Hướng dẫn sử dụng phần mềm audacity

Tải và cài đặt phần mềm:Hướng dẫn sử dụng:Phần 1: Biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý và xuất một file âm thanh có sẵn.Phần 2: Thu âm, thải trừ tạp âm và tăng âm lượng với Audacity

Giới thiệu

Audacity là một phần mềm thu âm hoàn toàn miễn tổn phí trên lắp thêm tính, máy vi tính và rất giản đơn sử dụng. Nó mang lại phép bạn cũng có thể thu âm, biên tập, chỉnh sửa file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm audacity

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ lí giải bạn chi tiết từ bí quyết tải, thiết lập và sử dụng phần mềm Adacity để:

Biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép, xử trí và xuất một file âm nhạc có sẵn.Thu âm, thải trừ tạp âm, tạo thành hiệu ứng set nhạc một bài bác hát mà chúng ta yêu thích.

Tải và thiết lập phần mềm:

Bước 1: download về và setup Audacity 2.3.0 .

Bước 2: mua plug-in LAME MP3 encoder nhằm xuất ra tập tin định dạng MP3.

Xem thêm: Tải Game Kungfu Panda Miễn Phí Cho Pc, Tải Game Kungfu Panda 2 Miễn Phí Cho Android

Bước 3: sở hữu và cài plug-in FFmpeg import/export library để nhập với xuất định dạng âm thanh khác như: AC3, AMR(NB), M4A cùng WMA, cùng nhập âm nhạc từ tập tin video clip (gồm FFmpeg 2.2.2 đến Audacity 2.0.6 với FFmpeg 0.6.2 cho các phiên bạn dạng Audacity cũ hơn)

-Download trọn bộ thiết đặt cho Windows : Tại đây

-Download trọn bộ thiết lập cho MAC OS : Tại đây

Hướng dẫn setup :

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

3. Thu âm bài hát với Audacity

Đầu tiên,thường thi khi bạn có nhu cầu cover một bài xích hát, phát âm rap,.. Bạn sẽ cần gồm nhạc beat để thu âm. Để chuyển beat vào Audacity, bạn vào Nhập -> Âm thanh và chắt lọc beat của bài hát.

Tiếp đến, bấm nút Record (Vòng tròn màu sắc đỏ) để bước đầu quá trình thu âm. Bạn sẽ thấy track thu âm đang hiển thị ngay bên dưới track beat nhạc. Trong quy trình thu chúng ta có thể bấm những phím, pause, stop để tạm dừng việc thu âm.

Để hiểu ví dụ hơn về kiểu cách thu âm cùng với Audacity, mời chúng ta xem clip hướng dẫn mặt dưới.