""

Người đồng tính nam làm 'chuyện ấy' thế nào?

Share:
Cả một thời gian dài, các vấn đề về người đồng tính nam nói riêng và đồng tính nói chung bị xem như một căn bệnh. Chính vì thế mà đời sống cá nhân, sự phát triển, thay đổi tâm lý và nhu cầu tình dục của họ bị xem là điều cấm đoán. Ngày nay, vấn đề nhận thức và cái nhìn về nhóm người đồng tính, nhất là đồng tính nam đã được cải thiện rất nhiều. Do đó những vấn đề của họ càng được đề cập và nghiên cứu nhiều hơn trước. Vậy có những cách nào để giữ an toàn sức khỏe cho mối quan hệ đồng tính nam, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Người đồng tính nam làm 'chuyện ấy' thế nào?

Quan hệ 2 lần/ngày có phải nghiện tình dục? Làm sao để biết mình có nghiện tình dục hay không? Xem ngay video bên dưới để có câu trả lời từ bác sĩ.


Nội dung bài viết


Vấn đề quan hệ đồng tính nam

Về mặt dân số học

Trong toàn bộ dân số nam, phần lớn có ít nhất 1 vài trải nghiệm tình dục đồng giới.

Độ tuổi vào khoảng giữa tuổi thiếu niên và tuổi già.Khoảng 60% trẻ em nam trước tuổi vị thành niên có tham gia hoạt động tình dục đồng giới.Ở những người trưởng thành, một nhóm lớn nam giới tránh tiếp xúc và công khai mối quan hệ nhưng nhận thức rõ ràng về khả năng phản ứng của họ trước nam giới.

Các khía cạnh của lịch sử

Về khía cạnh lịch sử, vấn đề đồng tính nam bị xem là phạm tội và sai lệch, thậm chí là một căn bệnh lây lan. Thời kì Trung Cổ với việc phổ viến của Hồi giáo, nhà thờ Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo đều coi khía cạnh tình dục đồng tính nam là bất bình thường.

Xem thêm: Những Bộ Phim Về Ma Cà Rồng Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 28 Phim Ma Cà Rồng Hay Nhất Đáng Sợ Nhất

Thậm chí đến ngày nay, đối với Hồi giáo, bạn có thể bị xử tử nếu bị phát hiện là đồng tính nam. Lịch sử cũng ghi nhận một số phong tục và luật pháp của vài nước châu Âu và Mỹ đôi khi rất nghiêm khắc trong việc phát hiện một người có quan hệ đồng giới nam.


Rất khó để tìm các tài liệu lịch sử về các nghiên cứu và mức độ nghiên cứu về sắc thái tình dục này do vấn đề cấm đoán. Do đó, các bản phân loại và xếp loại về sắc thái tình dục này vẫn chưa được thu thập thực sự đầy đủ.

Vì thiếu sự đầy đủ nên rất khó để đánh giá tầm quan trọng của nó đối với từng cá nhân nói riêng và đối với toàn xã hội nói chung. Do việc cấm kị và bảo mật nên thực tế, cơ chế bệnh sinh, nguồn gốc và vai trò của mối quan hệ đồng tính nam vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ.

Có một điều là hiện tượng quan hệ này cũng xảy ra ở một số quần thể động vật, đặc biệt là các nhóm động vật có vú. Qua đó phản ánh một phần trong xã hội loài người, góp phần vào nghiên cứu chung của nhân loại.

*
*
*
*
*
*
*
Ba poster ấn tượng năm 2015 về phòng chống HIVDo đó, vẫn còn khá nhiều thách thức ở phía trước. Việc tạo lập và giữ cho mối quan hệ an toàn, cũng như đảm bảo sức khỏe cần được quan tâm hơn nữa. Nhất là nhóm người đồng tính nam, vẫn còn ít được quan tâm hơn trong xã hội. Nâng cao giáo dục và nhận thức, nâng cao sức khỏe bản thân, tìm hiểu kĩ và có mối quan hệ nghiêm túc. Tất cả những yếu tố đó sẽ cho bạn một cuộc đời hạnh phúc và khỏe mạnh.

Bài viết liên quan