Phim lẻ hay: sập bẫy

Phim tư liệu "Long hổ võ sư" khai thác cuộc đời và quá trình của những diễn viên đóng cố kỉnh cảnh gian nguy tại thị phần điện ảnh Hong Kong.

Bạn đang xem: Phim lẻ hay: sập bẫy


Tác phẩm võ thuật bom tấn Hoàng Phi Hồng (1991) vì chưng Từ xung khắc đạo diễn, Lý Liên Kiệt đóng chính. Biểu diễn của tài tử xuất sắc đến mức khiến cho anh được so sánh với Lý đái Long với Thành Long.

Khán giả tuyệt vời cảnh chiến đấu cuối cùng của Lý Liên Kiệt với kẻ thù trên những chiếc thang tre trong đơn vị kho cũ. Tuy nhiên, không nhiều người biết cảnh đó thực tế do bộ bố diễn viên đóng thế thực hiện. Lý Liên Kiệt bị gãy chân phải không thể ghi hình.

Bí mật tới lúc này mới được bật mý trong Long hổ võ sư - phim tài liệu vị Ngụy Quân Tử viết kịch bản, đạo diễn với sản xuất, nhằm mục tiêu tôn vinh đông đảo diễn viên đóng thế mặc kệ nguy hiểm nhằm quay cảnh hành vi trong phim Hong Kong.

Long hổ võ sư chứa đựng khoảnh khắc hậu trường riêng lẻ của phim kung fu và cuộc chất vấn với ngay gần 100 diễn viên, biên đạo hành động, đạo diễn, như Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Trình đái Đông với Từ Khắc.

Phim sẽ tiến hành khởi chiếu từ ngày 16/10.

Thời hoàng kim cũng là tiến trình điên rồ nhất

Trả lời South đài loan trung quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử bật mý mất 2 năm mới sở hữu bản quyền các clip được dùng trong Long hổ võ sư. Với đó, ông buộc phải đến Hong Kong, Bắc Kinh, Phật Sơn và Hoành Điếm để phỏng vấn các ngôi sao.

Xuất thân là vạc thanh viên ở thị trấn Đường Sơn, Ngụy Quân Tử tới Bắc kinh viết sách về phim Hong Kong. Ý tưởng làm cho phim khai thác toàn diện về cuộc đời, quá trình của diễn viên đóng nuốm nảy ra trong Ngụy Quân Tử sau đêm tiệc tết Nguyên Đán 2017 của hiệp hội cộng đồng Diễn viên đóng nắm Hong Kong.

*

Poster bằng lòng của phim tài liệu Long hổ võ sư (Kung Fu Stuntmen). Ảnh: Dianyingfengyun.

"Tôi thấy các diễn viên đóng chũm kỳ cựu toát ra khí chất và tinh thần gan dạ tối hôm đó. Nhưng chủ tịch của hội, tiền Gia Lạc, nói rằng bọn họ thực sự hết sức nghèo. Tôi xem phim hành động mà to lên. Các diễn viên tất cả vị trí đặc biệt quan trọng trong tim tôi. Bởi vì thế, tôi ý muốn làm phim về họ", vị đạo diễn phân tách sẻ.

Những tập phim được nhắc trong Long hổ võ sư nhiều phần là phim kinh điển của Hong Kong từ cụ kỷ 20, trước khi được gắn ghép hiệu ứng đặc sắc như ngày nay. Ở đó, diễn viên đã liều mạng nhằm quay cảnh hành động.

Chân Tử Đan nói trong phim tài liệu: "Chúng tôi khinh thường mạng sinh sống một cách vô lý". Tài tử còn phân tích và lý giải ở tiến độ đầu của sự nghiệp, anh luôn luôn muốn hội chứng tỏ bản thân xuất sắc nhất trong giới kung fu cần đã làm mọi điều đần ngốc.

Xem thêm: Xem Phim Thiên Kim Trở Lại Tập 36 Vietsub, Xem Phim Thiên Kim Trở Về

"Tôi không dùng đồ bảo lãnh và yêu thương cầu đối thủ hãy đấm tôi chân thực vào. Nếu nhìn ở góc nhìn khác, phương pháp làm này giải thích tại sao phim kung fu cũ độc đáo hơn hầu hết tác phẩm bây giờ", ngôi sao sáng họ Chân quan liêu điểm.

Xuất hiện nay trong Long hổ võ sư, Tăng Chí Vĩ ca ngợi cảnh Thành Long khiêu vũ từ tháp đồng hồ thời trang cao 15 m, rơi qua không ít tấm bạt để tiếp khu đất ở phim planer A (1983). "Khán giả luôn tuyệt vời rằng Thành Long vẫn liều mạng đến cảnh tảo năm xưa", Tăng Chí Vĩ nói.

Một thành viên trong team đóng cố kỉnh của Hồng Kim Bảo thì nói từng chết giả xỉu sau khoản thời gian rơi từ tầng 5 của trung tâm dịch vụ thương mại xuống sân tuyết mà không được máy tấm đệm đỡ nào. Phân đoạn này để lại nhiều xúc cảm khó tả vào phim Tỉnh cảnh kỳ binh (1984).

*

Từ Khắc, đạo diễn phim Hoàng Phi Hồng, mở ra trong phim tài liệu. Ảnh: South china Morning Post.

Thời kỳ hoàng kim của phim hành vi Hong Kong là trong số những năm 1970 đến 1990, lúc thể các loại này chiếm 2/3 tổng phim chiếu rạp. Nói hoàng kim là vậy, tuy nhiên đạo diễn Ngụy Quân Tử nhận định rằng giai đoạn đó không khác gì nỗi ám ảnh kinh hoàng của diễn viên. Đằng sau giờ "cắt" của đạo diễn thường là music từ xe cứu thương, lời cầu cứu của những ngôi sao.

"Không có biện pháp nào bảo đảm diễn viên sẽ an ninh cả, kỹ năng bị thương siêu cao. Chính vì vậy, họ phải được mở thêm lớp dạy võ và để được bảo hiểm, hoặc được chăm lo bởi "anh lớn" trong đoàn nếu như chẳng may chấn thương", ông nói.

Tác giả Long hổ võ sư dành sự tri ân sâu sắc cho lớp diễn viên đóng thế thời trước, từ Lý tè Long, Thành Long cho tới Lý Liên Kiệt. Họ phần đông lăn xả bên trên phim trường, chịu khổ cực để có cơ hội diễn xuất và biến hóa trụ cột của cái phim hành động.

Những mốc đặc trưng của phim võ thuật Hong Kong

Trong Long hổ võ sư, Ngụy Quân Tử nêu bật từng cột mốc to của thể một số loại phim võ thuật Hong Kong, tương tự như sự vượt qua của diễn viên đóng thế.

Trong cuộc biện pháp mạng văn hóa truyền thống của Trung Quốc, bậc thầy võ thuật phương Bắc là Vu Chiêm Nguyên (thầy của Thành Long và Hồng Kim Bảo) và Viên tiểu Điền (cha của biên đạo võ thuật Viên Hòa Bình) đang đi vào Hong Kong thành lập và hoạt động trường dạy dỗ kung fu, diễn xuất.

Khi nền tài chính Hong Kong phát triển vào trong thời gian 1960, sự thịnh hành của phim võ thuật cũng thịnh hành hơn. Điều này đồng nghĩa yêu cầu học võ của sv tăng cao. Ngày càng có rất nhiều diễn viên đóng vậy xuất hiện, họ tập trung ở khu vực Du Ma Địa để tìm việc làm.

Với bài toán trở thành phim bao gồm doanh thu tối đa lịch sử Hong Kong hồi năm 1971, Đường sơn đại huynh của Lý tè Long gây ngạc nhiên cho Golden Harvest. Công ty sản xuất bao gồm trụ sở sinh hoạt Hong Kong từng nghi ngờ kĩ năng của ngôi sao 5 cánh họ Lý trước lúc nhận nhiệm vụ phân phối bộ phim truyền hình này.

Tuy nhiên, tử vong của Lý tè Long năm 1973 khiến cho điện ảnh Hong Kong ngừng hoạt động trong 5 năm. Không hề ít sao đóng vắt thất nghiệp, bắt buộc chuyển sang lái xe taxi và bán máu tìm tiền trang trải cuộc sống.

Sau đó, Thành Long lộ diện như một vị cứu tinh. Ông nổi lên như hiện tượng với Xà hình điêu thủ cùng Túy Quyền - nhì phim các được xây dừng năm 1978, báo cáo cho thể loại hành vi mới tân tiến hơn. Kế tiếp, Lý Liên Kiệt cùng Chân Tử Đan lần lượt duy trì sức hút của dòng phim hành động ở những năm 1980, 1990.

*

Đạo diễn Ngụy Quân Tử (trái) với diễn viên tiền Gia Lạc trong Long hổ võ sư. Ảnh: South china Morning Post.

Thị trường phim võ thuật Hong Kong hiện trì trệ dần vì nội dung những tác phẩm cứ cũng như nhau, nuốm hệ trẻ không ai đủ lực cận kề lớp chi phí bối. Vì chưng đó, diễn viên già vẫn bắt buộc lao động.

"Họ thao tác miệt mài nhưng không tiết kiệm tiền lúc còn trẻ, đề nghị về già vẫn túng thiếu. Bọn họ cũng cần gặp mặt bác sĩ để quan tâm những vết thương do thời gian để lại", Tăng Chí Vĩ nói trong Long hổ võ sư.

Theo South đài loan trung quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử cố gắng khái quát lác hóa cuộc sống hiện tại của các diễn viên đóng góp thế, nhưng tất cả đều khước từ ông. "Họ chỉ ước ao những chốc lát đẹp nhất, gan dạ nhất lộ diện trước công chúng", vị đạo diễn mang đến hay.

Long hổ võ sư khép lại cùng với cảnh cộng đồng diễn viên đóng vậy Hong Kong sẽ tích cực huấn luyện và giảng dạy tân binh trẻ, hẹn hẹn cho 1 tương lai rộng mở của cái phim hành động.