Lệnh tính chu vi trong cad

*

Bạn đang xem: Lệnh tính chu vi trong cad

Lệnh đo diện tích s trong Cad là trong số những lệnh không thể không có khi thiết kế phiên bản vẽ. Thông thường, người dùng sẽ thực hiện lệnh Area để tính diện tích s cho hình chữ nhật và chu vi mang lại hình vuông. Vậy, các bước thực hiện so với lệnh này là gì, hãy tham khảo bài viết mà phukiennail.net share dưới đây. 

Cách sử dụng lệnh Area để đo diện tích

Thực tế, thao tác làm việc đo diện tích s trong Cad các cách áp dụng khá đối chọi giản, bạn chỉ việc thao tác chính đối với lệnh Are. Thế thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: - cách 1: Đầu tiên, bạn phải thực hiện gọi lệnh Area, theo đó, bên trên thanh luật Command, bạn gõ lệnh tắt AA cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh. Hoặc bạn có thể vào Tool => Inquiry => Area với nhấn Enter để gọi lệnh. - bước 2: sau khi đã điện thoại tư vấn lệnh, trên hình ảnh của Autocad đang hiển thị những công chũm để tính diện tích như sau:+ Object: Lựa lựa chọn một object hoặc một hình khép kín với lệnh tắt O+ showroom area: thêm một vùng nào kia với lệnh tắt A+ Subtract area: Trừ đi một vùng nào đó với lệnh tắt S- bước 3: sau khi đã chọn hoàn thành các tuyển lựa trong lệnh, các bạn nhấn Enter để hiển thị công dụng diện tích của hình chữ nhật mà các bạn chọn bên trên giao diện. 


*

Cách áp dụng lệnh Area để tính diện tích hình vẽ rất đối kháng giản 

Có thể thấy, cách áp dụng lệnh đo diện tích s trong Cad rất 1-1 giản. Chúng ta cũng có thể áp dụng nhằm tính diện tích s cho hình chữ nhật, hình vuông khi thiết kế phiên bản vẽ trên Cad. Một xem xét mà bạn phải nắm kia là, so với các hình dễ dàng và đơn giản thì bạn chỉ cần chọn Object (nhấn O) cùng kích loài chuột vào hình muốn tính diện tích. Còn so với những hình vẽ tinh vi thì bạn nên nhấn chọn địa chỉ cửa hàng Area trước khi thực hiện quá trình tiếp theo. 

Các cách thực hiện lệnh đo diện tích trong Cad 

Thông thường, khi triển khai đo diện tích s trong Cad, sẽ có 2 cách đo được áp dụng nhiều nhất sẽ là đo tổng diện tích và đo một phần diện tích. Công việc thực hiện đối với 2 phương pháp này như sau: 

Tính tổng diện tích của hình 

Trường đúng theo một hình chữ nhật được phân thành nhiều hình bé dại khác nhau và bạn muốn tính tổng diện tích của cả hình, thì hãy triển khai theo quá trình sau đây: - cách 1: Nhập phím tắt AA trên bối cảnh Cad với nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh. - cách 2: bạn gõ tiếp phím A để lựa chọn biện pháp Add. - bước 3: Gõ phím A để lựa chọn phương pháp Object. - bước 4: click chuột để lựa chọn vào hình chữ nhật mà bạn có nhu cầu tính tính tổng diện tích và thừa nhận Enter. - cách 5: Trên mẫu Command line vẫn hiện diện tích tổng (Total area). 


*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Area nhằm tính tổng diện tích của một hình vẽ

Tính một trong những phần diện tích của hình 

Trong ngôi trường hợp chúng ta chỉ muốn tính một phần diện tích bé dại trong một hình chữ nhật mập thì bạn cũng có thể sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad theo quá trình như sau:- cách 1: Trên bối cảnh Cad, bạn nhập phím tắt AA cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh. - cách 2: Gõ tiếp phím A để chọn lựa Add. - bước 3: Gõ phím A để lựa chọn Object. - cách 4: Click lựa chọn vào hình chữ nhật để tính tổng diện tích s của hình chữ nhật. - cách 5: Trên cái Command line đã hiện diện tích s tổng (Total area). - cách 6: Gõ S để gạn lọc Subtract nhằm loại bỏ đi phần diện tích s hình mà lại bạn không thích tính. - cách 7: bấm vào lựa chọn phần hình mà mong muốn tính diện tích. - cách 8: dấn Enter nhằm hiển thị diện tích s của hình phải tính. 


Xem thêm: Cung Song Ngư Hôm Nay - Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Song Ngư

*

Nếu bạn muốn tính một phần diện tích mẫu vẽ thì hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Area

Qua bài viết trên đây, bạn đã cầm được cách sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad đúng chuẩn và hối hả nhất. Mong muốn với những tin tức này để giúp đỡ cho việc thiết kế, học tập vẽ Autocad cùng với những bản vẽ chuyên môn trên Autocad được đúng đắn và nhanh lẹ hơn.

Để tìm hiểu chi tiết và cải thiện kiến thức, kĩ năng chuyên môn bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thể bỏ qua khoá học tập thiết kế "Autocad Cơ bạn dạng Và Nâng Cao" đến từ chuyên viên Cad bậc nhất phukiennail.net.

Về khóa học "Autocad Cơ bản Và Nâng Cao"

Khóa học thiết kế phiên bản vẽ "Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao"

Đây là một trong những khóa học thi công đỉnh cao trên phukiennail.net được các học viên và chuyên viên đánh giá cao tay về quality và kiến thức bên trong. Khóa học Autocad Cơ bạn dạng Và Nâng Cao  do giáo viên - chuyên gia Autocad, 3dsmax, Sketchup Cầm Hải Phương lí giải sẽ nhanh lẹ truyền tải cho bạn những kỹ năng về ứng dụng thiết kế phiên bản vẽ nghệ thuật Autocad từ cơ phiên bản nhất cho đến những ứng dụng cải thiện của Autocad vào những công việc thực tế.

Với 32 bài xích giảng cụ thể và bài bản, khóa đào tạo là phần đông gì các bạn sẽ cần duy nhất để đoạt được phần mềm Autocad, và khóa học này sệt biệt cân xứng với các bạn - các bạn đang kim chỉ nan nghề nghiệp biến hóa một kỹ sư hay xây đắp nội thất, chúng ta đang đi học tại các trường đh hay chúng ta đã đi làm việc những năm đầu đề nghị trau dồi cả kiến thức và phần đông kinh nghiệm thao tác thực chiến. 

Chuyên mục: Tổng hòa hợp
Cài screen khóa cho iphone
Cách khôi phục danh bạ trên samsung
Trừ tà ma bằng tỏi