Đeo Kính Cận Có Xem Được Phim 3D Không

Ti vi 3D, một trào lưu công nghệ đang say đắm sự chú ý của khá đông khán giả. Mặc dù nhiên, theo những chuyên gia, không phải người nào cũng có thể bắt gặp hình hình ảnh 3D. Hình hình ảnh 3D không dành cho những người có những tật về mắt.

Bạn đang xem: Đeo kính cận có xem được phim 3d không


Công nghệ hình hình ảnh thật 

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ học viện chuyên nghành Khoa học tập Kỹ thuật Quân sự lý giải về công nghệ 3D: lúc quay phim, fan ta sẽ áp dụng nhiều trang bị quay ở nhiều góc độ khác nhau, lúc phát đang chiếu cùng lúc những góc độ con quay đó.

 

Trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện các lớp chiều sâu khác nhau, khi treo kính chuyên dùng sẽ rõ ràng được những lớp chiều sâu này. Khác với phim 3 chiều là chiếu trực tiếp, tv 3D đã phát qua những gói phát chuyên môn số, đồng thời phát hàng loạt các hình hình ảnh ở nhiều khía cạnh khác nhau, giống như người ta phát những chương trình cùng một lúc, chính vì vậy nó tạo nên hiệu ứng hình hình ảnh thật.

 

Khi thứ thu bỏ túi thì đã thu cùng lúc các góc độ khác biệt của sự vật. Tất cả các góc độ ở phần thật sẽ được tái hiện tại lại lên trên màn hình.

 

Công nghệ âm thanh vòm sẽ kết phù hợp với hình ảnh để tạo thành các hiệu ứng nhiều chiều. Ví dụ: xem hình hình ảnh viên đạn ta sẽ có cảm giác nó cất cánh từ phía đằng sau mình, xuất xắc tiếng máy cất cánh từ xa lại gần... Hiệu ứng âm nhạc này giúp người xem có cảm hứng thật, hệt như âm thanh chuyển động từ 4 phía. 


*

Hình hình ảnh 3D chỉ tương xứng với một vài người.

GS Nguyễn Văn Ngọ, chủ tịch danh tham dự buổi tiệc Vô tuyến điện tử vn nhận định, do công nghệ chưa hoàn thành nên có thể giai đoạn đầu, bài toán méo hình, giới hạn hình bất ngờ là rất dễ xảy ra. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như đầu thu tích hợp giỏi công nghệ.

Sử dụng technology ti vi 3 chiều không đeo kính là do technology giao thoa ánh nắng hình thành đồ thể 3d trước mắt. Ví dụ như để biểu diễn một trong những hiện tượng thiên văn vũ trụ, fan ta cũng sử dụng công nghệ này để phát hình nổi với 2 luồng ánh sáng giao thoa khác nhau.

Tuy nhiên, technology phát hình của ti vi 3D phức tạp hơn nhiều so cùng với phim 3D. Chỉ việc một trong những các đồ vật phát chậm rãi hơn một trong những phần nghìn giây là hoàn toàn có thể làm mang đến hình hình ảnh bị loại gián đoạn, méo hình.

Xem thêm: Kẻ Cắp Mặt Trăng 2 Full Vietsub, Kẻ Trộm Mặt Trăng 2 Full

Chỉ phù hợp với người không trở nên các tật về mắt

Một nghiên cứu của những nhà công nghệ Mỹ vừa giới thiệu cho thấy, ko phải toàn bộ mọi bạn đều có thể hưởng được hầu hết trải nghiệm thú vui của công nghệ 3D. Khoảng 56% fan trong giới hạn tuổi 18 - 38 có tối thiểu một hoặc nhiều sự việc về nhìn bởi 2 mắt để cho họ không thể tất cả được xúc cảm 3D.

KS Nguyễn Huy Bạo mang đến rằng đó là một nhận định có cơ sở. Độ nhạy bén cảm sinh hoạt mắt một số trong những người không giỏi nên sẽ không thể tưởng tượng được hình ảnh.


*

Không nên xem hình ảnh 3D vượt 15 phút, xem lâu dài hơn sẽ rất hại mắt.

Độ phân giải đôi mắt của mỗi cá nhân không kiểu như nhau, chính vì như thế ti vi 3D, phim 3d chỉ cân xứng với đông đảo người không xẩy ra các tật về mắt. Những người dân bị cận thị, viễn thị, loàn thị, người già... Tránh việc sử dụng công nghệ này.

GS Nguyễn Văn Ngọ khuyên, tránh việc xem hình hình ảnh 3D quá 15 phút còn nếu như không sẽ sợ hãi mắt. Nếu mắt bị căng ra quá thọ sẽ làm lệch quy tụ của đôi mắt do những tia sáng sủa ảo của hình ảnh. Đối với tv 3D, cần phải lựa chọn những nội dung cho tương xứng với công nghệ.

Chỉ phải xem các chương trình xét nghiệm phá, giải trí, chứ tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sử dụng technology 3D cho những chương trình như tin tức, thời sự, điều tra... Điều này chính các nhà cung ứng dịch vụ sẽ phải lựa chọn để giữ lại được người theo dõi với truyền ảnh 3D.

Theo những chuyên gia, việc xem hình ảnh 3D cũng khiến nên một số vấn đề về mức độ khoẻ. Chẳng hạn một vài người sau thời điểm xem hoàn thành một bộ phim truyện 3D có cảm hứng nhức đầu, bi thảm nôn hoặc choáng. Trong số những nguyên nhân của hiện tượng này được biết đến với tên gọi VHM (quá nhạy bén với rất nhiều cử hễ thị giác). Nếu như xem quá thọ sẽ tạo ra hiện tượng ảo giác nặng nề hà và làm suy nhược thần kinh.