""

Giảng luận kinh thánh tin lành

Share:

Hiện bây giờ chiến tranh bùng nổ tại các nơi trên nuốm giới: cuộc chiến tranh giữa ISIS và các nước Hồi Giáo tại miền trung bộ Đông, chiến tranh giữa Ukraine với nước Nga, team Boko Haram sinh hoạt Nigeria bắt cóc những nữ sinh và số đông cuộc tấn công vào bạn Thiên Chúa Giáo, cuộc biểu tình bạo lực ở nước Burkina Faso sống châu Phi v.v. Trong khi còn tất cả dịch Ebola lây truyền ở các nước Tây Phi, theo báo cáo của tổ chức Y Tế nhân loại (WHO) thì số người nhiễm dịch Ebola đang vượt qua 10.000 người, cùng với 4.922 fan đã bị tiêu diệt đi.

Bạn đang đọc: Giảng luận kinh thánh tin lành

Khi chú ý vào thực trạng trên thế giới này, chúng ta tự nhủ rằng: “Ở đâu mới có bình yên?”


Trong mùa Giáng Sinh, thiếp mừng giáng sinh được trưng bày mọi nơi. đa số thiếp này thường kể tới “bình yên”, tỉ dụ như “bình im cho các người”, “bình yên ổn trên trái đất”, “một mùa ngày lễ noel bình yên” v.v.

Lễ noel là ngày kỷ niệm sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su, nhưng lý do cứ nói tới “bình yên”? bao gồm phải là việc ra đời của Chúa Giê-su là tương quan đến thận trọng chăng?


Lu-ca 2:14 14 “Vinh danh Chúa Trời bên trên tầng trời cao nhất, cẩn trọng trên đất cho người Ngài vừa lòng.”


Này là câu chuyện của sự thành lập của Chúa Giê-su. Thời đó, hoàng đế La-mã Au-gút-tơ chỉ định kiểm tra dân sinh trên khắp Đế Quốc La-mã. Mọi người đều phải trở về quê hương của mình để đăng ký. Thời điểm đó Ma-ri đã làm được hứa gả đến Giô-sép, và người đã tất cả thai (Xin đọc bài xích giảng “Chúa Giê-su Đến Để cứu giúp Vớt Dân Mình thoát ra khỏi Tội Lỗi” để nắm rõ sự khiếu nại cô trinh bạn nữ Ma-ri chịu thai do Thánh Linh của Chúa Trời). Vày Giô-sép thuộc loại dõi của vua Đa-vít, do đó người dắt Ma-ri về bên thành của Đa-vít, tức là Bết-lê-hem để đăng ký cho mình với Ma-ri.

Khi Giô-sép cùng Ma-ri sinh sống thành Bết-lê-hem, thì ngày sinh đẻ của Ma-ri sẽ đến. Do nhà quán không tồn tại đủ địa điểm ở, người sinh một con trai trong chuồng chiên của phòng quán. Fan lấy khăn bọc bé mình lại với đặt nằm trong máng cỏ.

Lúc kia ở ngoại trừ đồng, có mấy người chăn chiên thức đêm canh giữ bày chiên. Bao gồm một thiên sứ của Chúa Trời xuất hiện, với vinh diệu của Ngài chói lòa xung quanh. Mấy bạn chăn rán này khôn xiết sợ hãi, thiên sứ bèn nói rằng: “Đừng sợ! Này tôi báo cho những ngươi một tin mừng lớn, ấy cũng là một trong tin mừng cho tất cả mọi người. Hôm nay, trên thành Đa-vít, một Đấng Cứu cầm cố đã sinh ra, tín đồ là Christ, là Chúa. Này là vết hiệu cho các ngươi để nhận ra Chúa: những ngươi sẽ thấy một con em mình bọc bằng khăn bên trong máng cỏ.” bỗng nhiên có vô vàn thiên binh xuất hiện cùng cùng với thiên sứ đó cất tiếng ca ngợi Chúa Trời: “Vinh danh Chúa Trời bên trên tầng trời cao nhất, thận trọng trên đất cho những người Ngài vừa lòng.”

Trong mẩu truyện này, lúc Giê-su Christ ra đời, thiên sứ tuyên tía rằng Chúa Trời Đức Gia-vê bên trên tầng trời cao nhất được vinh diệu, và trên mặt đất những người dân Chúa Trời ưng ý được bình yên.


Ê-sai 9:6 – 7 6 bởi một con em sẽ sinh ra cho việc đó ta, một con trai sẽ được ban cho cái đó ta; quyền ách thống trị sẽ sống trên vai của người. Người sẽ được xưng là Đấng kỳ diệu, là Chúa Trời toàn năng, là thân phụ đời đời, là Chúa bình yên. 7 Quyền kẻ thống trị và sự không nguy hiểm của bạn cứ gia tăng không thôi sinh hoạt trên ngôi Ða-vít cùng trên nước người, nhằm dựng lên và cất giữ nước trong sự công bình và thiết yếu nghĩa, từ bỏ nay cho đến đời đời. Lòng sốt sắng của Gia-vê vạn quân sẽ tạo sự sự ấy!


Sáu trăm mấy năm kia khi Chúa Giê-su ra đời thì tiên tri Ê-sai đã báo trước rằng sau đây Chúa Trời Đức Gia-vê đang ban một con em mình cho chúng ta, Ngài đã ban quyền cai tri trên con trai này. Chúa Trời đã ngự trong đàn ông này, do đó con này sẽ được xưng là Đấng kỳ diệu, Chúa Trời toàn năng, phụ thân đời đời, Chúa bình an (Xin đọc bài bác giảng “Em-ma-nu-ên – Chúa Trời Ở cùng Chúa Ta” để làm rõ hơn).

Khi Chúa Giê-su thành lập và hoạt động thì lời tiên tri này được ứng nghiệm trả toàn. Chúa Giê-su Christ là Chúa bình yên. Vương quốc của Chúa được hình thành và bảo quản trong sự công bằng và chủ yếu nghĩa cho đến đời đời. Sự bình yên sẽ đến với những người sống trong nước của Chúa Giê-su.

Bởi vậy Lễ Giáng Sinh, ngày đáng nhớ sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su là một ngày lễ bình yên. Nhưng lại không phải bất cứ người nào cũng rất được bình yên, chỉ có những người Chúa Trời ưng ý mới được bình yên. Nếu bạn muốn được an toàn thì các bạn phải trở nên tín đồ Chúa Trời vừa lòng.


Ma-thi-ơ 11:25 – 26 25 cơ hội đó, Chúa Giê-su nói rằng: “Lạy phụ vương là Chúa của trời đất, nhỏ ngợi khen Cha, vì thân phụ đã đậy những vấn đề đó với những người dân khôn ngoan, kẻ thông thái, nhưng bộc bạch cho những con trẻ. 26 Vâng, thưa Cha, vì phụ vương thấy điều đó là vừa lòng.”


Trong đoạn kinh Thánh trên, Chúa Giê-su bảo rằng Đức phụ thân đã giấu những điều đó với những người khôn ngoan, kẻ thông thái, tuy vậy lại bày tỏ cho những nhỏ trẻ, chỉ vị Ngài vừa ý về điều này.

Bởi vậy con em của mình là những người Chúa Trời vừa lòng. Nhưng chúng ta đều là bạn trưởng thành, vậy thì bọn họ không thể được Chúa Trời ưng ý chăng? Và bọn họ sẽ không khi nào được bình yên chăng?

Có rất nhiều sách dẫn giải kinh Thánh nói rằng Chúa Trời ưng ý về tính cách thuần khiết, hồn nhiên của bé trẻ, nếu họ muốn được Chúa Trời ưng ý thì chúng ta phải gồm có tính tình này. Các bạn nghĩa sao về vấn đề này?

Thật ra kinh Thánh không lúc nào nói rằng con trẻ của mình có phần nhiều đức tính thuần khiết, hồn nhiên v.v.


1 Cô-rinh-tô 3:1 1 Hỡi anh em, tôi cần yếu nói với anh em như nói với những người dân thuộc linh, dẫu vậy như nói với những người dân xác thịt, như nói với những con em của mình trong đấng Christ vậy.


Trong đoạn tởm Thánh trên, sứ trang bị Phao-lô khiển trách số đông Tín Đồ vào Hội Thánh Cô-rinh-tô. Bạn không thể nói với chúng ta như nói với những người dân thuộc linh, dẫu vậy như nói với những người xác thịt, như những con em mình trong đấng Christ. Vậy con em trong đấng Christ là tương tự với những người xác thịt, trái ngược với những người dân thuộc linh.

Mà những người dân xác thịt có nghĩa là những người vẫn bị dục vọng của xác giết điều khiển, còn những người dân thuộc linh là những người dân hướng dẫn bởi Thánh Linh của Chúa Trời. Vì chưng vậy con em trong đấng Christ ko phải là một trong điều tốt.


Ê-phê-sô 4:14 14 Hầu cho họ không còn là con trẻ của mình nữa, bị sóng đánh xiêu bạt và lôi kéo bởi đông đảo luồng gió đạo lý, bởi vì trò bịp bợm của tín đồ ta, vày xảo quyệt của mưu chước lừa gạt.


Đoạn tởm Thánh trên chỉ ra rằng những con trẻ thường hay bị cuốn hút bởi các luồng gió đạo lý, bọn họ lạt vào trò bịp bợm của fan ta, bọn họ bị các mưu kế lừa gạt. Nói chung, con em của mình là những người dân không có khả năng nhận xét, vì thế họ thường hay bị lừa gạt.

Nói nắm lại, nhì đoạn tởm Thánh bên trên 1 Cô-rinh-tô 3:1 cùng Ê-phê-sô 4:14 chỉ ra rằng:

Con trẻ là những người vẫn bị dục vọng của xác thịt điều khiển, họ chưa phải hướng dẫn do Thánh Linh.Con trẻ là những người không thể dấn xét đạo lý nào là lẽ thật, đạo lý như thế nào là giả dối, cho nên họ bị lừa gạt.

Nhưng nguyên nhân trong Ma-thi-ơ 11:25 – 26 Chúa Giê-su lại nói rằng Chúa Trời thanh minh những điều đặc trưng cho những con trẻ, vì chưng Ngài ưng ý về chuyện này?


Ga-la-ti 4:1 1 Vả, tôi nói rằng bao lâu người thừa kế còn là con trẻ của mình thì không không giống gì một nô lệ cho dù fan là chủ của phần đa vật.


Theo giải pháp lệ của người Do Thái thời đó, vị thế của con trẻ là giống như địa vị của nô lệ. Vào những mái ấm gia đình giàu có, tín đồ thừa kế đã là công ty của không còn thảy gia tài của gia đình, tuy nhiên khi người còn là một con trẻ, thì người không khác gì một tên bầy tớ vậy.

Khi Chúa Giê-su nói Chúa Trời giãi bày những điều đặc biệt cho các con trẻ của mình là tại vị Chúa Trời luôn luôn luôn thân thiện những kẻ phải chăng hèn, chứ chưa hẳn vì tính tình thuần khiết, hồn nhiên của con trẻ.

Bởi vậy nếu chúng ta muốn làm cho hạng tín đồ Chúa Trời vừa lòng, thì bọn họ phải biến chuyển nô lệ.

Xem thêm: Tìm Kiếm Phim Whats Going On With My Sister 2014, Tìm Kiếm Phim Whats Going On With My Sister


Các các bạn đừng tất cả ngạc nhiên, một người Tín Đồ Cơ Đốc chân chính là một tên nô lệ của công nghĩa, tức là bầy tớ của Chúa Trời Đức Gia-vê với Chúa Giê-su Christ.


(Xin gọi 2 bài giảng “Nô Lệ Của Công Nghĩa (1) & (2)” để nắm rõ lời phân tích và lý giải về “Nô Lệ Của Công Nghĩa”.)


Giăng 14:27 27 “Ta nhằm sự cẩn trọng lại cho những ngươi; ta ban sự cẩn trọng của ta cho các ngươi; ta ban cho các ngươi thì chẳng phải như vậy gian cho. Lòng những ngươi chớ hoảng loạn và sợ hãi.”


Trước lúc Chúa Giê-su bị bắt, Chúa ban sự bình yên của chính bản thân mình cho những môn đồ, sự bình an này thì chẳng phải như thế gian cho, tức là trên trần thế thì không có sự an toàn như vậy. Tại sao?

Tại vị ấy là 1 trong niềm bình an vượt quá tầm phát âm biết của loài người. Những người dân Tín Đồ Cơ Đốc chân chính cho dù trong trả cảnh đau buồn nguy hiểm vẫn đang còn niềm cẩn trọng trong lòng, ấy là 1 trong niềm thận trọng trên trời.

Nếu nhiều người đang ở trong hoàn cảnh vui vẻ sung sướng, thì lẽ đương nhiên bạn bao gồm bình yên. Mà lại giả tỷ bạn đang sống ở mọi nước cuộc chiến tranh bùng nổ hay là bịnh dịch lan tràn, bạn đang gặp nguy hiểm nặng nề khăn, xin hỏi bạn có không nguy hiểm không?

Nhưng một tín đồ Tín Đồ Cơ Đốc chân bao gồm trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn đang còn bình lặng trong lòng.


Công Vụ các Sứ Đồ 5:41 41 Vậy các sứ đồ vật từ tòa công luận ra, hân hoan vì được kể là xứng danh chịu khổ nhục vì chưng danh Chúa.


Sau lúc Chúa Giê-su thăng thăng thiên rồi, Thánh Linh của Chúa Trời giáng lâm và các sứ đồ bước đầu truyền giảng Tin Lành tại thành Giê-ru-sa-lem. Không ít người dân Giu-đa tin vào Chúa Giê-su, thế cho nên thầy tế lễ thượng phẩm và các thầy tế lễ đầy dẫy ghen tị. Họ bắt những sứ thiết bị lại mà đánh đòn với cấm những sứ đồ không được kể tới danh của Chúa Giê-su, rồi bọn họ thả những sứ đồ ra. Những sứ vật không có khiếp sợ hay đau buồn gì hết, chúng ta còn hân hoan bởi vì được đề cập là xứng đáng chịu khổ nhục vị danh Chúa nữa.


Công Vụ những Sứ Đồ 16:23 – 25 23 sau thời điểm đánh đòn, những quan bỏ hai sứ vật vào tù túng ngục với truyền giám ngục canh giữ cẩn mật. 24 Được lệnh, giám ngục giam hai tín đồ vào ngục kín đáo và cùm chân lại. 25 khoảng nửa đêm, Phao-lô cùng Si-la đang nguyện cầu và ca ngợi Chúa Trời, những tù nhân rất nhiều lắng nghe.


Sứ vật dụng Phao-lô và Si-la mang đến thành Phi-líp nhằm rao truyền Tin Lành, một bạn dân trong thành phố đó căm phẫn hai sứ đồ, fan ấy bắt nhì sứ vật dụng lại cùng giao họ cho các quan địa phượng. Các quan sai khiến đánh đòn nhì sứ thiết bị rồi vứt họ vào tầy ngục. Nhưng hai sứ đồ không tồn tại đau buồn, họ còn cầu nguyện và mệnh danh Chúa Trời, làm cho các tù nhân khác đầy đủ lắng nghe.

Qua nhì đoạn khiếp Thánh trên cho ta thấy rằng sự bình yên trong tâm địa linh của fan Tín Đồ Cơ Đốc chân chính quả thiệt là phi thường!


Các bạn cũng muốn trở nên quân lính của công nghĩa không? Một người quân lính của công nghĩa được Chúa Trời ban cho nhiều phước lành lắm.


Thi Thiên 5:12 12 Hỡi Gia-vê, vị Chúa ban phước cho tất cả những người công nghĩa, Chúa lấy ân huệ bao phủ tín đồ như dòng khiên.


Chúa Trời Đức Gia-vê ban phước cho tất cả những người công nghĩa, ân huệ của Ngài che phủ người như loại khiên. Mà nô lệ của công nghĩa thì chắc hẳn là tín đồ công nghĩa. Bởi vậy một người nô lệ của công nghĩa thì luôn luôn luôn tất cả bình yên trong lòng hồn cho dù gặp hoạn nạn trở ngại vì Chúa Trời lấy ân tình bao phủ người.


1 Phi-e-rơ 3:12 12 vày mắt của Chúa đoái trông những người công nghĩa, cùng tai của Ngài lắng tai lời cầu nguyện của họ, tuy thế mặt Chúa phòng lại phần nhiều kẻ làm cho ác.


Mắt của Chúa Trời Đức Gia-vê đoái trông những người dân công nghĩa với Ngài lắng tai lời cầu nguyện của họ. Bạn cũng muốn Chúa Trời lắng tai lời ước nguyện của chúng ta không? nếu như bạn cảm thấy hình như Chúa Trời không sở hữu và nhận lời cầu nguyện của bạn, thì bạn hãy tự để ý mình đang sống và cống hiến cho sự công nghĩa của Ngài giỏi là sinh sống cho tiện ích thích thú riêng rẽ của mình.


Rô-ma 6:22 22 mà lại bây giờ anh em đã được buông tha ngoài tội lỗi cùng trở nên quân lính của Chúa Trời rồi, thì kết quả là sự bắt buộc thánh, và ở đầu cuối là sự sống đời đời.


Từ bầy tớ của công nghĩa vẫn dẫn đến việc sống đời đời. Khi bọn họ trở nên bầy tớ của Chúa Trời, tức là nô lệ của công nghĩa, thì ta được đề nghị thánh, và cuối cùng là cuộc đời đời đời.

Nói bắt lại, một người nô lệ của công nghĩa được Chúa Trời ban cho những phước lành:

Chúa Trời lấy ân huệ để che phủ người như mẫu khiên.Mắt của Chúa Trời đối trông những người công nghĩa, cùng Ngài lắng nghe lời cầu nguyện của họ.Một người quân lính của công nghĩa thì được trở đề nghị thánh sạch, và ở đầu cuối còn được sự sống đời đời.

Lễ noel là ngày lưu niệm sự thành lập và hoạt động của Đấng Cứu gắng Chúa Giê-su, với ấy là một dịp nghỉ lễ bình yên. Tại bởi vì qua Chúa Giê-su Christ mà sự cẩn trọng của Chúa Trời mang đến với những người Ngài vừa lòng.

Chúa Trời Đức Gia-vê vừa ý về các người nô lệ của công nghĩa, có nghĩa là những người phó thác cuộc đời của bản thân hoàn toàn mang đến Ngài. Tín Đồ Cơ Đốc chân thiết yếu là bầy tớ của công nghĩa.

Chỉ có những người nô lệ của công nghĩa new được hưởng trọn sự bình an từ trên trời ban xuống. Các bạn có hy vọng sự bình yên đặc biệt quan trọng này không?


Permission is granted for the non-profit distribution or printing of this message for the ministry of the Gospel.

Cho phép phân vạc hoặc in lại bài bác giảng này phi lợi tức đầu tư trong bài toán rao truyền Tin Lành.

Bài viết liên quan