""

CÔ GÁI CHÚNG TA CÙNG THEO ĐUỔI

Share:
HHT - Đã 10 năm trôi qua cơ mà “Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi” vẫn là bộ phim truyền hình thanh xuân vướng lại nhiều cảm hứng cho bao khán giả. Họ bổi hổi nhớ lại một thời nghịch ngợm hoang đường của bao gồm mình, hoài niệm cả tình yêu đầu vào trẻo tuy dang dở nhưng vẫn còn đó đó đọng lại phần đông ngọt ngào.

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi (You’re The táo bị cắn of My Eye) là bộ phim truyền hình thanh xuân nổi tiếng của Đài Loan, lần đầu công chiếu là vào thời điểm năm 2011. Đến nay đã 10 năm trôi qua, cơ mà đây vẫn là 1 trong trong những bộ phim thanh xuân hay độc nhất vô nhị của điện hình ảnh châu Á. Bộ phim truyền hình tái hiện được khoảng thời hạn trong trẻo, đậm chất ngầu hoang đường của không ít cô cậu thiếu hụt niên. Cùng cả ái tình đầu mộng mơ, bồn chồn mà dở dang của họ.

Bạn đang đọc: Cô gái chúng ta cùng theo đuổi

*

Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi đề cập về cậu phái nam sinh hiếm hoi Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) ngồi trước cô bạn nữ sinh xinh đẹp, học xuất sắc Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy).

Ban đầu, cả hai tốt đấu khẩu với nhau, nhưng mà sau một lần Kha Cảnh Đằng “nghĩa hiệp” cho cô bạn mượn sách, Thẩm Giai Nghi mới không bị phạt, cả hai đang trở thành bạn bè. Rất nhiều ngày thuộc nhau học hành kẻ bàn trên fan bàn dưới, với chiếc sườn lưng áo lấm tấm vết mực bút bi, đã nuôi chăm sóc một cảm xúc trên tình bạn giữa họ.

*

Bộ phim lập được không ít kỷ lục về lệch giá tại Đài Loan, Hong Kong, Singapore… - gửi Kha Chấn Đông một cách thành sao và cảm nhận giải Diễn viên bắt đầu xuất sắc đẹp tại giải Kim Mã lần thứ 48. Bộ phim cũng nhận được rất nhiều lời khen từ những nhà phê bình. Nhưng so với khán giả, lý do mà chúng ta yêu thích bộ phim truyện không chính vì những điều đó, mà dễ dàng chỉ chính vì Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi vẫn thực sự chạm đến trái tim họ.

Xem thêm: Xem Phim Chiến Đấu Cho Giấc Mơ, Thanh Xuân Vật Vã

Có rất nhiều lời thoại, trích dẫn từ vật phẩm đã ăn sâu vào ký ức của tín đồ xem. Nó giờ đây không chỉ nối liền với tập phim mà đã gắn sát với ký kết ức thanh xuân của khán giả, ráng họ nói lên cảm xúc của chủ yếu mình. Bởi có lẽ ai cũng đã từng là một Kha Cảnh Đằng, một Thẩm Giai Nghi; đã từng có lần hồn nhiên đã từng khờ dại, đã có lần thích một người thật nhiều.

*

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho mình từng bị cảm lạnh do tắm mưa, các bạn vẫn muốn được đắm bản thân trong trận mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà hồ hết cậu con trai cùng thích một cô bé trong lớp, trải qua tháng ngày với đông đảo trò đậm chất ngầu hoang đường không tên. Nắm rồi tuổi thanh xuân âm thầm qua đi…”

“Trong đĩa new phát hành của nhóm nhạc underground Sodagreen, có bài “Cá bay”, lời bài hát nghe rất sướng: “Đơm hoa không công dụng thì sao chứ? Là cá thì duy nhất định bắt buộc bơi ư?” Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã tỏa nắng rồi. Được trông thấy màu sắc hoa rực rỡ đó, tuổi con trẻ của tôi, không còn gì để hối hận tiếc.”

*

Mỗi người đều phải sở hữu trong tim hình hình ảnh mối tình đầu, và này thường là gần như ký ức vào trẻo nhất. Với Thẩm Giai Nghi, hẳn là cậu phái nam sinh ngộ nghĩnh một đêm mưa dầm trở về trường với mẫu đầu cạo trọc, khiến cho cô nên bật cười. Với Kha Cảnh Đằng, hẳn là cô bạn bàn dưới đột một ngày cột tóc đuôi con ngữa đến trường, tình cờ đã xinh lại càng xinh hơn khiến cho cậu thoáng ngẩn ngơ.

Và hẳn là thích tín đồ đó thật là nhiều, những tưởng như hoàn toàn có thể dùng cảm xúc ấy đủ để đoạt được thế giới.

*

“Tớ muốn trở thành một người thật lợi hại. Để cho trái đất này, bởi vì có tớ, sẽ sở hữu một chút khác biệt nào đó. Nhưng nhân loại của tớ, chẳng qua đó là trái tim cậu.”

“Tớ hết sức thích cậu, cực kỳ thích cậu. Sẽ có một ngày tớ đã theo xua được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo xua được cậu. Tớ không hỏi, đề xuất cậu cũng ko được phủ nhận tớ. Hãy nhằm tớ thường xuyên thích cậu đi…”

“Được cậu đam mê rồi, rất cực nhọc cảm thấy những người dân khác thích tớ nhiều hơn.”


*

Nhưng ái tình đầu đổ vỡ thường vị những nguyên nhân thật ao ước manh. Đôi là do chúng ta chưa kịp lớn. Đôi là do chúng ta quá cẩn trọng, sợ cảm hứng mất mát tới cả không kịp cầm lấy. Đến lúc hiểu ra thì đã muộn rồi.

“Thường tốt nghe bạn ta nói giai đoạn đẹp tuyệt vời nhất của tình yêu đó là lúc vừa mới ấm áp. Đợi mang lại khi thừa nhận bên nhau, hết sức nhiều cảm giác cũng sẽ thay đổi mất. Cho nên tớ bắt đầu nghĩ tuyệt là để cậu theo xua tớ lâu một chút, nếu không đợi đến lúc cậu theo xua đuổi được tớ sẽ trở cần lười biếng mất. Vậy thì tớ đã thiệt thòi lắm.”

*

“Từ trước mang đến nay, tôi vẫn tưởng rằng mình là một trong những người khôn cùng tự tin. Nhưng lúc đó tôi mới phát hiện, thế ra trước mặt người con gái mà bản thân thích, tôi chỉ là 1 tên kém gan.”

“Điều tàn ác nhất của trưởng thành, đó là phụ nữ mãi mãi trưởng thành hơn đàn ông cùng tuổi. Sự cứng cáp của con gái, không đứa nam nhi nào rất có thể chống đỡ được.”

*

Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi sau cùng không thể ở mặt nhau. Cậu thiếu niên “trẻ con” năm ấy xuất hiện thêm trong lễ cưới, nhìn cô bé mình từng theo đuổi nhiều năm mặc váy nàng dâu xinh rất đẹp sánh song cùng bạn khác. Mà lại ngẫm lại mới thấy đó không phải là một chiếc kết buồn, bởi vì cả Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi phần đông đã liên tục cuộc hành trình. Bọn họ trân trọng thừa khứ, nhưng cách về phía trước, để hoàn thiện chính mình, để liên tục yêu và hạnh phúc.

“Cậu là cô bé tớ theo đuổi trong nhiều năm đó. Giả dụ cậu biến đổi mất, thì tớ biết kiếm tìm ai để hoài niệm mẩu chuyện của chúng ta.”

“Cậu tin có quả đât song song không? có lẽ ở trái đất song song đó, họ đang ở mặt nhau.”

Bài viết liên quan