Chuyển số sang text trong excel

Bài viết bên dưới chúng tôi vẫn hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách chuyển ngày mon năm sang trọng dạng Text một cách hối hả mà không phải dùng công thức, cùng đón gọi nhé!

DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXT

Hàm TEXT được thiết kế với với công dụng thay đổi giá trị số thành chuỗi. Bí quyết hàm TEXT là:

=TEXT(value, format_text)

Value được nghe biết là quý hiếm số mà bạn muốn chuyển đổi. Đây có thể là một số hoặc một công thức hiển thị dưới dạng số xuất xắc tham chiếu của ô tính đựng số.

Bạn đang xem: Chuyển số sang text trong excel

Bạn sẽ xem: nhảy số sang text trong excel

Format_text là cách mà bạn có nhu cầu định dạng kết quả với quý hiếm text, vào trường hòa hợp dạng chuỗi nhằm trong vết nháy kép.

Ví dụ, chúng ta có thể dùng bí quyết sau để thực hiện đổi khác ngày mon trong ô A1 lịch sự dạng chuỗi theo định dạng ngày dạng hình Mỹ (tháng/ngày/năm):

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)


*

Cũng như chúng ta đã thấy, giá bán trị biến đổi bằng cách làm TEXT sẽ được căn lề bên trái, đó đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngày tháng đang được định dạng text. Nước ngoài trừ câu hỏi căn lề vào ô tính, sẽ sở hữu được một vài điểm lưu ý khác giúp bạn phân biệt giữa định dạng date và text trong Excel.

Ví dụ 1. Cách chuyển đổi dạng date thành text trong các định dạng khác nhau.

Bởi vì thực chất của format date là số, hàm TEXT lúc này vẫn không gặp gỡ vấn đề gì trong việc chuyển đổi chúng thành chuỗi text. Bước khó nhất đó là có thể xác minh được định dạng hiển thị phù hợp cho ngày văn bản.

Microsoft Excel hôm nay sẽ hiểu những mã ngày tiếp theo đây.

Tháng:

m là số thể hiện tháng không có số “0” đứng đầu, ví dụ 1-12mm là số thể hiện tháng có số “0” đứng đầu, ví dụ như 01-12mmm là thể rút gọn của tháng, ví dụ như T1-T12mmmm là thể tương đối đầy đủ của tháng, lấy ví dụ Tháng 1 – mon 12mmmmm là mon được biểu thị với vần âm đầu tiên, lấy ví dụ như B (đại diện mang đến tháng Bảy hoặc tháng Ba)

Ngày:

d là số biểu lộ ngày không có số “0” đứng trướcdd là số biểu thị ngày tất cả số “0” đứng trướcddd là thể rút gọn của ngày trong tuần, ví dụ như CNdddd là thể rút gọn gàng của tháng trong tuần, ví như Chủ Nhật

Năm:

yy là năm biểu thị dưới nhì chữ số, ví dụ như 97yyyy là năm bộc lộ dưới bốn chữ số, ví dụ 1997

Để có thể hiển thị đúng chuẩn được định dạng ngày mà các bạn muốn, chúng ta có thể thực hiện bóc tách các mã ngày bằng những kí trường đoản cú phân bóc tách khác nhau như là dấu gạch ốp nối (-), vệt phẩy (,) hay lốt hai chấm (:). Tiếp sau đây sẽ là một trong vài ví dụ:

Ví dụ như nếu như khách hàng có cột ngày định dạng loại Mỹ và từ bây giờ bạn buộc phải xuất chúng ra tệp tin .csv để gửi cho đối tác doanh nghiệp ở UK, bạn có thể thực hiện đổi khác định dạng bằng:

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

Một vài ví dụ cách làm cùng công dụng hiển thị minh họa sau đây:


*

Ví dụ 2: Cách biến đổi thời gian thành dạng chuỗi

Nếu như thời gian của bạn hiển thị một ngày dài và giờ và nhiều người đang muốn chuyển chúng thành dạng chuỗi text thì bạn sẽ cần thêm mã thời hạn vào trong thông số format_text trong hàm TEXT

Giờ:

h là giờ không có số “0” đứng trước, ví dụ như 0-23hh là giờ bao gồm số “0” đứng trước, ví dụ 00-23

Phút:

m là phút không có số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59mm là giờ có số “0” đứng trước, ví như 00-59

Giây:

s là giây không tồn tại số “0” đứng trước, ví như 0-59ss là giây bao gồm số “0” đứng trước, ví như 00-59

Thời điểm trong ngày:

AM/PM là hiển đô thị AM hoặc PMNếu ko thiết lập, format 24 giờ sẽ được mặc định.

Nếu như chúng ta chú ý, mã được dùng cho cả tháng và phút, bạn hôm nay có thể thắc mắc làm núm nào Microsoft Excel có thể phân biệt được chúng. Nếu như khách hàng đặt “m” vào tức thì sau mã (giờ) hoặc là ngay trước mã (giây) Excel hôm nay sẽ hiểu bạn có nhu cầu hiển thị phút tuyệt tháng.

Hàm TEXT có thể có mã ngày và thời hạn trong tham số format_text, lấy một ví dụ như:

=TEXT(A2,”dd/mm/yyyy hh:mm”)

Nếu như bạn chỉ muốn đổi khác cách hiển thị thời gian trong ngày, chúng ta chỉ triển khai cần gõ vào mã thời khắc như sau:

=TEXT(A2,”h:mm AM/PM”)

Kết trái hiển thị sẽ như vào hình bên dưới đây:


*

Ví dụ 3. Cách chuyển đổi ngày hiện tại sang định hình text

Nếu bạn có nhu cầu chuyển thay đổi ngày lúc này thành định hình text, chúng ta có thể dùng hàm TEXT kết phù hợp với hàm TODAY, ví dụ như sau:

=TEXT(TODAY(), “dd-mmm-yyyy”)

Ví dụ 4. Hàm TEXT biến đổi định dạng text thành date:

Mặc cho dù rằng tính năng chính của hàm TEXT là thực hiện thay đổi định dạng number sang text, thì nó vẫn có thể tiến hành biến hóa theo chiều ngược lại. Để triển khai được điều này, bạn chỉ việc thêm hai vệt gạch nối (–) vào bí quyết TEXT.

Ví dụ, để thực hiện thay đổi chuỗi ký kết tự trong ô A1 quý phái dạng date, dùng công thức =–TEXT(A1,”mm/dd/yy”), kế tiếp tiến hành định hình ô tính như biện pháp định dạng ngày.


*

CHUYỂN ĐỔI NGÀY sang VĂN BẢN BẰNG TEXT to lớn COLUMNS:

Giống như các bạn đã thấy, hàm TEXT có tác dụng thay đổi ngày thanh lịch văn bản. Nhưng nếu như bạn không hay sử dụng hàm Excel, chúng ta có thể sẽ thích giải pháp sau phía trên hơn.

Xem thêm: Truyện Confession Ném Đá Phim Ảnh Và Idol, Ném Đá Phim Ảnh & Idol

Tham khảo ngay: tấn công văn bạn dạng thuê giá bán rẻ, uy tín, chất lượng

Nếu như format ngày khoác định này chưa phải là điều mà các bạn muốn, chúng ta có thể thực hiện gửi sang giải pháp được cho phép bạn thay đổi ngày thành chuỗi văn bạn dạng với bất kỳ định dạng như thế nào mà các bạn chọn.

Nếu như bạn không để ý đến định dạng khoác định, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: trong bảng tính Excel của bạn, nên chọn tất cả các ngày bạn có nhu cầu thay thay đổi văn bản.

Bước 2: trên tab Data, thực hiện tìm nhóm Data Tools sau đó nhấp vào Text lớn Columns.


*

Bước 3: Tại bước đầu tiên, nên lựa chọn Delimited và chọn Next


Bước 4: Ở bước 2, không tiến hành chọn bất cứ mục nào, hãy bấm Next


ĐỔI NGÀY THÁNG trong EXCEL QUA CHUỖI BẰNG PHÍM BẤM:

Một biện pháp khác nhanh mà không đề xuất hàm để thực hiện chuyển ngày tháng trong Excel quý phái dạng chuỗi kí trường đoản cú đó chính là sử dụng Notepad xuất xắc các phần mềm chỉnh sửa văn bạn dạng . Không y như Text to Columns, các công nạm anyf cho phép bạn thực hiện đổi khác ngày tháng trong Excel thanh lịch dạng văn phiên bản ở bất cứ định dạng như thế nào mà chúng ta muốn. Quá trình như sau:

Bước 1: trên trang tính Excel, tiến hành định dạng ngày tháng theo phong cách mà bạn muốn khi thay đổi nó thành dạng văn bản.

Bước 2: thực hiện chọn tất một ngày dài tháng mà bạn muốn chuyển đổi tiếp đến bấm Ctrl+C để thực hiện sao chép chúng.

Bước 3: Mở Notepad hay bất cứ phần mềm sửa đổi văn bạn dạng nào rồi dán đoạn vừa sao chép.

Bước 4: Notepad bây giờ sẽ auto chuyển ngày tháng thành format văn bản. Tiếp đến, nhấn Ctrl+A để lựa chọn tất cả, kế tiếp lại dìm Ctrl+C.

Bước 5: quay trở lại Microsoft Excel, thực hiện chọn cột mà bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn bạn dạng sau đó vận dụng định dạng Text mang lại nó. Để tiến hành điều này, hãy nhận Ctrl+1 để tiến hành mở hộp thoại Format Cells và chọn Text trong tab Number.


Bước 6: lựa chọn ô đầu tiên là vị trí mà bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn bạn dạng rồi nhận Ctrl+V để dán bọn chúng là xong.

Đây là kết quả, cùng với cột B mang dữ liệu ngày tháng thời gian đầu, cột D mang dữ liệu văn phiên bản . Hãy chú ý rằng đoạn văn phiên bản được thay đổi sẽ đúng đúng chuẩn hoàn toàn so với phiên bản gốc, không tính định dạng lề trái như cách trình bày của đa số văn bản trong Excel.