""

Harry Potter (Nhân Vật)

Share:

Trang "Screenrant" đã lựa chọn 10 vai diễn trong loạt phim "Harry Potter" không thể hiện được nội tâm phong phú và xuất sắc của nhân vật như tác phẩm gốc.

Bạn đang đọc: Harry potter (nhân vật)


*

Nhân vật Barty Crouch Jr. là nhân vật quan trọng trong tập Harry Potter và Chiếc cốc lửa nhưng không được xuất hiện quá nhiều trong phim ngoài những phút giây tiết lộ việc đóng giả Moody Mắt Điên. Trong khi đó, dù không xuất hiện trong mọi trang sách nhưng nhân vật này có nhiều phân đoạn được thể hiện tâm lý kỹ lưỡng và góp phần đáng kể tạo nên một trong những chương hay nhất của cuốn sách. Ảnh: Screenrant.

*

Những người hâm mộ Harry Potter nếu chỉ xem phim có lẽ sẽ không nhận ra cái tên Lee Jordan. Đó là bởi vì nhân vật này hầu như không xuất hiện mà chỉ có mặt ngắn ngủi trong vai trò là nhà bình luận Quidditch cho hai tập phim đầu tiên. Nhưng trong các cuốn sách, đây là một nhân vật ấn tượng hơn nhiều. Không chỉ là bạn thân nhất của cặp song sinh Weasley mà cậu bé còn dẫn chương trình radio đầy thú vị về Harry Potter trong tập phim Những bảo bối tử thần - nội dung đã bị cắt khỏi phần phim này. Ảnh: Screenrant.

*

Trong khi không phải là nhân vật gây được nhiều ấn tượng trong tập phim Chiếc cốc lửa, thì Fleur Delacour được thể hiện thú vị trong các cuốn sách. Lúc đầu Fleur Delacour đã được khắc họa là một nhân vật phản diện, xấu tính, kiêu ngạo, hay chế giễu người khác và đi lại như thể cô ấy sở hữu Hogwarts. Nhưng sau đó, quá trình Fleur Delacour thay đổi và trở thành một nhân vật đáng yêu hơn sau khi kết hôn với Bill Weasleys không chỉ khiến gia đình Weasley chấp nhận cô mà còn giúp nhân vật này thực sự ghi dấu ấn trong tâm trí độc giả. Ảnh: Screenrant.

*

Trong khi Viktor Krum xuất hiện trong phim chỉ để làm nổi bật cho hình ảnh của Ron và Hermione và cho giải đấu Tam Pháp thuật thì trong tác phẩm gốc, Krum là một người có nhiều lớp tính cách, khá bất an và hơi lập dị. Anh cũng thực sự có được tình cảm của Hermione bên cạnh sức hấp dẫn về vẻ ngoài. Ảnh: Screenrant.

*

Có thể nói rằng phần lớn người trong gia tộc Weasley trong phim đều không được lột tả hay như trong sách. Tuy nhiên, một vài người trong số họ, giống Percy, hoàn toàn bị lu mờ trên phim. Percy là một nhân vật luôn nghĩ cho bản thân và coi mình tốt hơn những người còn lại trong gia đình. Và dù vẫn là một thành viên Weasley ít được quý mến nhất trong cả phim và sách thì ít nhất Percy còn được tác giả Rowling khám phá sâu về nội tâm bên trong và cho một cơ hội chuộc lỗi. Độc giả có thể thấy nhiều hơn về tính cách của Percy và cách anh nhận ra lỗi lầm của mình qua các trang sách - phần đã bị cắt bỏ hoàn toàn trên phim. Ảnh: Screenrant.

Xem thêm: Cát Tuyền - Hai Mái Nhà Tranh

*

Trong bộ phim, cô Nymphadora Tonks đáng yêu - một thành viên của Hội Phượng hoàng, một Người Biến hình - luôn khiến người hâm mộ vui vẻ mỗi khi xuất hiện. Tuy nhiên, phim chưa khắc họa hết nhân vật và chuyện tình của cô với Người Sói Remus Lupin, khi cô dường như khô khan và có phần nhàm chán so với bạn đời của mình. Còn trong cuốn sách, cảm xúc của Tonks được khắc họa rõ nét. Cô là một nữ phù thủy đầy sôi nổi, thân thiện nhưng cũng luôn mang cảm giác tội lỗi và tự trách về cái chết của Sirius. Ảnh: Screenrant.

*

Một trong những thiếu sót lớn nhất của các bộ phim Harry Potter là việc họ chỉ để Alice và Frank Longbottom xuất hiện trong một bức tranh của Hội Phượng hoàng. Trong khi đó, độc giả thực sự được gặp gỡ Alice và Frank Longbottom, cũng như hiểu thêm về Neville Longbottom chính nghĩa và đầy cảm xúc qua các trang sách. Từ những cảm nhận này, độc giả hiểu được tại sao Neville vượt lên được nghịch cảnh, từng có thể trở thành Người được chọn hay việc cậu có thể trở thành người lãnh đạo ở Hogwarts trong phần phim Bảo bối Tử thần. Ảnh: Screenrant.

*

Kreacher và Dobby là hai gia tinh quan trọng còn sót lại trong các phần phim sau khi toàn bộ cốt truyện liên quan đến các gia tinh đã bị loại bỏ. Và điều này khiến khán giả không thể hiểu rõ câu chuyện của các gia tinh và của chính Kreacher và Dobby. Dù Kreacher khá khó tính và không có nhiều việc phải làm trong phim nhưng gia tinh này có một chương riêng trong sách và từ đó giúp người hâm mộ nhận ra sự đáng yêu của nhân vật này. Còn Dobby, mặc dù nổi bật và xuất hiện xuyên suốt các cuốn sách, gia tinh này đã vắng mặt tới bốn phần phim. Ảnh: Screenrant.

*

Dù là một trong Bộ Ba Vàng của tác phẩm, không thể phủ nhận nhân vật này bị lép vế so với hai bạn đồng hành của mình khi các cuốn sách được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Trong các cuốn sách, Ron luôn được thể hiện là người thông minh và là người dạy Harry khá nhiều về Thế giới Phù thủy. Nhưng vai trò đó lại thuộc về Hermione trong phim. So với sự vui nhộn, chăm chỉ trong các cuốn sách thì hình ảnh Ron, mặc dù vẫn có một số khoảnh khắc thể hiện được sự khôn ngoan tuyệt vời thì nhân vật này đôi khi trở nên hơi ngớ ngẩn và lạc lõng trong phim. Ảnh: Screenrant.

*

Ginny Weasley là một nhân vật được chuyển thể kém nhất trong loạt phim này. Là một người xuất sắc, hài hước và thú vị trong các trang sách, khi lên phim, Ginny lại trở nên vô hồn và chỉ đọng lại trong đầu khán giả trong vai trò là một người bạn gái của Harry. Từ đó, nhân vật này chỉ được người xem nhớ đến khi là tâm điểm của một số khoảnh khắc khó xử của bộ phim như cảnh thắt dây giày và nụ hôn trong phòng Yêu cầu. Ảnh: Screenrant.

Bài viết liên quan