""

DEATH NOTE: LIGHT UP THE NEW WORLD

Share:

Tập phim điện hình ảnh mới của “Death Note” giúp giữ lại gìn và phát huy các gì tốt nhất của những tác phẩm trước đây khi mở ra thế giới bắt đầu đầy lôi cuốn với một loạt tình máu gay cấn.

Bạn đang đọc: Death note: light up the new world


Trailer bộ phim truyện "Cuốn sổ Tử thần: Khai sáng thế giới mới" "Light Up the New World" là bộ phim truyền hình điện hình ảnh tiếp theo của uy tín Death Note, thành lập 10 năm sau "Death cảnh báo 2: The Last Name" (2006).

Thể loại: giả tưởng, đơ gânĐạo diễn: Shinsuke SatoDiễn viên chính: Masahiro Higashide, Sosuke Ikematsu, Masaki SudaZing.vn tấn công giá: 7/10

Death Note là loạt phim kinh điển chuyển thể từ bỏ bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản. Chuyện phim rước bối cảnh quả đât giả tưởng, nơi những Tử thần (Shinigami) tồn tại và áp dụng Quyển sổ Tử thần (Death Note) nhằm tước đoạt mạng sống nhỏ người.

Light Yagami (Tatsuya Fujiwara), một cậu học viên thông minh, vô tình nhặt được cuốn sổ của Tử thần Ryuk. Cảm thấy quy định không thể trừng phạt hết bầy tội phạm, cậu mang biệt danh là Kira, sử dụng quyền năng tình cờ có được để “thực xây cất lý”. Song, cục bộ hành rượu cồn của Kira không lọt qua mắt thanh tra L (Kenichi Matsuyama) thuộc tổ chức Interpol.

*
Death Note: Light Up the New World (Quyển sổ Tử thần: Khai sáng nhân loại mới) là chế tạo điện hình ảnh mới, chưa từng có trên truyện tranh của các nhà làm cho phim Nhật Bản.

Khép lại Death cảnh báo 2: The Last Name (2006), Light không thể nữa, nhưng bốn tưởng cơ mà Kira còn lại vẫn được tôn sùng. Những sự khiếu nại trong Light Up the New World diễn ra 10 năm tiếp theo đó. Thời điểm này, hào hứng với hành vi của Light, Chúa tể Tử thần sai bảo cho cấp cho dưới search kiếm Kira đời đồ vật hai, bằng phương pháp thả sáu Quyển sổ Tử thần xuống Trái đất.

Hàng loạt chiếc chết bí hiểm của bầy tội phạm, bự bố, buôn vũ khí… cứ cố diễn ra, khiến cho người ta bàn tán xôn xao về sự mở ra của “Kira mới”. Interpol thêm một lần tiếp nữa nhập cuộc, với chỉ đạo là điều tra Ryuzaki (Sosuke Ikematsu) - người được xem là truyền nhân của L.

Phối hợp tác ký kết chiến cùng anh còn có đội Đặc nhiệm Quyển sổ Tử thần bởi vì Mishima (Masahiro Higashide) chỉ huy. Song, một video có sự lộ diện của bao gồm Light Yagami thuở nào khiến cho tất cả thêm hoang mang. Liệu bí mật nào đang chờ đợi thanh tra Ryuzaki thăm khám phá?

Kế thừa cùng phát huy phiên phiên bản gốc

Nếu so sánh với hai bộ phim truyện trước, Death Note: Light Up the New World có sự khác hoàn toàn rõ rệt bởi nội dung phim trọn vẹn nằm không tính nguyên tác truyện tranh. Song, cống phẩm điện ảnh mới vẫn gìn giữ được số đông gì tinh túy độc nhất từng tạo cho thương hiệu Death Note.

Toàn bộ phim là trận chiến trí cân não giữa Ryuzaki, Mishima và phần đông kẻ sở hữu Quyển sổ Tử thần. Mỗi nước đi của nhì phe hầu hết ẩn chứa âm mưu và những bất ngờ khó có thể lường trước. Bởi đó, che phủ Death Note: Light Up the New World là một không khí hồi hộp, gợi mở.

Xem thêm: Phim Đài Loan Xóm Vắng Tập 1( Tần Hán, Phim Xóm Vắng Tập 1

Sự lếu láo loạn được đẩy lên đỉnh điểm khi nạm giới lúc này tồn tại hầu hết sáu Quyển sổ Tử thần. Bất cứ ai cũng có thể là người chủ sở hữu của thứ báu, khiến người không giống mất mạng. Đây là chi phí đề nhằm đội ngũ biên kịch xây dựng kín đáo riêng mang lại từng nhân thứ trong phim cho đến tận phút chót.

*
Những điều tinh túy độc nhất của loạt truyện tranh gốc cùng phim điện hình ảnh trước đây đều được đẩy mạnh trong Light Up the New World.

Về phương diện diễn xuất, dàn diễn viên của xứ sở hoa anh đào chấm dứt khá giỏi nhiệm vụ được giao. Sosuke Ikematsu gây tuyệt vời khi mô tả thành công hình ảnh viên thanh tra lập dị, bốc đồng, nhưng cực kì thông minh. Anh chính là sự nạm thế tuyệt đối cho hình hình ảnh nhân vật L vốn sẽ quá nổi tiếng trong rứa giới Death Note.

Bên tê chiến tuyến, “tài tử Kamen Rider” Masaki Suda hơi tròn vai khi nhập vai thành kẻ tôn sùng Kira tới cả bệnh hoạn. Các fan hâm mộ của loạt phim từ trước sẽ cảm xúc hào hứng trước sự xuất hiện thêm của một vài ba “gương mặt thân quen” như Erika Toda trong vai Misa là điển hình.

Câu hỏi thú vị về công lý

Một yếu hèn tố quan trọng đặc biệt mang lại thành công xuất sắc cho Death Note: Light Up the New World chính là ý nghĩa sâu sắc của công lý và thực chất con người ẩn dưới nội dung. Light Yagami cùng những “hậu duệ” sở hữu Quyển sổ Tử thần với ước mơ thực thi công lý lên bầy tội phạm vốn không bị điều khoản trừng trị, sờ gáy.

Họ thực sự vẫn giúp tỷ lệ tội phạm giảm tới 70%. Song, sản phẩm công nghệ công lý và chủ quyền mà đội người tạo ra thực chất dựa trên sự sợ hãi hãi, làm thịt chóc, và bạn dạng thân bọn họ lại không hẳn chịu bất kể sự trừng phạt như thế nào cả. Liệu vật dụng “bình lặng ảo” đó tồn trên được bao lâu, trong những lúc nguồn cơn vấn đề không được giải quyết?

Ngược lại, L tuyệt Ryuzaki hiểu rằng không ai có thể định đoạt mạng sống người khác trên cả pháp luật. Làm thịt người, dù giỏi hay xấu, cũng biến đổi kẻ kia thành tội phạm, rơi vào tầm khoảng ngắm của họ.

*
Câu hỏi về thiết bị công lý cơ mà Kira từng "gieo rắc" thêm một đợt tiếp nhữa được đặt ra ở Death Note: Light Up the New World.

Bất cứ người nào cũng có thể dễ ợt lên tiếng bội phản đối Kira, cỗ vũ L, hoặc ngược lại. Bài toán mà tác phẩm đưa ra là nếu sở hữu Quyển sổ Tử thần vào tay, chúng ta sẽ đổi thay người như vậy nào? Nếu nắm quyền sinh ngay cạnh mà chưa phải chịu hậu quả thì chúng ta có mất kiểm soát và điều hành và đi đến những ra quyết định khó tin? Đoạn kết của bộ phim truyện đã đưa ra một đáp án tương đối thuyết phục đến những vướng mắc ấy.

Là một công trình điện ảnh, Death Note: Light Up the New World khó lòng hoàn toàn có thể đi sâu vào từng diễn biến, từng nhân đồ vật nếu như nó được làm thành truyện tranh. Phim bao gồm nhiều chi tiết gợi nói quá khứ, rất có thể khiến bạn xem chưa đọc truyện cảm giác bỡ ngỡ. Đó là 1 trong những vài điểm trừ không mong muốn mà tác phẩm kinh điển Nhật phiên bản chưa thể xung khắc phục

Nhìn chung, Death Note: Light Up the New World là món tiến thưởng xứng đáng dành cho người mến mộ thương hiệu Death Note. Tác phẩm điện ảnh cho thấy tiềm năng khai thác và là cột mốc bạn dạng lề quan trọng, giúp nhiều sản phẩm điện ảnh, chuyện tranh mới dựa trên Quyển sổ Tử thần rất có thể tiếp tục ra đời.

Bài viết liên quan