""

Hố sâu đói khát ý nghĩa

Share:
Cảm nhận của mình sau khi xem phim: 1.Nội dung: The Platform là một bộ phim tâm lý trừu tượng và nhiều thuật ngữ có phần sâu sắc và khó hiểu , phim hàm chứa nhiều lớp ý nghĩa, mà xem 1 lần mình chắc chắn tự bạn không thể hiểu hết được, xuyên suốt bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Goreng – người đàn ông nghiện thuốc lá nặng nên đã vào nhà tù để thay đổi bản thân và đổi lấy 1 chứng chỉ cao đẳng, bộ phim không nói nhà tù này có nguồn gốc từ đâu, cái cơ chế vận hành của nó bí ẩn, tàn khốc chỉ người trong cuộc mới rõ được; Goreng lần đầu ở trong nhà tù, anh đã găp ông bạn già Trimagasi. Trimagasi đã ở trong tù khá lâu, ông hiểu rõ cái cơ chế hoạt dộng sinh tồn khắc nghiệt của cái hố sau đói khát này, và như 1 lẽ dĩ nhiên, 2 chữ “ hiển nhiên “ đã trở thành độc quyền của Trimagasi.

Bạn đang đọc: Hố sâu đói khát ý nghĩa

*

Chi tiết lặp đi lặp lại cũng là hình ảnh chính của bộ phim là hình ảnh bàn thức ăn di chuyển từ bên trên ( tầng 0) xuống các tầng dưới. Người ở những tầng trên cùng nghiễm nhiên sẽ được ăn đồ ăn ngon, các tầng dưới chỉ còn lại mớ thức ăn thừa hỗn độn và thâm chí sẽ chẳng còn gì ở những tầng cuối cùng; nơi mà con người ta để sống sót phải hành động như con thú: ăn thịt chính người bạn cùng phòng của mình; bản thân Goreng cũng thành món ăn của ông bạn Trimagasi khi mà 2 người lúc tỉnh dậy đã bị điều xuống tầng thấp hơn.Bộ phim mang đến cho mình sự suy tư ,có chút bức bối về cái xã hội hiện tại, nơi lòng tham và sự ích kỉ của chúng ta có phải nhiều khi vượt trên tầm kiểm soát của chính mình? Bộ phim phản ảnh rất hay và thực tế sự khốc liệt có phần tàn bạo và ghê rợn của 1 phần thế giới khiến người xem phải suy ngẫm. 2.Hình ảnh, âm thanh:

*

Xem thêm: Indiana Jones Và Vương Quốc Sọ Người Full Hd Vietsub + Thuyết Minh

Với tông màu chủ đạo là xám và đỏ đại diện cho sự u tối và đẫm máu của nhà tù đặc biệt này. Hai màu này luân phiên thay đổi, giúp người xem cảm nhận được sự bức bối, chật hẹp, bí bách của nhà tù vừa giúp phân biệt được thời khắc thay đổi tầng giam sau mỗi tháng trong phim. Những cảnh đâm chém, máu me được dàn dựng tốt và kỹ xảo của phim giúp người xem như thể được ở trong chính nhà tù này vậy.Âm thanh của phim tương đối đặc biệt với những thanh âm lạ tai như thể được tạo ra bởi việc gõ vào những lon nước, xô chậu vậy á các bạn ạ. Sự kết hợp giữa những tiếng động này với bối cảnh phim thực sự mang đến cho người xem cảm giác sợ hãi và ám ảnh, lo lắng. 3.Diễn viên:

*

The Platform sở hữu một dàn diễn viên khá lạ mặt với khán giả Việt Nam tuy nhiên họ đã thể hiện vai diễn của mình hết sức thành công với sự tự nhiên và chân thật trong diễn xuất và biểu cảm. Phim không có diễn viên nào trẻ trung, xinh đẹp nhưng bù lại họ rất chịu khó hy sinh cho các cảnh quay 4.Ý nghĩa:
Khi mình xem phim và tham khảo các bài review thì cảm nhận của mình đây là bộ phim hàm chứa nhiều ý nghĩa về mặt xã hội và tôn giáo , chịu ảnh hưởng sâu sắc của Công giáo La Mã (Roman Catholicism) - cũng là tôn giáo chính ở xứ sở bò tót này. Về mặt xã hội : Khi xem phim mình thấy những thuật ngữ nặng tính xã hội như “ tầng “, “ công bằng “, “’ tính đoàn kết tự phát” khiến mình liên tưởng hình ảnh nhà tù giống như cái xã hội thu nhỏ. Với 333 tầng , những người tầng trên được ăn ngon- họ đại diện cho giới thượng lưu, họ ăn uống xa hoa lãng phí và không muốn san sẻ đồ ăn cho những người ở dưới; những người tầng dưới đại diện tầng lớp nghèo khổ nơi mà không có đồ ăn và họ phải học cách sinh tồn theo bản năng; Goreng đã mơ tưởng đến cái xã hội công bằng , anh đã nghĩ đến việc thay đổi cái cơ chế nhà tù , cái , mơ tưởng về việc tầng nào cũng có thức ăn và phân phát công bằng cho mọi người liệu có thể ? khi mà cái bản chất tham lam , ích kỷ của con người đã thống trị cả cái nhà tù này. Về mặt tôn giáoHố sâu đói khát có 333 tầng, tầng số 0 là tầng ban phát đồ ăn đế những tầng thấp hơn, giống hình tượng Chúa ban phát thức ăn cho con người: tầng đáy nhà tù là tầng 333 nghĩa là sẽ có 666 người ( mỗi tầng chỉ chứa 2 người ) . Con số 666 xuất hiện trong sách Khải Huyền của Đạo Công Giáo là con số đại diện cho quỷ Lucifer- người cai quản địa ngục. Từ đó ta hiểu tầng 333 đại diện cho địa ngục.Hình ảnh Goreng đi từ tầng 6 xuống đến tầng đáy 333 để phân chia đồ ăn khiến mình liên tưởng đến hình ảnh Đấng cứu thế Như vậy ngoài ý nghĩa xã hội bộ phim còn mang đậm tính tôn giáo. Từ “ thông điệp “ được lặp lại nhiều lần ở cuối phim cũng là ẩn ý liên quan đến tôn giáo 5.Tóm lại: Đây là bộ phim hay và ý nghĩa , xem xong có thể bạn sẽ bị ám ảnh vì nhiều cảnh máu me kinh dị nên hãy cân nhắc xem cùng người thân không nên xem 1 mình trong phòng kín nha, các bạn yếu tim cũng không nên xem đâu
Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/ho-sau-doi-khat-10594/xem-phim.htmlMong mọi người ủng hộ mình, mọi người hãy comment bên dưới để bổ sung cho mình thiếu sót với.

Bài viết liên quan