Cộng dữ liệu từ nhiều sheet

Khi bọn họ sử dụng Excel, chúng ta thường phù hợp nhất nhiều sheet vào trong 1 sheet khủng để so với và thống kê giám sát dữ liệu thuận lợi hơn. đa số người sử dụng sử dụng lệnh xào nấu và dán, mà lại khi có rất nhiều sheet tính, phương pháp này cực kỳ tốn thời gian. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo để xử lý vấn đề.

Bạn đang xem: Cộng dữ liệu từ nhiều sheet

 

Hợp nhất tất cả sheet xuất phát từ 1 file excel đang mở thành một sheet tính bởi VBA

Giả sử chúng ta có ba sheet tính (Grade1, Grade2, Grade3) chứa tin tức của học sinh, bạn cần gộp sheet vào Excel thành một sheet tính như hình tiếp sau đây :

*
Hợp nhất toàn bộ sheet xuất phát từ một file excel đang mở thành một sheet tính bởi VBA

Mã VBA sau rất có thể giúp các bạn lấy tài liệu của tất cả sheet tính từ tệp tin tính đang vận động và phối kết hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, tất cả trang tính phải gồm cùng cấu trúc, cùng tiêu đề cột và thứ từ bỏ cột. Hãy làm như sau:

Nhấn duy trì Alt + F11, vỏ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.Nhấp Insert > Module, cùng dán đoạn mã sau vào cửa sổ Module.


Nhấn F5 để chạy mã. Tất cả dữ liệu vào bảng tính đã có hợp duy nhất thành trang tính Combined được để trước những trang tính khác.

Chú ý.

Xem thêm: Phim Đảo Hải Tặc (Thuyết Minh), Vua Hải Tặc Tập 1

(1) Dữ liệu của người tiêu dùng phải bước đầu từ ô A1, còn nếu như không đoạn mã sẽ không còn hoạt động.

(2) Dữ liệu của người tiêu dùng phải gồm cùng cấu trúc.

(3) Mã này chỉ hoàn toàn có thể kết hợp toàn bộ trang tính của một bảng tính, nếu bạn muốn hợp nhất các trang tính từ không ít bảng tính không giống nhau, đoạn mã này sẽ không hoạt động.


*

*

Không chỉ câu hỏi tổng hợp dữ liệu từ khá nhiều sheet vào Excel mà VBA còn hỗ trợ ích không hề ít trong công việc: giúp đỡ bạn tăng tốc trong quy trình xử lý bên trên excel, giúp lập các report tự động, điều khiển các chương trình khác như word, nguồn point, outlook… giúp biến hóa file excel của người tiêu dùng trở thành một trong những phần mềm siêng nghiệp…

Để hoàn toàn có thể học VBA một phương pháp đầy đủ, bao gồm hệ thống, bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ bản dành cho người mới bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Bây giờ hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện này. Cụ thể xem tại: