Bộ truyện tranh chie

TTO - Trong suốt gần 20 năm, 1978-1997, fan hâm mộ Nhật đã kiên trì dõi theo hành trình của nhân trang bị Chie nhỏ tuổi nhắn tuy thế cứng cỏi cùng tự lập vào bộ chuyện tranh Chie - cô bé nhỏ hạt tiêu qua 67 tập truyện.

Bạn đang xem: Bộ truyện tranh chieRiêng làm việc Việt Nam, từ thời điểm năm 1998, công trình đã được dịch và giới thiệu, sau đó được tái phiên bản vào những năm 2003 cùng 2014. Điều gì khiến cho câu chuyện mang bối cảnh tp Osaka, Nhật bạn dạng mấy mươi năm kia lại gồm sức hút đến tận cố kỷ XXI?

Cô bé xíu Chie lại ko phải là 1 trong nhân vật "dễ thương" theo cái nghĩa thông thường của trường đoản cú này.

Cha người mẹ ly hôn mau chóng (nhưng sau lại tái hợp), cô nhỏ nhắn trưởng thành cùng người phụ vương thô lỗ - một "đầu gấu" suốt cả ngày gây chuyện.

Em phải trở thành trụ cột thiết yếu của gia đình, mưu sinh bằng cách trông coi một tiệm rượu.

Khách mang đến quán cũng không hơi gì hơn, chỉ toàn hầu như tay bợm nhậu. Sinh sống trong môi trường xung quanh như thế, Chie trở yêu cầu xù xì, gọi ba cộc lốc là Tetsu, học tập toán khôn xiết dở tuy nhiên chạy thi thì vô địch.

Cái tạo sự sức sống bền chắc của thành tựu này đó là bởi: dù được bọc trong một thai không khí bạn lớn đầy gần như sóng gió, Chie vẫn giữ lại được sự ngây thơ con nít của mình, dù nhiều khi cố làm cho bà cố non cầm cố nào, cô bé bỏng vẫn là cô bé xíu hạt tiêu, vẫn nhìn quả đât qua hai con mắt trẻ thơ.

Có lẽ Etsumi Haruki tin vào câu "nhân chi sơ tính bạn dạng thiện", dù thực trạng thế làm sao thì trong sâu thẳm từng con người vẫn luôn giữ một mầm thiện lương.

Cho nên, các nhân vật mở ra trong tác phẩm mặc dù cho là đầu trộm đuôi cướp, vào tầy ra xét nghiệm hay mang trong bản thân một nhược điểm nào thì chúng ta cũng không làm cho ta coi thường sợ.

Etsumi Haruki sẽ khắc họa các nhân vật cả nhà trái nết, bặm trợn nhưng lại lại vô cùng trẻ con. Sau cuộc sống vẫy vùng là một cuộc sống bình im với gia đình, với công việc lương thiện, như ông chú cung cấp bánh xèo hay như đồng đội nhà buôn bán kẹo caramel.

Xem thêm: Xem Phim Thành Phố Chết (2019) Hd Full Thuyết Minh, Phim Thành Phố Chết

Đời sinh sống trong Chie - cô bé hạt tiêu ngồn ngộn như hiện nay xã hội cơ hội bấy giờ, ta gồm thể phát hiện đủ hạng tín đồ với đủ kiểu cảm tình - tình cha con, tình bè bạn, tình thầy trò, cả mẫu tình hàng xóm của khu vực phố bán buôn đảo điên mà vừa đủ tình người.

Người lớn rất có thể cau ngươi với đều lời thiếu kính ngữ của Chie, hoặc đang thắc mắc tại sao có không ít thành phần bất hảo vào một cống phẩm thiếu nhi.

Ấy là vì đôi mắt người to đã quen nhìn số đông sự bằng định kiến mà không nhớ rằng cuộc đời vốn dĩ bất toàn, quan trọng đặc biệt là ta có đồng ý cái bất toàn của người khác với chính bạn dạng thân bản thân để đánh giá nhau bằng tấm lòng hòa ái.

Đời sống của Chie rất có thể muôn trùng cực nhọc khăn, nhưng mà cô bé xíu hạt tiêu không đề nghị một cánh cửa thần kỳ nhằm chạy trốn.

Chie phải đối diện với cuộc đời, sát cánh đồng hành cùng những người thân trong mái ấm gia đình - dẫu họ có kỳ cục đến đâu thì mãi chúng ta vẫn là gia đình của ta, thuộc ta sẻ chia, cùng ta gánh vác, thuộc ta tận hưởng mọi phút giây vui ai oán của đời sống.

Một đời sống gồm những bài kiểm tra nhưng cũng đều có bè bạn, có cãi vã nhưng cũng đều có yêu thương.

Không bao hàm cuộc lưu lạc trên một toàn cầu xa xôi, không tồn tại chuyến thám hiểm hàng chục ngàn dặm mặt dưới biển, ko trở về quá khứ hay đến tương lai, cũng không có một vùng khu đất thần tiên mang lại trẻ nhỏ vui chơi, ấy vậy nhưng sức thu hút của thành quả không mất đi.

Bởi lẽ, Chie - cô bé xíu hạt tiêu như là cuốn nhật cam kết khắc họa cái khoảnh đời sống tầm trung với tất cả những gì bình dân của nó, nhằm rồi trong toàn bộ những điều buốn chán ấy, người ta kiếm tìm thấy cái lẽ giản đối kháng của hạnh phúc.