Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng Video

trong những nguim nhân khiến cho bộ lưu trữ laptop bị không còn lập cập chính là tàng trữ không ít Clip với dung lượng béo. khi đó Việc áp dụng cách sút dung tích đoạn phim tuy thế vẫn giữ được quality để giúp đỡ bạn buổi tối ưu dung lượng bộ nhớ bên trên laptop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giảm dung lượng video


Tóm tắt nội dung

Mối tương tác thân dung tích với quality videoTổng thích hợp những cách làm bớt dung lượng video clip bên trên trang bị tínhCách 1: Sử dụng các phần mềm giảm dung tích bên trên đồ vật tínhCách 2: Giảm dung tích Clip Online

Mối tương tác thân dung lượng với chất lượng video

Trước khi tò mò cụ thể biện pháp sút dung tích video MP4, người dùng phải phát âm được quan hệ thân 3 yếu ớt tố: Độ phân giải, vận tốc bit đoạn Clip với mã hóa.

1. Độ phân giải video

Độ phân giải đoạn phim đó là chỉ số pixel vào video clip, được hiển thị bởi kích cỡ theo chiều ngang với dọc. lấy ví dụ như, video clip độ sắc nét HD 1080p sẽ có được kích thước 19đôi mươi x 1080p. Do vậy, phương pháp giảm độ sắc nét video cũng trở thành giúp giảm dung lượng file.


*
Giảm độ phân giải đoạn phim sẽ giúp giảm dung tích video

Vậy buộc phải sử dụng độ phân giải nào phù hợp mang đến video? Thực tế tùy ở trong vào yêu cầu áp dụng với đồ vật chúng ta cũng có thể thiết lập độ phân giải Clip. Độ phân giải phổ cập hiện nay cùng với đoạn Clip YouTube là 1440p hoặc 1080p lúc xem bên trên vô tuyến. Trên máy vi tính với điện thoại cảm ứng thì tự 720p và 1080p là được.

2. Tốc độ bit đoạn phim (bitrate)

Bên cạnh độ phân giải, người dùng bắt buộc chú ý đến tốc độ bit khi xử trí dung lượng đoạn Clip. Tốc độ bit là vận tốc truyền tải đọc tin câu chữ tính trên giây, đo bằng đơn vị Mbps hoặc Kbps. Để sút dung lượng đoạn phim, bạn cần để ý điều chỉnh cả tốc độ bit của đoạn Clip để buổi tối ưu dung tích đoạn phim tùy theo mục đích sử dụng.


*
Tối ưu Tốc độ bit video (bitrate) giúp về tối ưu dung lượng video

3. Mã hóa đoạn phim (encoding)

Mã hóa video clip bao gồm bao gồm 2 yếu tố: container (file trả chỉnh) cùng codec (cỗ giải mã). Trong đó, Codec: Mã hóa hoặc rút gọn biểu lộ truyền cài với giải mã trước lúc coi cùng sửa tệp tin. Tốt duy nhất bạn nên sử dụng mã hóa H.264 cùng với bộ mã hóa đoạn Clip MP4 để nén đoạn Clip không sút chất lượng kết quả.


*
Sử dụng mã hóa H.264 cùng với bộ mã hóa video clip MP4 góp giảm dung tích đoạn phim hiệu quả

Thực tế thì câu hỏi sút dung lượng video clip MP4 vẫn không thay đổi hóa học lượng thì đa số cực kỳ không nhiều kĩ năng hoàn toàn có thể giữ nguyên 100% nhỏng quality lúc đầu, rất nhiều cũng trở nên bị tác động. Sau Khi mày mò chi tiết 3 nhân tố tác động đến dung tích đoạn phim sống trên, mong muốn để giúp người tiêu dùng tìm ra biện pháp giảm size tệp tin nhưng mà vẫn bảo vệ được quality hiển thị tối ưu nhất rất có thể.

Tổng hợp những giải pháp làm giảm dung tích video clip trên vật dụng tính

Hiện nay có nhiều phương pháp bớt dung lượng video người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem thêm. giữa những giải pháp thịnh hành được rất nhiều bạn áp dụng đó là sút size video, sút độ phân giải hoặc cắt ngắn thời lượng Clip đi. Thêm một bí quyết không giống sẽ là loại trừ âm tkhô nóng không quan trọng khỏi Clip nhằm giảm dung lượng tệp.


*
Cách chế biến giảm dung tích video bên trên máy tính

Bên cạnh 2 phương pháp trên cùng phương pháp nén dung tích video không cần phần mềm này, người dùng rất có thể áp dụng những phần mềm, áp dụng hỗ trợ cách xử lý Clip bên trên máy vi tính với Online dễ dàng, dễ ợt nlỗi dưới đây:

Cách 1: Sử dụng các ứng dụng sút dung lượng bên trên máy tính

1. Cách giảm dung tích đoạn phim bởi phần mềm VLC

Cách 1: Tải phần mềm VLC về máy vi tính, rồi mlàm việc mục Cài đặt >> Media >> Convert/Save (Chuyển đổi/Lưu).


*

Bước 2: Nhấn lựa chọn Add với chọn thiết lập lên tệp video clip bắt buộc sút dung lượng. Với VLC chúng ta cũng có thể cách xử lý 1 hoặc nhiều đoạn phim đồng thời.

Xem thêm: Bí Mật Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng, Bí Mật Bên Trong Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng

Cách 3: Chọn Convert/Save sầu nhằm hiển thị danh giải pháp những tùy lựa chọn đổi khác. Tại trên đây bạn lựa chọn một số loại biến hóa mong muốn.

Bước 4: Tiếp theo các bạn biến hóa độ sắc nét video clip bằng cách msinh sống mục Settings (Cài đặt) >> lựa chọn tab Resolution (độ phân giải) >> kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ thành phần độ sắc nét video ước muốn.

Bước 5: Nhấn chọn Save sầu (Lưu) >> Browse nhằm giữ video clip sau khoản thời gian sẽ giảm dung tích bên trên thứ tính

2. Sử dụng ứng dụng QuickTime Player mang đến MacOS

Đối với những thiết bị Macbook, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm biện pháp giảm dung tích video clip bởi QuickTime Player.

Cách 1: Tải với thiết đặt QuickTime Player mang lại máy tính, tiếp đến các bạn mngơi nghỉ ứng dụng với lựa chọn video clip bắt buộc sút dung lượng bằng phương pháp msống File >> Open File.


Cách 2: Chọn tiếp File -> Export As nhằm ban đầu quy trình cách xử trí đoạn Clip với 4 tùy lựa chọn unique gợi ý: 4K, 1080p, 720p cùng 480p.

Cách 3: Quý Khách chọn chất lượng chuyển đổi đoạn phim theo nhu yếu với thực hiện xuất tệp tin lưu giữ về laptop.

Cách 2: Giảm dung lượng video Online

Hiện có khả nhiều các website nén đoạn phim Online nhưng mà không yêu cầu thiết lập ứng dụng. Trong câu chữ bài chia sẻ này mình chỉ reviews 2 trong những chúng thôi.

1. Sử dụng VideoSmaller

Bước 1: Người cần sử dụng truy cập website tại: VideoSmaller.com với tải lên video clip cẩn cách xử trí.


Cách 2: Tiếp theo các bạn chọn thiết lập cấu hình sút dung lượng theo mục tiêu thực hiện video:

Giảm size video hiện giờ cơ mà vẫn giữ chất lượng buổi tối ưu.Thay thay đổi tỉ lệ cơ thể video hiển thị đang làm bớt chất lượng video tuy vậy kỹ năng hiển thị cơ thể sẽ tốt, không bị mất hình hình họa.Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn sa thải âm tkhô hanh bên trên video clip (Remove audio from video) nhằm giảm dung lượng Clip đáng chú ý.

2. Sử dụng Clipchamp

Clipchamp cũng là 1 trong số những lựa chọn phần mềm sút dung lượng video clip Online hữu dụng. Các bước cách xử lý đoạn Clip bằng Clipchamp thao tác làm việc cực kỳ đơn giản và dễ dàng cùng trọn vẹn miễn tổn phí, với rất nhiều hào kiệt hoàn hảo. quý khách chỉ việc truy cập trang web Clipchamp.com, rồi download đoạn Clip lên cùng phần mềm đang tự động xử trí đoạn phim theo nội dung được những hiểu biết.


Hy vọng với cụ thể các bước giải đáp cách bớt dung lượng video bên trên máy tính xách tay nkhô hanh duy nhất được trình làng bên trên trên đây để giúp người dùng xử lý nkhô hanh những Clip theo nhu yếu thực hiện.


Related Posts


Mách bạn cách sử dụng Galaxy Watch4 phân tích thành phần cơ thể


7 giờ đồng hồ ago

Hướng dẫn bí quyết khai báo dịch rời trong nước qua áp dụng PC Covid tiết kiệm chi phí thời hạn Khi qua chốt kiểm dịch