PHIM TỘI ÁC DƯỚI ÁNH TRĂNG

In the Shadow of the Moon có ý tưởng phát minh tốt, nhưng phương pháp làm vẫn không thực sự thỏa mãn.

Bạn đang xem: Phim tội ác dưới ánh trăng


In the Shadow of the Moon rất có thể không phải là 1 phim nơi bắt đầu xuất nhan sắc của Netflix, tuy vậy tựu trung vẫn đủ giải trí và khác hoàn toàn so với phần nhiều các phim gốc nhạt nhòa của kênh thương mại & dịch vụ streaming này.


*

In the Shadow of the Moon chuyển phiên quanh sĩ quan cảnh sát Locke (Boyd Holbrook) với khao khát biến đổi thanh tra với sớm bị ám ảnh bởi một loạt các vụ án mạng túng ẩn. ước muốn tìm ra sự thật bất chấp hậu quả của anh ấy đã ngay sát như phá hủy tất cả phần lớn gì tuyệt vời và tốt đẹp tuyệt vời nhất trong đời của Locke, tuy vậy anh vẫn sẽ không còn dừng lại, cho đến khi tìm được thủ phạm.

Táo bạo cùng quá tham vọng về phương diện ý tưởng, In the Shadow of the Moon có lẽ thích hòa hợp hơn nếu đổi thay một TV series vày chủ đề xuyên không, vượt thời hạn của thể loại phim kỹ thuật viễn tưởng vốn không dễ dãi gì khai thác, huống hồ chi bộ phim truyền hình của đạo diễn Jim Mickle còn kết hợp đối với tất cả thể nhiều loại trinh thám, điều tra, phá án. Mặc dù có cố gắng trong biện pháp thể hiện, nhưng với thời lượng ngắn ngủi, In the Shadow of the Moon vẫn tồn tại quá nhiều thắc mắc chưa được trả lời, những tình huyết được phân tích và lý giải một giải pháp quá solo giản, không đủ gây sốc ngơi nghỉ mỗi xẻ rẽ khi nhân vật đi tới tương lai hoặc quay về quá khứ, vốn là giữa những nét cuốn hút của chủ đề vượt thời gian.

Xem thêm: Top #10 Xem Tuổi Thanh Xuân Phần 1 Tập 23 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2021 # Top Trend


*

Đối cùng với các tín đồ của Netflix nói thông thường và fan hâm mộ của thể loại khoa học viễn tưởng nói chung, hẳn ko lạ gì với series tiếng Đức Dark, bộ phim truyền hình rất được yêu thích bởi câu chuyện về các thế hệ xuyên không xen kẽ và những quan hệ chồng chéo lẫn nhau của những nhân vật. Nếu đã từng có lần xem Dark, sau đó chuyển thanh lịch In the Shadow of the Moon, người theo dõi sẽ thấy rõ, sự khác hoàn toàn giữa hai bộ phim truyện đến tự thời lượng khai thác diễn biến và sự đầu tư trong kịch phiên bản nếu mong thể hiện tốt nhất có thể nội dung ước mơ như thế. Với khá nhiều người, Dark chắc rằng quá chậm rãi để họ đủ kiên nhẫn theo dõi hết, nhưng mà ở ngoài ra thì In the Shadow of the Moon quá nhanh để mọi tinh hoa của thể các loại khó nhằn này có thể thẩm thấu vào trong lòng trí của khán giả. Nét tốt ho còn sót lại của In the Shadow of the Moon chỉ còn đọng lại ở sự ám ảnh với vượt khứ và thắc mắc “nếu như” mà lại Locke luôn tìm tìm câu trả lời.


*

Việc phối kết hợp 2 thể nhiều loại là trinh thám, phá án, hình sự với xuyên không, kỹ thuật viễn tưởng của In the Shadow of the Moon có thể là một bước đi lạ kỳ và kết quả là bọn họ có một bộ phim truyền hình phần nào hơi ngớ ngẩn. Mặc dù nhiên, nếu đánh giá ở mặt sáng tạo thì phía trên lại là 1 trong những nước đi xứng đáng khen, giúp bộ phim phần nào trông rất nổi bật hơn vị nếu so với những phim thuần thể loại khác như Dark hoặc Mindhunter, In the Shadow of the Moon tất nhiên không thể bì kịp. Chẳng có quy định như thế nào nói rằng fan làm phim không thể phối hợp 2 thể một số loại chẳng ăn khớp gì với nhau ví như họ đủ sức tạo thành một tập phim (tạm hotline là) coi được. Việc đi ngược quy chuẩn chỉnh thông thường là vấn đề đáng khen làm việc In the Shadow of the Moon, tuy phương pháp làm vẫn còn đấy quá sơ sài với không xứng với ý tưởng của chủ yếu nó. Tuy vậy, tính vui chơi giải trí của phim vẫn hiện diện và khán giả sẽ không cảm xúc quá mệt mỏi khi bắt buộc theo dõi xuyên thấu câu chuyện. Sự hiếu kỳ về hướng đi của bộ phim sẽ giữ chân họ.


*

Việc bao biện thể loại không chỉ có là điểm yếu duy tốt nhất của phim. In the Shadow of the Moon còn có cả một phát minh đồ sộ về chủ yếu trị làm tập phim vừa gồm chiều sâu cơ mà cũng nặng nài đi hẳn (một đợt nữa nguyên do nguyên nhân là thời lượng thừa ngắn). Ý tưởng biến hóa quá khứ, chuyển đổi lịch sử cùng cả một trận đánh đã từng xuất hiện trong series hoạt hình Love, Death & Robots, tập Alternated Histories lúc tập phim mang đến cho khán giả thắc mắc “Nếu cuộc sống của Adoft Hitler rứa đổi, liệu cố gắng chiến sản phẩm công nghệ II tất cả xảy ra?” . In the Shadow of the Moon cũng phần nào gồm tình máu tương đồng, nhưng mà phim nhát hơn nghỉ ngơi chỗ, Alternated Histories thâm thúy bởi thông điệp “vận mệnh an bài”. Bao hàm thứ ra mắt theo căn số mà bọn họ có nỗ lực cách mấy cũng không thể nào chuyển đổi được. Một hài lòng xấu xa bị tiêu diệt đi vẫn nhường chỗ cho 1 lý tưởng không giống cũng xấu xa khác không thua kém ra đời, cuộc chiến tranh vẫn đang xảy ra, chết người vẫn đã xuất hiện. Nhưng nhờ đó mà con người mới biết quý trọng hòa bình, new biết dòng gọi là yêu thương đồng loại…

In the Shadow of the Moon cho biết câu chuyện về một vài cá thể muốn chuyển đổi quá khứ, cuối cùng, phương châm của họ thực hiện được, tương lai đã nỗ lực đổi. Mặc dù vậy câu chuyện về việc hi sinh một cá thể để chuyển đổi và cứu vãn lấy trái đất lại bước vào lối mòn trong giải pháp thể hiện tại nhân vật hero mang phong cách quá “Mỹ”, sức nặng của bộ phim truyện giảm đi và fan ta đã chỉ thốt lên “đúng là phim” bởi chấm dứt hạnh phúc của nó đem nét ảo tưởng và không đọng lại gì.


*

Nhìn chung, In the Shadow of the Moon là một bộ phim xem ổn, trường hợp so với mặt bằng hơi các phim có vẻ tệ của Netflix. Diễn xuất ổn, biện pháp xây dựng nhân trang bị tạm được (tuy mọi thay đổi đều sẽ dồn về đến nhân vật chính Locke, mọi nhân vật dụng phụ khác không có rất nhiều đất thể hiện) với dẫn dắt không tệ. Tuy nhiên, phim có lẽ rằng sẽ thỏa mãn nhu cầu với nhiều người theo dõi nếu được thực thi thành một series với cốt truyện sâu nhan sắc và nhiều cú twist bất thần hơn.