Công cụ vẽ trong word 2007

Để vẽ sơ đồ trên Word tốt vẽ mũi tên, đường kẻ bên trên Excel thì phép tắc Shapes vô cùng quan trọng. Shapes cài đặt danh sách các hình khối cũng tương tự các hình vẽ để chúng ta sử dụng, đặc biệt quan trọng khi bạn trình bày các nội dung tương quan tới sơ đồ, hình khối trong công tác giảng dạy. Và nếu muốn kẻ mặt đường thẳng, vẽ con đường kẻ bên trên Word thì người tiêu dùng cũng rất cần được dùng tới cơ chế Shapes này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách vẽ đường thẳng trên Word 2019, cùng với phiên bản Word khác họ thực hiện tương tự.

Bạn đang xem: Công cụ vẽ trong word 2007


Hướng dẫn kẻ mặt đường thẳng trên Word

Bước 1:

Tại đồ họa trên Word người tiêu dùng nhấn chọn vào mục Insert rồi chọn tiếp vào công vậy Shapes bên dưới. Trong danh sách dưới bạn click vào biểu tượng đường thẳng Line.

Bước 2:

Click loài chuột tại vị trí mà chúng ta muốn vẽ con đường thẳng rồi kéo thả chuột để vẽ theo ý của mình. Lưu ý nếu vẽ mặt đường thẳng nằm theo chiều ngang thì người tiêu dùng cần phối hợp nhấn phím Shift để hạn chế tình trạng vẽ lệch mặt đường thẳng. Trường hợp vẽ đường thẳng nằm chéo trang thì ko cần thao tác này.


Bước 3:

Sau khi vẫn vẽ đường thẳng bạn cần định dạng màu, độ dày, kiểu mặt đường viền đến đường thẳng, thừa nhận chuột yêu cầu vào đường thẳng vừa vẽ rồi lựa chọn Format AutoShape/Picture…


Bước 4:

Hiển thị giao diện để chỉnh sửa lại đường thẳng. Tại đây mục Line bạn cũng có thể chọn màu đến đường kẻ tại phần Color.

Phần Dash dùng làm lựa chọn kiểu mang lại đường kẻ, hoàn toàn có thể chọn nét đứt, hình dạng chấm tròn, đường nét đứt to,.. Tùy theo nhu yếu trình bày của fan dùng.

Phần Weight để chọn lựa độ dày của mặt đường kẻ. Phần Arrows người tiêu dùng có thể chọn thêm kiểu bước đầu và dứt cho con đường thẳng ví dụ điển hình 2 điểm mút tròn giành riêng cho đoạn thẳng.

Cuối cùng dấn OK để tạo nên đường kẻ mới.

Xem thêm: Cách Mời Tất Cả Bạn Bè Like Page Facebook 2021, Cách Mời Like Fanpage Nhanh Và Hiệu Quả

Đường trực tiếp mới sau khi được thiết lập cấu hình lại sẽ như dưới đây.


Bước 5:

Để viết chữ đến đường thẳng, hoặc tạo 2 điểm đầu mút để chế tạo đoạn thẳng, bấm vào công cố gắng Text Box rồi lựa chọn tiếp vào kiểu chữ Simple Text Box.

Nhập chữ vào trong khung rồi thừa nhận chuột đề nghị chọn tiếp vào Format AutoShape/Picture.

Chuyển sang hình ảnh mới nhấp vào mục Colors và Lines. Phần Fill bên dưới chọn No Color, phần Line chúng ta cũng chọn No color như hình. Nhấn OK để lưu lại.


Kết quả bọn họ được đoạn trực tiếp như hình bên dưới đây. Người tiêu dùng vẫn có thể chỉnh sửa, biến hóa định dạng, dịch chuyển cho chữ Text Box để phù hợp với địa điểm chèn nội dung trên phố thẳng xuất xắc đoạn thẳng.

Việc chế tạo đoạn thẳng hay bất cứ hình khối như thế nào trên Word hoặc những công cụ văn phòng không giống rất đơn giản, trải qua công vắt Shapes. Bạn chỉ cần chọn hình và vẽ vào nội dung, tiếp đến thêm chữ hoặc sửa đổi lại hình vẽ nếu muốn.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


3,9 ★ 10