""

Chèn Ảnh Cố Định Vào Ô Trong Excel

Share:

Bài viết kèm đoạn phim sau đây Đức Minh đang hướng dẫn các bạn Cách chèn hình ảnh cố định vào một trong những ô vào excel cực kỳ cụ thể


*

Qua một post về phía dẫn giải pháp chèn ảnh vào bình luận excel trên fanpage facebook của Viện đào tạo Kế toán với Tin học tập Đức Minh, admin của fanpage vẫn hứa về bài toán làm một video hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào một ô trong excel.

Bạn đang đọc: Chèn ảnh cố định vào ô trong excel

Do vậy, tiếp sau đây Đức Minh vẫn hướng dẫn các bạn về mẹo nhỏ chèn một hình ảnh vào một ô vào excel làm sao để cho khi cầm ĐỔI KÍCH CỠ CỦA Ô (CELL) thì KÍCH CỠ CỦA ẢNH CŨNG nỗ lực ĐỔI THEO. Thủ pháp này khá đối chọi giản, không cần phải xài cho tới VBA hay đồ vật gi cao siêu. Thủ thuật này sẽ áp dụng cho phần lớn trường phù hợp số lượng hình ảnh không lớn. Còn với chúng ta phải thao tác làm việc với một lượng tài liệu lớn cùng nhiều bức ảnh thì khuyên chúng ta một là không dùng excel, nhị là nếu đề nghị thì phải xài tới VBA hoặc add-in nhé.

Video:

Bước 1: Chèn ảnh vào ô (cell) trong excel

Chèn hình ảnh như bình thường, lựa chọn vào ô bạn có nhu cầu chèn ảnh -> Insert –> Picture -> chọn -> Insert

Bước 2: Chỉnh sửa form size của bức hình ảnh sao cho vừa khéo với form size ô

Để sửa đổi được kích cỡ tấm hình ảnh sao cho hợp lý thì các bạn không thể dùng cách bình thường là cố kỉnh chuột chỉ chỉ kéo kéo lôi lôi được.

Xem thêm: Xem Phim Thủy Thủ Mặt Trăng Tập 10 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Chúng ta cần:

- Click vào tấm ảnh bạn vừa chọn,

- tiếp nối nhấn duy trì phím ALT,

- Tiếp tục mang ra 4 vị trí hướng của ô với 4 phím mũi thương hiệu di chuyển hẳn qua 4 hướng làm thế nào để cho vừa khít với viền của ô. Lưu giữ kéo làm sao để cho khéo nhé

Bước 3: Định dạng size của bức hình ảnh trong thẻ tâm trạng Properties

Bây giờ chúng ta để ý rằng dù các bạn đã tự tay chỉnh bức hình ảnh sao cho vừa đẹp với ô rồi nhưng lại nếu chúng ta không làm cái gi tiếp theo nhưng chỉ đơn giản và dễ dàng là KÉO cho Ô RỘNG HOẶC DÀI RA thì form size của bức ảnh KHÔNG HỀ vắt ĐỔI THEO mà vẫn giữ nguyên ở địa điểm cũ. Vậy các bạn phải có tác dụng gì?

--> chúng ta cần:

- click chuột phải vào bức hình ảnh đã vừa đẹp một ô excel đó, chọn Format Picture -> kế tiếp chọn Properties -> sau cuối chọn Move and kích thước with cells -> Close

--> hiện nay các chúng ta thử cố kỉnh ĐỔI KÍCH THƯỚC CỦA Ô xem kích thước ảnh có đổi khác theo ko nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi tín đồ nếu copy vui tươi ghi rõ nguồn nhé (đặt link nội dung bài viết này ngơi nghỉ cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời các bạn tham khảothêm các nội dung bài viết khác của tác giả:


Với kim chỉ nam “Sự thành công xuất sắc của học tập viên là niềm trường đoản cú hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và giảng dạy kế toán với tin học tập Đức Minh là nơi huấn luyện và đào tạo kế toán thực tiễn và tin học văn phòng và công sở uy tín và bài bản nhất hà nội hiện nay. Đức Minh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình bởi học viên, luôn đồng hành cùng học tập viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy dỗ kèm biến hóa năng động từ thứ 2 đến sản phẩm 7 sản phẩm tuần cho tất cả các học tập viên:

Ca 1: từ bỏ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ bỏ 13h30 -> 17h * Ca 3: tự 18h -> 20h

báo giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Bài viết liên quan