""

ĐỔI DẤU PHẨY THÀNH DẤU CHẤM TRONG EXCEL 2010

Share:

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách nhằm đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel một cách dễ dàng.

Bạn đang đọc: Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2010

Thông hay trong Excel, lốt để phân làn thập phân là dấu chấm “.”, còn phân cách các hàng nghìn, triệu, tỷ là dấy phẩy “,” (theo quy ước đơn vị chức năng của Anh, Mỹ). Nhưng bọn họ lại tốt dùng ngược lại là vệt phẩy “,” phân làn hàng thập phân với dấu chấm “.” phân cách các nhóm 3 chữ số. Vậy cách thay đổi thiết lập này như thế nào?

*
Định dạng lốt của số vào Excel

Cách chuyển đổi dấu phẩy thành vệt chấm vào Window 7, XP

Các bạn chỉ bài toán vào Start >> Control Panel >> Regional và Language Options >> Customize, thẻ Number và cấu hình thiết lập ngược lại là được.

*
Control PanelDecimal symbol: định dạng dấu chia cách thập phânDigit grouping symbol: định dạng dấu ngăn cách phần nghìn, triệu, tỷ …List separator: định hình dấu chia cách trong công thức.

*

Khi thao tác trên tài liệu kiểu Number bạn cần chú ý:

Nhập thử một số trong những thập phân tại ô làm sao đó, giả dụ dấu phân cách thập phân là vệt “,” (phẩy) cơ mà Excel không canh số đó trở về bên cạnh phải thì chúng ta biết ngay dấu ngăn cách thập phân là dấu “.” (chấm).Khi nhập dấu chia cách thập phân, bạn nên dùng vết “.” bên bàn phím số, vì Excel từ bỏ biết biến đổi thành “.” giỏi “,” tùy vào thông số kỹ thuật Windows.Nếu dấu phân cách thập phân là vết “.” thì dấu chia cách phần nghìn là vết “,” (ví dụ: 1,234.55) với dấu ngăn cách đối số trong cách làm là lốt “,” (ví dụ: if(a1>b1,0,1)).

Xem thêm: Ca Sĩ Lam Trường Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Chi Tiết Nhất Năm 2021

Nếu dấu phân làn thập phân là vết “,” thì dấu chia cách phần ngàn là lốt “.” cùng dấu phân cách trong bí quyết là dấu “;” (chấm phẩy).

*

Lỗi lúc Excel ko hiển thị đúng lốt chấm, lốt phẩy

Nhiều ngôi trường hợp sau khoản thời gian chọn đúng dấu chấm lốt phẩy vào Control Panel như trên mà lại khi chạy Excel vẫn hiển thị sai. Bí quyết chỉnh như sau:

Vào Excel, chọn Tool >> Option >> International Chọn như sau: Tick vào Use System Separator

*
Đổi lốt phẩy thành vết chấm

Trong Excel 2010:

*
Đổi vết phẩy thành lốt chấm

 

Lời kết:

Nhưu vậy là chỉ việc thực hiện một vài thao tác đơn giản dễ dàng thôi là bạn đã thực hiện chấm dứt đổi dấu chấm thành dấu phẩy và giải pháp đổi dấu phẩy thành dấu chấm vào rồi.

Chúc chúng ta thành công và tất cả trải nghiệm làm việc giỏi hơn với các công cụ thống kê giám sát nhé.

Bài viết liên quan