CHUYỆN TÌNH NGƯỜI CON GÁI TÊN THI

Ca khúc “Chuyện Tình tín đồ Trinh thiếu phụ Tên Thi” nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là một trong những bài hát ở trong dạng nhắc chuyện cùng với nội dung là một trong những chuyện tình bi thương lâm ly với bi thương. Có nhiều người đã tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài này để nhắc về mẩu chuyện của ông, nhưng không phải như vậy.


Bạn đang xem: Chuyện tình người con gái tên thi

Click để nghe Thanh Lan hát Chuyện Tình tín đồ Trinh người vợ Tên Thi trước 1975

Thuở ấy xa xưa có một thiếu phụ một phái nữ thiếu nữMột đóa hoa hồng tình phơi cun cút tuổi bắt đầu trăng trònCuộc đời hồng nhan cay cùng đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai xã yêu nàng, theo xin cô gái tim vàng, chị em vẫn ko màng…

Ca khúc Chuyện Tình Người đàn bà Tên Thi được viết cho một cô vũ người vợ tên là Kim Lệ Thi, và ít tín đồ biết rằng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ vẫn viết cho tới 3 bài xích hát về cô trinh nữ tên Thi này. Nhị bài còn lại thì một bài tên là Mối Tình Bất Diệt, ít nổi tiếng hơn, được ca sĩ Thanh Lan hát trước năm 75. Bài xích thứ 3 là Rong chơi Cuối Trời Quên Lãng với mẩu truyện tương tự: một người con gái thất tình, đi long dong trong rừng và sau cùng nằm chếƭ trên nệm êm lá đá quý úa. Nếu như hai bài xích hát kia mang tính kể chuyện, thì bài hát Rong đùa Cuối Trời Quên Lãng là lời từ sự khi người sáng tác đóng vai cô gái: Ta đi lang thang quên ngày tháng, quên nai lưng gian, quên người thương đã quên mình”


Click nhằm nghe Thanh Lan hát tình ái Bất Diệt


Click nhằm nghe Khánh Ly hát Rong đùa Cuối Trời Quên Lãng


Xem thêm: 23 Mẫu Bìa Giáo Án Đẹp Tổng Hợp Mẫu Bìa Đẹp Cho Giáo Viên, Bìa Giáo Án Đơn Giản Mà Đẹp

Xem bài xích khác


yếu tố hoàn cảnh sáng tác ca khúc “Kiếp thay Ca” – Nhạc sĩ Huỳnh Anh và mối tình nghệ sĩ giành cho “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga


thực trạng sáng tác và chân thành và ý nghĩa của bài bác hát “Nếu một mai Em sẽ Qua Đời” (nhạc sĩ Phạm Duy)


Câu chuyện về Kim Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đề cập trong cả 3 bài hát là tín đồ trinh chị em còn khôn xiết trẻ, vẫn tuổi trăng tròn, được nhiều người theo đuổi, nhưng người vợ lại trót yêu một bạn nghệ sĩ đã tất cả gia đình. Kế tiếp nàng đã quyết ra đi nhằm quên đi cuộc tình ngang trái, cho một sáng ngày đông kia, nàng nằm im vĩnh viễn sinh hoạt trên nệm lá vàng chỗ rừng sâu không ai biết đến.

*
*
*


Sau sự ra đi bất thần của Kim Lệ Thi, đoàn vũ chỉ còn 11 người, vẫn liên tiếp sinh hoạt. Có người kể rằng đã có không ít biến cố xẩy ra trong đoàn hay lúc trên sảnh khấu tuyệt khi ngơi nghỉ hậu trường, khiến cho mọi fan trong đoàn nghĩ về rằng sẽ là hồn ma oan uổng của cô Thi này về. Phần đa người phải khởi tạo bàn thờ, vía tránh số đông tai nạn nghề nghiệp đã xảy ra.