""

KIM SOO HYUN MẶT TRĂNG ÔM MẶT TRỜI

Share:

Mặt Trăng Ôm phương diện Trời là tập phim dựa trên tè thuyết thuộc tên ở trong nhà văn Jeong Eun Gwol, cũng chính là người viết kịch bản cho cỗ phim Sungkyunkwan Scandal – Vụ Bê Bối Thành Quân Quán, phát bên trên đài KBS. Đây là câu chuyện tình giữa Lee Hwon – một vị quốc vương tưởng tượng của nhà Triều Tiên, và phái nữ Huh Yeon-woo – phụ nữ út của quan tiền chức Đại đề học tập Hoằng Văn Quán. Bộ phim truyện nhanh chóng tạo tiếng vang không những trong phạm vi Hàn Quốc mà còn ở cả Trung Quốc đại lục và Việt Nam, được ca ngợi là Quốc dân điện thị kịch.

Bạn đang đọc: Kim soo hyun mặt trăng ôm mặt trời

Có thể nói Mặt Trăng Ôm khía cạnh Trời là bộ phim truyền hình kinh điển, là bức tường chắn thành về phim cổ trang trung khu linh ma thuật hàn quốc mà tới giờ mỗi lúc nhắc lại, fan ta vẫn không hết cảm thán về bộ phim truyền hình này.

*

Bộ phim với việc tham gia đóng đó là dàn diễn viên hết sức thực lực. Trong số đó Kim Soo Hyun vào vai cố gắng tử Lee Hwon cùng Han Ga In trong vai Huh Yeon Woo là đàn bà út của quan liêu chức Đại đề học tập Hoằng Văn Quán. Họ gồm chuyện tình tay ba với Hoàng tử Yang Myung Gun dẫu vậy bị phân chia cắt vày những thế lực chốn hoàng cung đầy mưu mô, thủ đoạn. Ví như như những bộ phim khác thì những phe phái sẽ âm mưu hãm hại bằng tín đồ thật việc thật thì ở bộ phim truyền hình này, biên kịch lại cho biết một chi tiết ít ai lưu ý đến, chính là họ cần sử dụng phù thuỷ yêu thương thuật để hãm hại fan khác.


*

Dù rằng chiếc kết bộ phim có hậu nhưng quá trình từ tình yêu chớm nở cho tới cuối đường niềm hạnh phúc thật sự quá bi thương, quá đau lòng, cho mức khán giả xem phim cho dù đã qua không ít năm nhưng vẫn chỉ suy nghĩ tới cảm xúc âu sầu trong phim chứ không nhắc đến cái kết của 2 nhân đồ chính. Thậm chí nhân vật núm tử Lee Hwon của Kim Soo Hyun còn có cảnh khóc kinh điển đến mức được dùng làm hình ảnh chế trên khắp những trang mạng xã hội cho tới tận bây giờ.

Xem thêm: Phim Về Cuộc Đời Paris Hilton Phim Và Chương Trình Truyền Hình

*

Tuy nhiên, điểm lôi cuốn của bộ phim không hoàn toàn nhờ vào Kim Soo Hyun cùng Han Ga In, mà lại là dàn diễn viên nhí vào vai vắt tử Lee Hwon với Huh Yeon Woo cơ hội còn nhỏ. Đó là cậu nhỏ bé Yeo Jin Goo và cô bé Kim Yoo Jung. Cả hai đa số là diễn viên nhí tiềm năng được đi đóng phim từ bỏ hồi còn nhỏ dại nên lúc được giao đến vai khó như vậy này, 2 cô cậu bé xíu đều mô tả rất thành công. Sự tương tác cảm xúc vô cùng đáng yêu cùng sự thành công vang danh của bộ phim truyện đã biến hóa cột mốc lưu niệm trong sự nghiệp của Yeo Jin Goo và Kim Yoo Jung.

*

Lý giải cho cái brand name Mặt Trăng Ôm mặt Trời, thì thay tử Lee Hwon có nghĩa là ánh nắng mặt trời, với Huh Yeon Woo tức là mặt trăng. Hai bạn yêu nhau từ bỏ thuở bé dại nhưng Yeon Woo lại bị ếm bùa ngải khiến cho cô lâm trọng bệnh, mất trí nhớ, bị trục xuất ngoài hoàng cung và lang bạt khắp nơi. Bạn tính sao bởi trời tính khi một ngày nọ vậy tử Lee Hwon xuất cung và vô tình chạm chán được nàng, lúc ấy đã cứng cáp và biến hóa một vũ bạn nữ xinh đẹp. Tình duyên đang định, bầy họ lại được chạm mặt nhau, mặt nhau, và lại cùng trải qua phần nhiều sóng gió vùng quan trường.


*

Sự tình chưa đủ băn khoăn và ước ao cho bộ phim đã bi thiết lại càng thêm khổ sở hơn, biên kịch đưa ra quyết định cho Hoàng tử Yang Myung Gun chen vào có tác dụng cuộc tình tay tía đẫm lệ. Cầm tử Lee Hwon đang phải chứng kiến cảnh Hoàng huynh của bản thân hy sinh để dành tình yêu thương lại đến em trai mình. Vì chưng vậy, trên đây là bộ phim truyện chỉ dành riêng cho những ai đầy đủ vững trung khu trước hầu như đau thương mà lại nhân vật yêu cầu trải qua trước lúc bước đến cửa nhà hạnh phúc.

Bài viết liên quan