""

CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH TRONG ILLUSTRATOR

Share:
Bạn đã xem: Nhờ hướng Dẫn chỉnh sửa Hình Ảnh trong Illustrator, sửa đổi Ảnh tại phukiennail.net

Bạn đang để ý đến Nhờ hướng Dẫn sửa đổi Hình Ảnh trong Illustrator, sửa đổi Ảnh đề nghị không? nào hãy thuộc phukiennail.net đón xem bài viết này ngay tiếp sau đây nhé, do nó khôn cùng thú vị cùng hay đấy!


Adobe Illustrator (AI) là 1 phần mềm vẽ đồ họa vector siêng nghiệp. AI chưa phải là 1 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đa năng như Photoshop cần sẽ không có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh. Mặc dù nhiên tính năng cắt hình ảnh bằng AI luôn luôn được người tiêu dùng ưa ưa thích vì sự dễ dãi và tác dụng của nó. Thuộc phukiennail.net mày mò ngay nhé!

Adobe Illustrator (AI) là 1 phần mềm vẽ giao diện vector chuyên nghiệp. AI không phải là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng như Photoshop bắt buộc sẽ không có nhiều công dụng chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên tính năng cắt hình ảnh bằng AI luôn được người dùng ưa ăn nhập vì sự dễ dàng và tác dụng của nó. Cùng phukiennail.net mày mò ngay nhé!

*
Cách cắt hình ảnh trong AI

Cách cắt hình ảnh trong Adobe Illustrator

Thực hiện nay theo công việc dưới trên đây để cắt ảnh trong Adobe Illustrator:

Bước 1

Chọn file => Place và chọn hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu đặt, tiếp đến click chọn Place.

Bạn đang đọc: Chỉnh sửa hình ảnh trong illustrator

Đang xem: chỉnh sửa hình hình ảnh trong illustrator

Bước 2

Sử dụng cơ chế Selection tool để chọn hình ảnh mà bạn có nhu cầu cắt

Lưu ý: Illustrator gọi điều khoản Selection tool theo mang định khi chúng ta chọn tùy chọn Crop Image. Giả dụ có bất kỳ công vậy nào khác vẫn hoạt động, Illustrator sẽ auto chuyển đổi sang cơ chế Selection tool.

Bước 3

Thực hiện nay theo một trong các những thao tác dưới đây để giảm hình hình ảnh đã chọn

Click chọn Crop Image bên trên Control panel.

Chọn Object => Crop Image.

Chọn Crop Image từ bỏ menu.

Lưu ý: ví như đã lựa chọn 2 hoặc các đối tượng, chúng ta không thể chọn tùy lựa chọn Crop Image.

Bước 4

Nếu đang thao tác với hình hình ảnh được liên kết, Illustrator sẽ hiển thị thông báo nói rằng các file liên kết sẽ được nhúng sau khoản thời gian cắt. Click chọn OK để tiếp tục.

Bước 5

Kéo các góc widget cùng cạnh tay chũm để khẳng định ranh giới cắt.

Lưu ý: Đối với hình hình ảnh bất kỳ, widget cắt ảnh đều là hình tượng hình chữ nhật, trong khi chúng ta cần thiết xoay widget cắt ảnh.

Xem thêm: Nêu Ý Nghĩa Nhan Đề Thuế Máu, Nhan Đề Thuế Máu Gợi Cho Em Suy Nghĩ Gì

Bước 6

Chỉ định những tùy chọn cắt bằng phương pháp sử dụng Control panel.

Bước 7

Thực hiện một trong các các thao tác dưới đây:

Click lựa chọn Apply trên Control panel.

Nhấn Enter (trên Windows) hoặc Return (trên Mac OS).

*

Ảnh sau khi được cắt

Lưu ý

– phần hình ảnh đã giảm sẽ bị nockout bỏ vĩnh viễn quan yếu khôi phục.

– họ không thể biến đổi hình ảnh trong quy trình cắt. Nếu núm gắng đổi khác hình hình ảnh sau khi đã chọn tùy chọn Crop Image, Illustrator sẽ thoát ra khỏi giao diện giảm ảnh.

Các tùy chọn cắt ảnh

Chúng ta có thể chỉ định những tùy chọn tiếp sau đây trên Control panel trong quy trình cắt ảnh:

– PPI: chọn độ sắc nét cho hình hình ảnh được giảm từ các tùy chọn gồm sẵn. Ngoài ra chỉ định độ sắc nét hình hình ảnh ở đơn vị chức năng pixels per inch (ppi). Nếu độ sắc nét của hình ảnh thấp hơn những tùy chọn có sẵn trong menu, các tùy chọn sẽ ảnh hưởng vô hiệu hóa. Giá chỉ trị buổi tối đa mà chúng ta cũng có thể nhập bắt buộc bằng độ phân giải của hình ảnh gốc hoặc 300 PPI.

– Reference Point: tất cả các đổi khác được triển khai xung quanh điểm thắt chặt và cố định được call là reference point. Theo khoác định, đặc điểm đó nằm vị trí trung tâm widget cắt ảnh mà chúng ta chuyển đổi. Trường hợp muốn chúng ta cũng có thể thay đổi reference point sang địa điểm khác bằng cách sử dụng công cụ xác định reference point trong Control panel.

– X and Y dimensions: những giá trị phối kết hợp của reference point đã chọn.

– Height và Width: Chỉ định size của widget giảm ảnh. Nếu các khung Height and Width được liên kết, những giá trị sẽ duy trì tỷ lệ khi cố gắng đổi. Click chọn hình tượng () để xóa và sửa đổi những giá trị chiều rộng lớn và độ cao độc lập.

Ngoài ra, chúng ta cũng tất cả thể tìm hiểu thêm về những thủ thuật cần sử dụng trong Illustrator tại đây!

Lời kết

Trên đấy là 07 thao tác cắt hình cơ bản bằng phần mềm AI. Và nếu bạn muốn sử dụng thành thạo những công vắt của AI, hãy tham khảo ngay khóa đào tạo và huấn luyện Illustrator của phukiennail.net nhé!


Công khai: phukiennail.net là website Tổng phù hợp Ẩm Thực - trò chơi hay với Thủ Thuật số 1 VN, trực thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính mang đón xem.

Bài viết liên quan