""

Hạt Cam Và Con Mèo Vàng Không Tuổi

Share:

Mình không nhiều xem phim Việt. Phần lớn không. Thật lòng thì bản thân không hào hứng với phim Việt. Có thể do bản thân xem vô số phim. Có thể mình...

Bạn đang đọc: Hạt cam và con mèo vàng không tuổi


*

Mình ít xem phim Việt. Hầu như không. Thành thật thì bản thân không hào hứng với phim Việt. Rất có thể do mình xem quá nhiều phim. Rất có thể mình không tin tưởng vào phim Việt...
HạtCam...Nhưng bài review từ bây giờ mình sẽ nói về phim Hạt Cam Và nhỏ Mèo tiến thưởng Không Tuổi, một phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt. Đây là bộ phim truyện năm 2014, nghĩa là 4 năm kia rồi. Tương đối lâu. Đây cũng là bộ phim truyện trong tranh giải của Yxineff. Vô cùng tiếc nguyên nhân là một vài nguyên nhân mà Yxineff không còn vận động nữa. Bạn đọc có thể tự tìm kiếm hiểutại đây.
Nói mang đến rõ, thì mình ít còn niềm tin vào phim Việt ra rạp lắm. Điển hình là phim hài Tết. Nhưng, mình sẽ không nói sâu vào chuyện này, đó là cảm thấy của mình, mình hoàn toàn có thể đúng, cùng mình có thể sai. Vấn đề là vì chưng ít coi phim Việt nên mình không thể reviews phim Việt được. Thiệt ra là mình có thể, dẫu vậy sẽ không ai thèm đọc. Vậy buộc phải mình cho đoạn clip của Dưa Leo vào đây. Dưa Leo từng đóng góp phim. Mình thấy ổng nói tốt. Bạn cũng có thể xem và tự rút ra để ý đến về phim Việt cho chủ yếu mình.
Vì sao phim nước ta dởm phẹt - p1 - Lịch diễn hài độc thoại mặt hàng tuần http://bit.ly/lichdienhaidocthoai FB tui https://www.facebook.com/DuaLeo.Stand.up.comedian Phần 2 thứ bốn 12h trưa online!www.youtube.com
Nói nhiều năm dòng, bởi đây sẽ là bài review đầu vào chuỗi bài reviews phim Việt tiếp đây của mình. Mình thích làm vậy. Tuy vậy trước khi bước đầu với phần đa phim ra rạp thì bản thân nghĩ mình đề nghị xem phim ngắn của những đạo diễn trẻ em trước. Phân tử Cam Và con Mèo xoàn Không Tuổi là bộ phim khá đặc biệt với mình, cũng bởi vì nó là phim ngắn Việt thứ nhất mình coi và chủ yếu nó đã khiến cho mình có dự tính làm chuỗi bài này.
*
Nguyễn Mai Trang- vai người vợ-mình không thể kiếm được tấm hình như thế nào của chị ko kể trong phim.
Về ngôn từ phim, mình thấy thật khó để nói tới nó. Thực ra câu chuyện trong phim rất đơn giản. Đó là mẩu chuyện về cặp vợ ông xã trẻ, người chồng gặp tai nạn ở liệt giường với người bà xã ngày ngày chăm nom chồng. Nhưng bởi vì quá đơn giản và dễ dàng nên thật khó khăn để thu hút các bạn xem phim này mà lại không phân tích, dù đó là một phim ngắn chỉ có đôi mươi phút.
Vậy nên, mong chúng ta thông cảm, tuy nhiên các bạn cũng có thể đọc nắm tắt với xem phim luôn tại Yxineff, rồi hiểu tiếp phần so sánh của mình, hoặc đồng ý đọc phần phân tích rồi coi phim.
Về màu sắc và music của phim, bản thân thấy nó rất đẹp. Phim phần đông chỉ lấy bối cảnh trong một ngôi nhà, có vẻ như là sinh hoạt ngoại ô, bao gồm vườn, có rào, và không tồn tại máy giặt. Mở đầu phim là giờ đồng hồ chim hót. Vào trẻo. Thanh. Gồm tiếng muỗng khuấy trong ly. Có tiếng con nít đùa nghịch. Bao gồm tiếng mèo kêu. Và tất cả hai bài hát khôn cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Xem Phim Chàng Hoàng Tử Trong Mơ Phần 1 Vietsub, U Prince Series (2016)


Bài đầu tiên xuất hiện thân phim, trong một cảnh rất, khôn cùng đẹp, là bài bác "Mơ" bởi vì Doãn Hoài Nam sáng tác và được Tank27 trình bày. Nuối tiếc một điều nữa, là bài này sẽ không có bản mp3 không hề thiếu mà chỉ có phiên bản live của Tank27. Nếu bạn muốn tìm nghe, e rằng bạn phải nghe các phiên bản cover của những nguời yêu thương mến bộ phim truyền hình và yêu mến bài hát này. Nghe đi, với xem phim đi, hay lắm đấy.
Bài hát thiết bị hai và cuối cùng, là bài "Dư Âm" do nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác và được trình diễn bởi ca sĩ Lê Dung. Đây là đầu tiên mình nghe bài Dư Âm. Bài bác hát này, đẹp mắt vô cùng. Trong điện thoại thông minh mình ko có bản của Lê Dung, nhưng mà là phiên bản của quang đãng Dũng. Ấm vô cùng. Gồm một kỷ niệm đẹp về bài xích hát này. Mon 10 mình học quân sự. Trung tâm có tổ chức một trong những buổi nói chuyện chuyên đề, ban sơ mình tưởng là nghe thời sự, nhưng hóa ra sẽ là buổi rỉ tai với nhạc sỹ Lâm Nghệ Văn, chưng và vợ từng làm trong đoàn Văn Công ngày xưa. Theo mình nhớ thì hiện bác sinh sống và thao tác ở miền Tây, bến tre thì phải. Hôm kia bác nói về "Âm nhạc trong thời chiến", với bác giới thiệu 4 bài hát. "Tình Ca" của Hoàng Việt, "Nếu vắng tanh Anh" của anh Bằng, một bài hát mình quên tên, một vài nhạc điệu dân ca quen thuộc thuộc, và "Dư Âm". Trong khi bác vẫn ngâm nga một giai điệu của bài bác hát, mình tất cả hát theo. Nhỏ tuổi thôi, tuy vậy đủ để bằng hữu thân tình chí cốt đẩy bản thân lên hát phổ biến với chưng :) Giọng mình tương đối tệ, nhưng mình cũng cố hát (dù ko nhớ lời lắm) với chưng và hát cho khoảng 4 nghìn sinh viên khóa mình. Bứt :)
*

Về tảo phim, dù dễ dàng nhưng mình khôn cùng thích. Bởi vì nó phù hợp với không khí cỗ phim. Giản dị và bình thường, cảnh vào phim như được nhìn qua con đôi mắt lơ đãng của bạn vợ. Nhờ vào góc tảo ấy mà bộ phim truyền hình đem mang đến những cảm xúc rất nhẹ nhàng thoáng đãng, một không gian sống yên bình đến đáng thèm thuồng. Những đoạn clip quay cảnh người bà xã giặt đồ, pha nước cam cho chồng, hay nhìn ra sản phẩm rào với mấy đứa nhỏ, đều rất bình thường, đễn nỗi gần như là trung bình thường. Tuy nhiên rất cần thơ. Tương tự Paterson, bộ phim truyền hình này cũng đẹp mắt một cách giản dị như vậy.
*
Đặng cao nhòng trong vai người chồng. Được biết anh cũng gia nhập lớp diễn xuất tại Yxineff
Về diễn xuất, mình muốn diễn xuất của Trang với Cường. Dù chỉ với diễn viên không chuyên, nhưng lại cả hai đã diễn tả rất cố gắng vai diễn của mình. Về Cường, mình không thấy anh rất có thể làm giỏi hơn, ngoài câu hỏi anh nheo mắt hơi nhiều trong các cảnh quay mà anh không nằm trên giường. Hoàn toàn có thể đó là nhà ý, vì trước khi bị tai nạn đáng tiếc thì đôi mắt anh luôn nheo nheo như đã cười, còn bây chừ chúng ghẻ lạnh vô hồn. Về Trang, bản thân thấy chị khá đẹp. Trang không hẳn người mình muốn (Emma chớ lo nha :)) tuy vậy mình thấy chị có vẻ hơi đẳng cấp và sang trọng với vai người vợ của mình. Nhưng đó là tuyệt hảo ban đầu của mình, sau này đến cuối phim thì tôi đã thấy chị đúng theo hơn. Mặc dù nhiên, hồ hết cảnh nhưng mà Trang gửi tay lên trán mình cảm thấy không thuyết phục lắm. Chị định massas vùng trán của mình, tuy nhiên tay lại khá quá thẳng đối với một người vợ mệt mỏi. Hoàn toàn có thể mình sai. Nhưng bù vào đó mình khôn cùng thích biện pháp chị chú ý ra ngoài, chú ý ra sản phẩm rào cùng nhìn thai trời. Khôn xiết ý nghĩa. Một chiếc nữa là cảnh chị nghe điện thoại, hơi tất cả vẻ phong thái và gượng gập gạo. Lại nữa, hoàn toàn có thể mình không đúng :)
*

Và về ý nghĩa, tôi chỉ thử đoán thôi nhé. Bạn có thể đọc bài vấn đáp này cùng với đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt để hiểu thêm về tựa phim nhé. Cả phim không có con mèo nhưng mà chỉ tất cả tiếng mèo kêu. Theo đạo diễn, giờ đồng hồ kêu của "con mèo kim cương không tuổi" tượng trưng cho "...những vật dụng cả đời bọn họ không chú ý thấy, bọn họ chỉ nghe được thôi."
Bộ phim của mình rất có thể không gồm con mèo hiện nay hình trong đó, cơ mà mình nghĩ nó vẫn xuất hiện thêm trong phim cùng với một hình thức nào đấy. Có thể mọi tín đồ xem, mọi tín đồ sẽ thấy cảm xúc có một cái gì đó đáng yêu như mèo, mượt mà như mèo, xuất xắc là thoắt ẩn thoắt hiện." đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt.
Về phần đa hạt cam, đó là số đông yêu mến của người vợ. Cô luôn lấy hạt cam sau khoản thời gian vắt nước bởi vì biết ông chồng mình chưa thể nhè phân tử ra. Và cô bao gồm thói quen giữ rất nhiều hạt cam đó lại vào trong 1 chiếc lọ thủy tinh. Bản thân đoán, đó là 1 trong những cách thể hiện hy vọng của tín đồ vợ. Trường hợp cô không mong muốn vào sự hồi sinh của chồng mình, cô đang không màng đến những hạt cam. Cô giữ lại lại, để một ngày khi ck mình phục hồi cả hai sẽ cùng ngắm đông đảo hạt cam, lưu giữ về một quá trình đã qua, cùng đã cùng nhau vượt qua. Hoặc đối kháng giản, kia là cách để cô "thể hiện nay tình cảm" của chính mình khi người ông chồng bình phục. "Đấy, lô hạt cam đó là của những trái cam em cố gắng và pha đến anh đấy!" rất có thể vậy.
Có một quãng cô giặt quần áo, cùng nhìn ra bên ngoài hàng rào nơi có mấy đứa bé dại chơi đùa. Hoàn toàn có thể cô thèm được ra bên ngoài tận hưởng trọn không khí đó, như ngày xưa. Có thể cô say đắm trẻ con, và mong có một đứa. Cũng hoàn toàn có thể cô thấy mình hồi nhỏ, cũng hồn nhiên vô tư như vậy.
Cảnh ăn cơm một mình thể hiện sự đơn độc và căng thẳng mệt mỏi của cô. Nhỏ mèo, chính xác hơn là giờ mèo kêu, hướng sự để ý của cô ra vườn. Bao gồm một cái gì đó "dễ thương" ở ngoài. Có một bé mèo. Nó làm cái gi ở đây? Nó thường tuyệt kêu trong vườn công ty cô hay chỉ mới kêu lần đầu? Đó rất có thể là những suy xét kéo trung khu trí căng thẳng và gồm phần lơ đãng của người bà xã theo một phía khác.
Đoạn cuối phim, lúc cô thắp nến cùng ngồi lân cận chồng, cực kỳ đẹp. Chắc hẳn rằng đẹp độc nhất vô nhị ở cảnh cô massas tay cho ck và nhận ra anh bị con muỗi cắn. Cô đưa tay lên thấm nước bọt bong bóng và trét vào vết gặm cho anh. Bên mình hay làm vậy, chị em mình chỉ. Bản thân tự hỏi liệu người ông chồng bị liệt thì anh ta bao gồm cảm thấy ngứa không, nhưng mà dù vậy hành vi của người vợ dù vô thức giỏi có chủ kiến đều mô tả một sự đon đả nhẹ nhàng cẩn thận. Người bà xã mang hai viên bi nhưng tụi nhỏ tuổi cho thả vào lòng bàn tay của ông chồng và lăn thả bọn chúng một cách lơ đãng. Bản thân nghĩ cô mong muốn đem niềm vui bên phía ngoài đến cho ck mình. Tay anh hoàn toàn có thể không cảm thấy được gì, nhưng cô ao ước làm vậy, như tín đồ thăm bệnh dịch thường hay nói chuyện với người bị bệnh dù biết hoàn toàn có thể họ sẽ không còn nghe được. Đẹp, và bao gồm chủý.
Cảnh nhảy đầm ở cuối phim thừa rõ ràng, sẽ là những mong muốn của bạn vợ, hoặc một hồi ức về vượt khứ. Đẹp, nhưng mà buồn. Do thực tại. Tuy nhiên tập phim kết thúc cùng với cảnh người ông xã nằm trên chóng và cố nhè một hạt cam ra khỏi miệng. Có thể anh vẫn dần hồi phục. Rất có thể người vợ đã ban đầu mệt mỏi thực sự. Rất có thể là cả hai. Một cái kết mở khiến tập phim trọn vẹn. Đây chưa hẳn là một câu chuyện, mà lại chỉ là một phần của câu chuyện. Có lẽ câu chuyện đó ban đầu và dứt ra sao không quan trọng, mà đặc biệt hơn là cách bọn họ kể mẩu chuyện hoặc là cách bọn họ lắng nghe nó.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình. Bạn nghĩ gì về bộ phim, bình luận cho mình biết cùng với nhé.

Bài viết liên quan