Đoàn Làm Phim Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Danh sách các khoanh vùng phong tỏaKhẩn cung cấp tìm fan đến các điểm có nguy hại mắc COVID-19Hướng dẫn phương pháp ly phòng phòng COVID-19 trên nhà, chỗ lưu trú 
*

Sau 3 năm ôm ấp và chuẩn chỉnh bị, bộ phim truyền hình truyền hình Phật hoàng trần Nhân Tông dự kiến sẽ được bấm máy vào thời điểm tháng 9 tới tại non thiêng yên Tử. Phim luân phiên quanh cuộc đời, phẩm hạnh của vị vua tài hoa, lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam, vị ông cha Phật giáo phái Trúc Lâm được nhân dân tôn kính lên bậc Phật hoàng.

Bạn đang xem: Đoàn làm phim phật hoàng trần nhân tông

Phim Phật hoàng trần Nhân Tông do đạo diễn, Nghệ sĩ xuất sắc ưu tú Văn Lượng - người đứng đầu Xưởng phim Truyền hình tp hải phòng (HFS) - triển khai với sự phối hợp của khách hàng cổ phần nước ta Tinh Hoa, dựa vào 15 tập phim tài liệu Phật hoàng nai lưng Nhân Tông được sản xuất trong thời điểm tháng 11/2011.

Đạo diễn Văn Lượng mang đến biết: “Làm phim Phật hoàng trần Nhân Tông, cửa hàng chúng tôi muốn tái hiện nay một triều đại vinh quang nhất trong lịch sử dân tộc nước nhà. Không gian của thời trằn 700 năm trước giống hệt như những gì chúng ta vừa trải qua và rất có thể phải đối mặt trong những ngày sắp đến tới”.

45 bộ phim Phật hoàng nai lưng Nhân Tông sẽ luân chuyển quanh cuộc đời, phẩm giải pháp của vị vua hiền hậu minh này, đóng góp phần khắc họa hình ảnh một trong số những vị vua lỗi lạc duy nhất trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Up Full

Để sẵn sàng thật kỹ càng cho bộ phim truyện này, vào tháng 10/2012, tại khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh), đạo diễn Văn Lượng sẽ cùng công ty cổ phần việt nam Tinh Hoa phối hợp với HFS tổ chức triển khai tọa đàm “Hướng tới bộ phim truyền hình về Phật hoàng nai lưng Nhân Tông”, cùng sự góp mặt của đa số nhà nghiên cứu lịch sử vẻ vang với hy vọng muốn dành được một tập phim sử thi đúng tầm. Ngoài ra ý kiến góp sức cho bộ phim, ê-kíp có tác dụng phim còn cùng các nhà sử học, những chuyên gia… tham quan, khảo cứu các di tích, những câu chuyện, sự tích liên quan đến vua è Nhân Tông cũng như sinh hoạt, phục trang, toàn cảnh thời kỳ đó.

Lý giải về thương hiệu phim Phật hoàng nai lưng Nhân Tông, đạo diễn Văn Lượng nói: sau khi vua è Nhân Tông lên ngôi 1 thời gian, cầm cố sự đang thành, non sông trên đỉnh cao oanh liệt đang cách sang phồn vinh thì ông lại nhường nhịn ngôi vào năm 1293 rồi lựa chọn đường hướng Phật. Sách Đại Việt sử cam kết toàn thư ghi rằng: “Tháng 7, năm Kỷ Hợi, dựng am Ngự Dược ngơi nghỉ núi im Tử. Tháng 8, xuất gia tu khổ hạnh…”. Tại phía trên ông ngộ được niềm đạo: “Cư è cổ lạc đạo thả tùy duyên/ Cơ tắc xa hề khốn tắc miên/ Gia trung hữu bảo hưu tầm mịch/ Đối cảnh vô chổ chính giữa mạc vấn thiền”, (dịch nghĩa là: Sống thân phàm trần/ Hãy tùy duyên nhưng mà vui với đạo/ Đói thì ăn, mệt mỏi thì ngủ/ Trong bên sẵn của báu chớ tìm đâu khác/ Đối diện cùng với cảnh nhưng vô tâm, thì không phải hỏi thiền nữa). Ý nghĩa giáo lý “Phật sinh sống tại tâm” của Trúc Lâm lặng Tử bởi vì ông sáng sủa lập ngoài ra hiển hiện hết cả ở bài xích thơ Cư trần lạc đạo này.

Trước những do dự của đa số người về phim lịch sử vẻ vang đang yếu với thiếu, vậy bao gồm cơ sở nào để tin rằng bộ phim truyền hình truyền hình Phật hoàng trần Nhân Tông sẽ lôi cuốn khán giả, đạo diễn Văn Lượng tự tin mang lại rằng: bọn họ chưa có nhiều phim lịch sử vẻ vang nên không thể khẳng định rằng phim về đề tài lịch sử vẻ vang không hay. Với đã không nhiều thì mang gì nhưng mà so sánh? rất nhiều người hỏi tôi rằng phim cổ trang, lịch sử vẻ vang đang kém, những nhà làm phim lỗ to lớn sao tôi lại “đâm đầu vào”? Nếu bọn họ không lao vào làm thì cứ chịu đựng kém mãi tuyệt sao? Vấn đề không chỉ là là các đạo diễn, các nhà làm phim phải làm thế nào để phim của ta không còn kém, ko lỗ nữa chứ. Quan điểm của tôi là hy vọng có phim xuất xắc thì đề nghị làm. Không còn cách như thế nào khác. Mong muốn rằng phim này là phim của chúng ta chứ không chỉ của riêng chúng tôi…”.