""

Chỉnh Kích Thước Bảng Trong Word 2003

Share:
Bảng sau khi tạo dứt sẽ đượcWord auto điều chỉnh làm thế nào cho các ô đều bằng nhau nhưng bình thường thì chẳng tất cả cái bảng nào mà cột xuất xắc hàng đều bằng nhau như vậy vì mỗi cột với hàng sẽ có dữ liệu không giống nhau. Vậy nhằm bảng đẹp, dễ nhìn và nhỏ gọn hơn, bạn nên biết cách điều chỉnh size của chúng sao cho tương xứng nhất.Ví dụ một trường hợp nổi bật nhất là cột Số đồ vật tự (STT) bao giờ cũng bé hơn không hề ít cột họ tên, giỏi cột nhập biểu thị thường là cột lớn số 1 trong bảng.Đây tuy chỉ với thủ thật bé dại thôi nhưng chưa hẳn bạn nào mới làm quen với bảng cũng biết, trong những số ấy có mình.Còn ai không say mê chỉnh thủ công, ta hoàn toàn có thể cho Word chỉnh tự động, với giải pháp này các bạn sẽ có cột, hàng đa số tăm tắp.

Bạn đang đọc: Chỉnh kích thước bảng trong word 2003

Bạn vẫn xem: Chỉnh size bảng trong word 2003

Đưa con chuột vào cạnh trái hoặc buộc phải của ô bạn có nhu cầu chỉnh, lúc này con trỏ sẽ sở hữu được hình nhì mũi thương hiệu ngược phía nhau.
*

*

*

Đầu tiên chúng ta đưa loài chuột vào góc bên dưới bên cần của bảng, từ bây giờ sẽ xuất hiện một mũi thương hiệu như hình dưới.
*

Click và sở hữu chuột, tiếp đến kéo ra xa hay kéo vào ngay gần để điều chỉnh kích thước. Làm ngừng bước này, bảng trông gọn gàng và dễ chú ý hơn, độc nhất vô nhị là với phần nhiều bảng chỉ tất cả vài cột giỏi hàng.
*

Trong những trường hợp, chúng ta buộc bắt buộc chỉnh cột, hàng đúng chuẩn nhất, từ bây giờ nếu dùng bằng tay thủ công thì thường đang lệch ít nhiều.Bước đầu bạn sẽ chọn nơi buộc phải chỉnh, tiếp kia đếntab Layout
, trong phần Cell size chúng ta điền thông số kỹ thuật vào Height và Width.

Xem thêm: Cách Nạp Thẻ Truy Kích Bằng Thẻ Cào, Nạp Vàng Game Truy Kích Bằng Thẻ Cào

Mình thấy điều này rất hữu ích, đảm bảo bảng biểu gọn gàng gàng đẹp mắt mà lại ko tốn vô số thao tác chỉnh thủ công bằng tay như trên.Ví dụ ta gồm bảng dữ liệu phía trên, xem xét sẽ thấy cột STT với cột Lớp quá to so với bình thường, trông không đẹp với không chuẩn. Vậy các bạn sửa lại như sau:Đầu tiên các bạn bôi black bảng, sau đó bấm vào phải lựa chọn AutoFit, chọn tiếp AutoFit khổng lồ Contents.Bạn rất có thể dùng loài chuột kéo cho vừa khéo khổ giấy nhưng cách đây không nhanh cho lắm. Ta làm nhanh bằng cách bôi đen bảng sau đó bấm vào phải lựa chọn AutoFit, lựa chọn tiếp AutoFit to Windows.Nhập tài liệu vào bảng xong ta thường gặp gỡ phải tình huống các hàng không được phần lớn nhau, chiếc thì rộng lớn quá cái thì bé nhỏ quá. Chỉnh lại như sau.Đầu tiên lựa chọn hết bảng (click vào dòng ô vuông góc trên phía bên trái cho nhanh) sau đó click chuột phải lựa chọn Distribute Rows Evenly.Trên phía trên là toàn thể thủ thuật giúp đỡ bạn chỉnh kích cỡ cột, hàng, bảng trong Word, nó áp dụng cho Word 2007 trở lên, bản Word 2003 mình không cài bắt buộc không rõ lắm, bạn xem demo nhé.

Bài viết liên quan