Lỗi tính tổng trong excel bằng 0

*

Trong Excel, mọi quá trình tính toán bằng các công thức thay do tính toán bằng tay gây mất thời gian, số đông cũng cũng chính vì đó mà rất nhiều lỗi xảy ra khi nhập các công thức chưa thiết yếu xác, khiến lỗi và đến ra kết quả không đúng. Trong số đó phải kể đến lỗi hàm sum bằng 0. Hàm sum là hàm tính tổng trong excel được dùng phổ biến, tuy vậy khi đo lường và thống kê ra được 0 có lẽ rằng do bạn nhập đã làm cho sai cách. Và ngay tiếng Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc sửa lỗihàm sumbằng 0.

Lưu ý:Bài viết này Taimienphi triển khai trên phiên bản Excel 2013, với những phiên bạn dạng khác như Excel 2016, 2010, 2007 tốt 2003 các bạn có thể thực hiện tương tự.

HƯỚNG DẪN SỬA HÀM SUM BẰNG 0.

Phần lớn người tiêu dùng Excel mới đầu thường mắc lỗi này, hay còn được gọi là Circular Reference ( tham chiếu vòng), vô tình gây nên vòng lặp bất tận khiến cho Excel không thể giải pháp xử lý được cùng trả về giá chỉ trị bởi 0. Chúng ta có thể hình dung lỗi đấy qua bởi sau đây.

Bước 1:Mở file Excel đề xuất sửa lỗi hàm SUM bởi 0 lên rồi dấn vàiFile

*

Bước 2:Tại đây chúng ta tìm và nhấn vào tùy chọnOptions

Bước 3:Trong Excel Options, chúng ta lựa lựa chọn mụcFormulasvà tích vào chế độAutomatictrong mụcCalculation Optionsrồi nấnOK.

Trên phía trên là cách thức sửa lỗi hàm SUM vào Excel không cộng được số liệu. Sau thời điểm kích hoạt chế độ tự động tính toán, ko kể hàm SUM sẽ sở hữu được những hàm khác cũng auto thực thi lệnh vào Excel. Quanh đó ra, một số người dùng còn hay bị dính lỗi hàm sum trả về tác dụng bằng 0 khi nhập sữ liệu sai giỏi nhầm dòng khi nhập lệnh. Để tương khắc phục, bạn đọc hoàn toàn có thể xử lý theo các bước sau:

Bước 1:Chúng ta có một bảng Excel bao gồm 9 số cùng với 9 quý giá khác nhau, trọng trách là tính tổng của 9 số này nhưng như trong hình bọn họ thấy công dụng bằng 0.

*

Công thức của Hàm Sum chúng ta có cú pháp sau =SUM(Number 1, Number2)

Trong đó =SUM là tên hàm tính tổng.

Xem thêm: Trực Tiếp Phim Bão Ngầm Tập 38 Trên Kênh Vtv1, Phim Việt Nam Thế Lực Ngầm Tập 8

Number 1, Number là các tham số thâm nhập , các tham số này cộng lại cùng với nhau.

Bước 2:Chúng ta cùng chu đáo công thức hiện giờ đang nhập trong bảng.

*

Trong Bảng bao gồm 9 giá trị thuộc Cột C gồm thứ tự tự C10 mang lại C18, nhưng trong bí quyết lại nhập mang đến C19. Vậy nên vô tình họ đã tạo thành tham chiếu vòng, một vòng lặp vô tận vị đó là ô trả tác dụng về.

Cụ thể bọn họ hiểu C19(tổng) = C10+C11+…+C18+C19(chính nó), vô tình tạo nên vòng lặp

, Excel sẽ không còn thể đo lường và tính toán được cách làm này và sẽ trả về giá trị bởi 0.

Bước 3: Để sửa lỗi này, họ loại bỏ giá trị ngơi nghỉ cột C19 ra, còn sót lại =SUM(C10:C18) sau đó Enter nhằm hiển thị lại kết quả.

*

Bước 4:Kết quả bi giờ đồng hồ trong bảng sẽ ra 447, bạn có thể nhẩm tính để kiểm tra lại kết quả.

*
Đây trọn vẹn là lỗi sơ xuất của người dùng, rất lôi cuốn nhầm lẫn và xảy ra với các bảng tính toán, các bạn hãy nhớ ko được phép gộp cả tham số có mức giá trị trả về vào trong phương pháp với bất cứ loại phương pháp nào. Điều này sẽ khởi tạo ra vòng tham chiếu gây lỗi mang lại Excel. Trong khi với chúng ta mới áp dụng Excel nên tìm tòi thêm về các phím tắt vào Excel, việc thao tác xử lý cấp tốc hay chậm các văn bạn dạng tài liệu dựa vào rất những vào cácphím tắt vào Excel, các bạn sẽ thanh thành thạo hơn giả dụ hiểu biết được thêm về nó.

Bài viết liên quan